เคล็ดลับการเลิกเหล้า
การดูแลสุขภาพ การป้องกันโรค

เคล็ดลับการเลิกเหล้า ที่สามารถทำเองได้ เพื่อสุขภาพที่ดีเป็นเรื่องสำคัญที่เราไม่ควรมองข้าม

                เคล็ดลับการเลิกเหล้า การดื่มดหล้าเป็นเป็นอีกเรื่องที่หลาย ๆ คนนั้นทราบดีว่าไม่ดีต่อสุขภาพ แต่การสังสรรค์กับเพื่อน ๆ เรื่องการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอร์ก็เป็นของคู่กัน วันนี้อยากจะมาเคล็ดลับง่าย ๆ ที่สามารถช่วยเลิกเหล้าได้ เพื่อสุขภาพที่ดี เป็นเรื่องสำคัฯที่เราไม่ควรมองข้าม เผื่อว่าจะช่วยคนที่กำลังอยากปรับระบบหรือยากกจะเลิกเหล้าจริงจัง

เคล็ดลับการเลิกเหล้า

เคล็ดลับการเลิกเหล้า 3 อย่างสำหรับช่วยคนที่กำลังยากกจะเลิกเหล้าจริงจัง

1.เคล็ดลับการเลิกเหล้าเพื่อประโยชน์ดี ๆ ต่อสุขภาพ เคล็ดลับแรก คือ การปฏิเสธให้เป็น หากว่ามีคนมาชวนเราดื่ม เราควรที่จะรู้จักปฏิเสธบ้าง ไม่ใช้ว่าไปดื่มเหล้าทุกครั้ง หรือบางครั้งที่มีคนชวนไปดื่มเล้า เราอาจจะไปแต่ค่อย ๆ ดื่มที่ละน้อย ๆ ไม่ก็ทำการสั่งเครื่องดื่มดื่นมาดื่มแทน

เคล็ดลับการเลิกเหล้า-การปฏิเสธให้เป็น

2.เคล็ดลับการเลิกเหล้าเพื่อประโยชน์ดี ๆ ต่อสุขภาพ เคล็ดลับที่สอง คือ ตั้งเป้าหมายให้กับตัวเองและค่อย ๆ ลดการดื่มเหล้าลง จะทำให้เรานั้นสามารถเลิกเหล้าได้ อาจจะใช้เป็นการนับการดื่ม ว่าเดือนที่เราดื่มไปกี่ครั้ง เราตั้งเป้าหมายว่าต่อหนึ่งเดือนเราจะดื่มกี่ครั้ง

เคล็ดลับการเลิกเหล้า-การเล่นกีฬา

3.เคล็ดลับการเลิกเหล้าเพื่อประโยชน์ดี ๆ ต่อสุขภาพ เคล็ดลับที่สาม คือ เริ่มทำกิจกรรมอื่น ๆ เพื่อให้ได้ประโยชน์ในเรื่องสุขภาพและให้เราไม่นึกถึงการดื่มเหล้า เช่นการออกกำลังกาย ลดน้ำต้นไม้ การเล่นกีฬา ทำงานบ้านต่าง ๆ เล่นดนตรี หรือการออกไปเที่ยวกับครอบครัวรับบรรยากาศ รับลมดี ๆ ภายนอก

                ทั้งหมดก็เป็น เคล็ดลับสุขภาพ เล็กน้อยในบางส่วนเท่านั้นที่สามารถจะใช้ให้เรานั้นลดและเลิกเหล้าได้ ซึ่งเป็นผลดีต่อร่างกายสุด ๆ สายดื่มไม่ควรมองข้าม

ข่าวสารสุขภาพดี ๆ ที่น่าติดตาม การออกกำลังกายระหว่าง ข้อต่อ Single JointกับMultiple Joint