การกิน อาหารแบบ raw food
การดูแลสุขภาพ ลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ

การกิน อาหารแบบ raw food อาหารดิบประโยชน์มากมาย ไดเอตด้วย ช่วยสุขภาพดี

            การกิน อาหารแบบ raw food หรืออาหารดิบ คือการกินอาหารประเภทผักผลไม้หรือพืชที่ไม่ผ่านความร้อนหรือผ่านแต่น้อยเพื่อให้เอนไซม์และวิตามินยังคงอยู่ โดยไม่กินเนื้อสัตว์เลย ซึ่งนอกจากสาวๆ จะชอบเพราะถือเป็นเทรนด์การกินเพื่อไดเอตแล้ว การกิน raw foodก็มีข้อดีมากมาย เช่น

การกิน อาหารแบบ raw food 1

  การกิน อาหารแบบ raw food ทำให้ได้กินผักผลไม้เยอะ

            เมนูทั่วไปมักมีผักผลไม้น้อยหรือแทบไม่มีเลย แต่ผู้ที่กินแบบ raw food จะได้กินผักผลไม้เยอะ ไม่มีคำว่าขาดวิตามินและเกลือแร่เด็ดขาด รวมทั้งยังไม่ขาดน้ำที่มีอยู่มากในผักผลไม้  ซึ่งน้ำก็จะมอบความชุ่มชื้นให้ผิวพรรณ และทำให้ไม่เกิดภาวะขาดน้ำด้วย

การกิน อาหารแบบ raw food-ไม่ยุ่งยาก

กิน raw food ไม่ต้องนับแคลอรี

การกินแบบนี้จะไม่เน้นนับแคลอรีเพราะผักผลไม้มักจะเป็นอาหารที่มีแคลอรีต่ำ ดังนั้นสาวๆ ที่เบื่อการนับแคลอรีก่อนกินก็น่าจะหันมาสนใจ เพื่อช่วยให้ไดเอตได้ไม่ยุ่งยาก  

กิน raw food ไม่ยุ่งยาก

การที่คุณกินอาหารดิบเป็นประจำก็จะทำให้คุณรู้สึกได้เลยว่าชีวิตไม่ยุ่งยาก เนื่องจากเมื่อไม่ต้องปรุงให้สุก คุณก็จะตัดขั้นตอนการปรุงไปได้มาก ที่คุณต้องทำก็คือการเน้นล้างให้สะอาด แล้วนำมากินแบบสดๆ ได้เลย หรือถ้าอยากอร่อยหน่อยก็แค่ปรุงน้ำซอสแคลอรีต่ำจิ้มด้วย  

การกิน อาหารแบบ raw food-ได้กินอาหารที่สดใหม่

กิน raw food ได้กินอาหารที่สดใหม่

ข้อดีของการกินอาหารแบบ raw food  คือเมื่อคุณได้กินอาหารที่สดๆ คุณย่อมจะได้รับรสชาติอาหารจากธรรมชาติโดยตรง คุณจึงรู้ได้ทันทีว่าอาหารนั้นสดจริงๆ หรือไม่ เพราะหากเป็นอาหารที่ผ่านความร้อนมาแล้ว กรรมวิธีการปรุงก็สามารถหลอกลิ้นคุณได้ ทำให้คิดไปว่าอาหารนั้นสดใหม่ ซึ่งแท้จริงแล้วอาจไม่ได้สดอย่างที่คิด แต่อาหารที่กินสดๆ จะไม่สามารถโกหกลิ้นของคุณได้เลย ดังนั้นคุณก็จะได้กินอาหารที่สดใหม่เสมอ และทำให้ร่างกายคุณได้รับแต่สิ่งดีๆ  

การกิน อาหารแบบ raw food -ไม่ต้องนับแคลอรี

กิน raw food เป็นธรรมชาติที่ดีที่สุด

ทุกวันนี้เรามักติดกับรสชาติที่ปรุงแต่ง ทั้งๆ ที่เครื่องปรุงเหล่านั้นเต็มไปด้วยแคลอรี และสารตกค้างมากมาย แต่เพราะความอร่อยเราจึงหลงใหลไปกับมัน จนทำให้คุณอาจลืมรสชาติที่เป็นธรรมชาติไปแล้ว 

เช่น การที่คุณติดกับความอร่อยของคะน้าน้ำมันหอย เนื่องจากชื่นชอบรสน้ำมันหอยที่เต็มไปด้วยน้ำมันและผงชูรส  ทั้งๆ ที่คุณสามารถกินคะน้าต้นเล็กแบบสดๆ ได้ด้วยการนำมาแช่น้ำแข็ง แล้วนำมากินแบบเปล่าๆ ได้เลย หรืออยากเพิ่มความอร่อยก็แค่ปรุงน้ำยำเพิ่มอีกนิดเท่านั้น

สามารถกดติดตาม เคล็บลับสุขภาพ
บทความสุขภาพดี ๆ ที่น่าสนใจ เทรนด์ การกินอาหารดิบ raw food ประโยชน์ที่มากกว่าแค่สุขภาพดี