วิธีปรับสมดุลของร่างกาย
การดูแลสุขภาพ

7 วิธีปรับสมดุลของร่างกาย ต่อสู้กับความเครียด

วิธีปรับสมดุลของร่างกาย เป็นการช่วยให้ความเครียดเป็นสิ่งหนึ่งที่ยากต่อการรับมือ ใครหลายคนอาจบอกให้หาวิธีเอาตัวออกห่างจากสถานการณ์ความเครียด แต่ด้วยปัญหาต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันที่ถาโถมเข้ามาจึงหลีกเลี่ยงปัญหาความเครียดได้ยาก

เมื่อเรารู้ตัวว่ากำลังเครียดอยู่ก็ควรรีบหาวิธีคลายความรู้สึกนั้น เพราะความเครียดไม่เป็นผลดีต่อร่างกายและสภาพจิตใจของเราในระยะยาว

วิธีปรับสมดุลของร่างกาย 1

เรามีข้อมูล 7 วิธีปรับสมดุลของร่างกาย เพื่อต่อสู้กับความเครียดมาฝากกันค่ะ

1. รับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ ลดอาหารย่อยยากและอาหารแช่แข็งวิธีปรับสมดุลของร่างกาย ต่อสู้กับความเครียด วิธีแรกคือการรับประทานอาหารดี ๆ เมื่อเราได้รับของดีร่างกายของเราก็จะได้รับพลังงานดี ๆ ในการต่อสู้โรคต่าง ๆ ที่อาจเกิดจากความเครียดนั่นเอง

วิธีปรับสมดุลของร่างกาย 2

2. ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอวิธีปรับสมดุลของร่างกายต่อสู้กับความเครียด การออกกำลังกายหรือใช้แรงจะทำให้ร่างกายหลั่งสารเอนโดฟินที่ช่วยให้อารมณ์ของเราดีขึ้น เป็นผลให้ลืมความเครียดไปในที่สุด

วิธีปรับสมดุลของร่างกาย 3

3. หาเวลาออกไปสูดอากาศข้างนอก – วิธีปรับสมดุลของร่างกายต่อสู้กับความเครียด การที่ต้องอยู่ในห้องสี่เหลี่ยมทั้งวัน หากได้ออกไปเจอแสงแดด ท้องฟ้า ต้นไม้สีเขียว จะช่วยปรับอารมณ์ของเราให้กลับมาดีได้ อย่างที่เขาบอกกันว่าธรรมชาติมีพลังในการขจัดอารมณ์ร้าย ๆ ในตัวเรา

4. พบปะเพื่อนฝูง พูดคุยแลกเปลี่ยนปัญหาต่าง ๆวิธีปรับสมดุลของร่างกายต่อสู้กับความเครียด เรื่องเครียด ๆ ไม่ควรเก็บเอาไว้กับตัว ควรมีใครสักคนที่รับฟังเรื่องที่เราระบายได้ แต่หากไม่มีใครการไปแฮงค์เอ้าท์กับเพื่อก็ช่วยให้เราลืมความเครียดไปได้สักระยะ 

วิธีปรับสมดุลของร่างกาย 4

5. หางานอดิเรกวิธีปรับสมดุลของร่างกายต่อสู้กับความเครียด การทำกิจกรรมที่ตัวเองชอบเป็นอีกวิธีในการกำจัดความเครียดได้ดีเลยล่ะ การมีงานอดิเรกของตัวเองไว้ก็มีข้อดีอยู่นะ จะเป็นไปเที่ยวต่างจังหวัด การเล่นกีฬา เล่นเกม ดูยูทูป ก็ได้ทั้งนั้น

6. นั่งสมาธิ – วิธีปรับสมดุลของร่างกายต่อสู้กับความเครียด การที่เราอยู่ในความเครียดเกิดจากการที่จิตใจเราคิดเรื่องต่าง ๆ ไปไกลนั่นเอง การจะทำให้ใจเราสงบลงก็ทำได้ด้วยการนั่งสมาธิ แต่บางคนก็ไม่สามารถหลับตานั่งนิ่ง ๆ ได้ วิธีการทำสมาธิด้วยวิธีอื่น ๆ ก็เช่น อ่านหนังสือ วาดรูป รดน้ำต้นไม้ หรือหาสิ่งอื่น ๆ ทำที่ทำให้เราโฟกัสอยู่กับตัวเองได้

วิธีปรับสมดุลของร่างกาย 5

7. ฟังเพลงสบาย ๆ – วิธีปรับสมดุลของร่างกายต่อสู้กับความเครียดเมื่อเจอกับเรื่องเครียด ๆ การที่เราได้ได้ฟังเพลงสบาย ๆ จะช่วยปรับคลื่นสมองของเราให้เข้าสู่ความสมดุลมากยิ่งขึ้น ทำให้เราหายเครียด แถมหลับง่ายขึ้นด้วยนะ 

ฝากกดติดตามเคล็ดลับสุขภาพ

ข่าวสารน่ารู้เคล็ดลับการดูแลสุขภาพตัวเอง ทำได้ง่ายๆ ฉบับสาวปี 2020