การดื่มน้ำช่วยลดน้ำหนัก
การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ

การดื่มน้ำช่วยลดน้ำหนัก และบำรุงผิวพรรณให้สดใสขึ้น คลายร้อน ดับกระหายได้ดี

การดื่มน้ำช่วยลดน้ำหนัก เราต่างรูกันดีว่าประโยชน์ของการดื่มน้ำเปล่านั้นมีเยอะเลย ทั้งปรับสมดุลให้กับร่างกาย บำรุงผิวพรรณให้สดใสขึ้น คลายร้อน ดับกระหายได้ดี และอีกหนึ่งประโยชน์ที่สาวๆ ลดน้ำหนักชอบมาก ก็คือ การดื่มน้ำช่วยลดหนักได้ด้วย แต่ว่าไม่ใช่ว่าจะดื่มยังไงก็ได้นะทุกคน อยากดื่มแล้วเห็นผลจริงก็มีดูนี่เลย วิธีดื่มน้ำลดหนัก

การดื่มน้ำช่วยลดน้ำหนัก

เทคนิค การดื่มน้ำช่วยลดน้ำหนัก ดื่มอย่างไร ให้ผอมลงได้

เพราะน้ำจัดเป็นส่วนสำคัญของร่างกาย เมื่อได้รับน้ำอย่างเพียงพอก็จะช่วยให้ระบบต่างๆ ทำงานได้ดีขึ้น โดยเฉพาะระบบขับถ่าย ทำให้เราขับถ่ายคล่อง ร่างกายเกิดการเผาผลาญได้ดี และการดื่มน้ำเปล่ายังช่วยลดการทานน้ำหวานหรือการทานจุบจิบได้ จึงช่วยควบคุมพลังงานให้เหมาะสมต่อร่างกายได้ด้วย

  • ดื่มน้ำหลังตื่นนอน

อันนี้ใครที่ยังทำไม่สม่ำเสมอ ต้องปรับมาทำกันดูนะ เหลังจากตื่นนอนแล้วให้ดื่มน้ำทันที 1 แก้ว จะช่วยกระตุ้นการขับถ่ายในตอนเช้า แก้อาการท้องผูกได้ และยังส่งผลต่อระบบไหลเวียนให้ทำงานมีประสิทธิภาพมากขึ้น เพราะระหว่างที่เราหลับ ร่างกายไม่ได้รับน้ำ เลือดจึงมีความข้นสูง หากดื่มน้ำตอนเช้า เลือดก็จะไหลเวียนดีขึ้น และเราก็จะรู้สึกสดชื่นมากขึ้น

การดื่มน้ำช่วยลดน้ำหนัก-ดื่มน้ำหลังตื่นนอน
  • ดื่มน้ำช่วงสาย

แบ่งเป็นมื้อเช้า (อย่าลืมทานมื้อเช้ากันนะ สำคัญมากเช่นเดียวกัน) ให้ดื่มน้ำก่อนจะทานมื้อเช้า 1 แก้ว ซักก่อนชั่วโมงนึง และหลังจากทานมื้อเช้า 2-3 แก้วได้ แต่ระวังว่าไม่ควรดื่มน้ำก่อนทานอาหารทันที จะส่งผลให้น้ำย่อยเจือจาง ย่อยอาหารได้ไม่ดีเท่าที่ควร แล้วเกิดอาการท้องอืด ท้องเฟ้อได้

  • ดื่มน้ำช่วงเที่ยง

ก่อนที่จะทานอาหารมื้อเที่ยง ซักประมาณ 1 ชั่วโมง ให้ดื่มน้ำ ½ แก้วก่อน และหลังจากทานเสร็จ แนะนำให้จิบน้ำทีละเล็กน้อยๆ ไม่ควรดื่มน้ำตามหลังมื้อเที่ยงมากๆ จะส่งผลให้การย่อยอาหารไม่ดีเช่นเดียวกัน

การดื่มน้ำช่วยลดน้ำหนัก-ยามบ่าย
  • ดื่มน้ำในช่วงบ่าย

ในช่วงนี้สามารถจิบน้ำได้เรื่อยๆ ให้ครบปริมาณ 2 แก้ว เพื่อช่วยให้ร่างกายสดชื่น คลายร้อนได้ดี

  • ดื่มน้ำช่วงมื้อเย็น

ก่อนจะถึงมื้อเย็น 1 ชั่วโมง ให้ดื่มน้ำ 1-2 แก้ว เมื่อทานอาหารเย็นเสร็จ ก็จิบน้ำตามเรื่อยๆ ได้ อีก 1 แก้ว

  • ก่อนเข้านอน

ดื่มน้ำอีกซัก 1 แก้ว ควรดื่มก่อนนอนซัก 1 ชั่วโมง ช่วงเวลานี้จะช่วยชำระล้างของเสียในลำไส้ได้ดี

ฝากกดติดตามเคล็ดลับสุขภาพ
ข่าวสารสุขภาพที่น่าสนใจการดื่มกาแฟ ทั้งทีดื่มอย่างไรไม่ให้เสียสุขภาพ ได้ประโยชน์แบบเต็มๆ