การกินสมุนไพร
รู้เรื่องยา

จริงหรือไม่เพียงแค่ การกินสมุนไพร ก็สามารถช่วยบรรเทาอาการหวัดได้

                การกินสมุนไพร ไม่น่าเชื่อเลยว่ามันจะช่วยบรรเทาอาการหวัดของเราได้ รวมไปถึงทำให้อาการหวัดที่เป็นอยู่หายเร็วขึ้นอย่างน่าประหลาดใจ มากกว่าการกินพวกยาปฏิชีวนะเสียอีก เพราะตัวสมุนไพรที่เรากินนั้นมันมีฤทธิ์ร้อน เมื่อเราทานเข้าไปแล้ว มันจะเข้าไปช่วยให้ร่างกายของเราขับพวกเชื้อหวัดออกมาได้โดยง่าย ทั้งทางเหงื่อและของเหลวภายในร่างกายของเรา อย่างพวกน้ำลาย น้ำมูก แล้วเมื่อกินสมุนไพรเข้าไปจะทำให้อาการหวัดน้ำมูกไหล หรือหายใจไม่ออกดีขึ้นภายในพริบตาเลย

การกินสมุนไพร

วิธี การกินสมุนไพร แบบไหนช่วยให้หายจากอาการหวัด

                แล้ววิธีการกินสมุนไพรให้ช่วยบรรเทาอาการหวัดที่เป็นอยู่ ก็ควรกินอย่างต่อเนื่องจะเห็นผลได้ดีกว่า แถมยังไม่ทิ้งสารตกข้างใด ๆ เอาไว้ในร่างกายเหมือนกับยาบางตัว ซึ่งการกินสมุนไพรก็ให้เลือกสมุนไพรที่มีฤทธิ์ร้อน อย่าง กระเทียม ขิง หอมแดง ซึ่งพวกนี้สามารถที่จะกินแบบสด ๆ ได้เลย หรือจะนำเอาไปทำเป็นกับข้าวก็ได้เช่นกัน แต่หากใครที่ไม่ค่อยชอบรสชาติแบบโดยตรง ก็เลือกที่เขาสกัดออกมาเป็นเม็ดแล้ว ก็ทานได้เหมือนกัน เพียงแต่ว่าวิธีนี้ต้องใช้เวลานานกว่าวิธีที่รับประทานแบบสดเท่านั่นเอง

การกินสมุนไพร-กระเทียม ขิง หอมแดง

                นอกจากนี้ก็ยังมีสมุนไพรตัวหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน อย่าง ฟ้าทะลาย ก็มีสรรพคุณช่วยบรรเทาอาการหวัดของเราได้เช่นกัน แต่คนจะไม่นิยมทานกันแบบสด ๆ เพราะรสชาติมันจะออกขมและฝาด หากกินแบบสดรับรองว่าต้องวิ่งไปอ้วกอย่างแน่นอน แต่ในปัจจุบันได้มีการพัฒนาขึ้นมาในรูปแบบของแคปซูล จึงทำให้การกินสมุนไพรชนิดนี้ง่ายขึ้นไปด้วย เพราะสมัยนี้คนเริ่มที่จะหันมากินสมุนไพรกันมากขึ้นด้วย

การกินสมุนไพร-ช่วยบรรเทาอาการหวัดได้

                อย่างในช่วยฤดูนี้ผู้คนก็จะเป็นหวัดกันเยอะมาก ๆ หากเรายังไม่มีอาการไม่สบายก็สามารถที่จะกินสมุนไพรได้เหมือนกัน เพราะมันจะช่วยเป็นเกราะป้องกันจากการติดเชื้อหวัดได้ดีทีเดียว และอยากให้ลองสังเกตคนที่เขาชอบกินสมุนไพรดู เพราะพวกเขาจะไม่ค่อยป่วยหรือเป็นหวัดกันง่ายสักเท่าไหร่ เนื่องด้วยฤทธิ์และสรรพคุณของสมุนไพรที่กินเข้าไป จะทำให้ร่างกายของเราอบอุ่นอยู่ตลอดเวลา แม้จะต้องเจอฝนหรืออาการหนาวเย็นก็ตาม ก็จะช่วยให้ร่างกายรู้สึกอบอุ่นอยู่เสมอ

ฝากกดติตตาม เคล็ดลับสุขภาพ
บทความที่น่าสนใจ กินผักเสริมภูมิคุ้มกัน ห่างไกลโรคและมีประโยชน์กับสุขภาพร่างกาย