วิธีคลายเครียดด้วย Asmr
ข่าวสุขภาพทั่วไป

วิธีคลายเครียดด้วย Asmr ถือได้ว่าเป็นการกระตุ้นระบบประสาทที่ดี วิธีหนึ่งที่กำลังมาแรง

วิธีคลายเครียดด้วย Asmr ด้วยขอบเขตจำกัดมากมายในการใช้ชีวิตในยุคปัจจุบัน ทั้งเรื่องเรียน เรื่องงานและเรื่องส่วนตัว ทั้งในปัจจุบันอาจจะมีความเครียดจากปัญหาต่างๆไม่ว่าจะเป็นโรคระบาดหรือการตกงานหลายคนพยายามมองหา วิธีทำให้ตัวเองผ่อนคลาย และคลายเครียด ซึ่งวิธีคลายเครียดก็ขึ้นอยู่กับความชอบ และความถนัดของแต่ละคน
โดยบางคน อาจจะหันไปเล่นกีฬา ออกกำลังกาย ท่องเที่ยว และแต่ละวิธีว่าจะสามารถเกิดความผ่อนคลายในรูปแบบไหน ตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนแต่ในรูปปัจจุบันที่ถือได้ว่าเป็นเทรนฮิตอย่างมาก สำหรับAsmr บางคนอาจจะไม่รู้ว่าเป็นวิธีคลายเครียดในรูปแบบไหนแต่บางคนอาจจะผ่านตามาได้จาก YouTube หรือสื่อต่างๆไม่ว่าจะเป็น facebook หรือแผ่นฟอร์มอื่นๆ

วิธีคลายเครียดด้วย Asmr

วิธีคลายเครียดด้วย Asmr ที่มีประโยชน์ของบน YouTube ที่กำลังได้รับความนิยม

โดยคำว่า Asmr  เป็นคำที่ใช้เพื่ออธิบายการตอบสนองของระบบประสาทเมื่อถูกกระตุ้น ไม่ว่าจะเป็นเสียงหรือการสัมผัสอัตโนมัติ และผู้ถูกกระตุ้นจะเกิดความรู้สึกผ่อนคลายตามมา แต่ก็ขึ้นอยู่กับรูปแบบของแต่ละคนในการตอบสนอง บางคนอาจจะไม่ชอบแล้วเกิดความรำคาญใจได้ อย่างการทำ Asmr  บน YouTube ถือได้ว่าเป็นการกระตุ้นระบบประสาทที่รู้จักของคนไทยได้ด้วยเสียง จะใช้ไมโครโฟนอัดเสียง 3D ที่สามารถบันทึกเสียง แบบมีมิติและลุ่มลึกไม่ว่าจะเป็นเสียงพิณ เสียงแปรงปัดหน้า หรือเสียงกระซิบกระซาบก็ตาม

วิธีคลายเครียดด้วย Asmr-ที่มีประโยชน์ของบน YouTube

โดยผู้ฟังจะต้องใส่หูฟังจึงจะได้ยินเสียงที่คมชัดเหมือนคนมาพูดอยู่ข้างหู ถือได้ว่าเป็นกระแสมาแรงใน social อีกรูปแบบหนึ่งเลยทีเดียว ที่เพิ่มความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆได้ประโยชน์ของ Asmr นั้นทำให้ระบบประสาท ที่สามารถตอบสนองต่อสิ่งนี้รู้สึกดีขึ้น และมีประโยชน์ในด้านสุขภาพรู้สึกผ่อนคลาย เมื่อร่างกายรู้สึกผ่อนคลายแล้วอวัยวะและกลไกการทำงานส่วนต่างๆของร่างกายก็ดีขึ้น ยังลดความเครียดเพราะความเครียดที่สูงนำมาซึ่งปัญหาสุขภาพทางร่างกาย ทั้งภูมิคุ้มกันต่ำปวดศีรษะเรื้อรังและร่างกายและจิตใจไม่เครียดระบบไหลเวียนของเลือด ระบบย่อยอาหารก็จะดีขึ้นตามลำดับอีกด้วย 

วิธีคลายเครียดด้วย Asmr-วิธีหนึ่งที่กำลังมาแรง

ถือได้ว่าเป็นวิธีหนึ่งที่กำลังมาแรงในยุคโซเชียลเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการทำสปาหูหรือการทำคลิปเสียงการกินเสียงการเคี้ยวอาหารและกลืนอาหาร  ทั้งมีเทคนิค asmr แบบนวดได้ถือได้ว่าเป็นเทคนิคที่ค่อนข้างได้ผลดี กับผู้ฟังไม่ว่าจะเป็นการนวดหู นวดศีรษะจะทำให้ผ่อนคลายมากกว่าเทคนิคอื่นๆ ถือได้ว่าการทำ Asmr  นี้เป็นเทคนิคการผ่อนคลายแนวใหม่ และเป็นกระแสทางโซเชียลอยู่ในปัจจุบันยังมีประโยชน์หลายด้าน ทั้งของทางความรู้สึกและประโยชน์ต่อสุขภาพแต่ก็ขึ้นอยู่กับสภาพการตอบสนองของแต่ละคน เพราะการทำ asmr ไม่ใช่ทุกคนจะรู้สึกดีเมื่อได้ฟังวิดีโอต่างๆขึ้นอยู่ว่าแล้วจะใช้วิธีคลายเครียดในรูปแบบไหนอย่างที่กล่าวมาข้างต้น บางคนชอบที่จะท่องเที่ยวมากกว่าหรือบางคนเน้นการออกกำลังกายซึ่งอยู่ที่ตัวเราว่าจะรู้ตัวเองว่าจะทำสิ่งใดที่จะหาวิธีให้ตัวเองผ่อนคลายและคลายเครียดมากที่สุดนั้นเอง

กดติดตามเว็บไซต์ เคล็ดลับสุขภาพ บทความสุขภาพที่น่าสนใจ เทคนิคการผ่อนคลายเพื่อคลายโรคความเครียด เพื่อสุขภาพที่ดี