วิธีจัดการความเครียด
การดูแลสุขภาพ

4 วิธีจัดการความเครียด ให้อยู่หมัด! ด้วยตนเอง ปัญหาต่างในสังคมมากมายที่พบเจอ

            วิธีจัดการความเครียด บนโลกใบนี้มีประชากรหลายคนส่งผลปัญหาต่างในสังคมมากมายจนไม่อาจนับได้เลย หลายคนเกิดความเครียด ความกัดดัน ในหลายด้าน เช่น การทำงาน การเรียน การชำระหนี้สิน เป็นต้น หลายคนมีความคิดว่าในทุกวันที่ลืมตาตื่นขึ้นมานั้น คือ Bad Day ความเครียดที่สะสมเป็นระยะเวลานานทำให้หลายคนตกเป็นเหยื่อของโรคซึมเศร้าและจบชีวิตตนเองลง ซึ่งในบทความนี้ไม่ต้องการให้ทุกคนตกในสภาวะเครียดจนหาทางออกไม่ได้จึงได้รวบรวม 4 วิธีจัดการความเครียด ดังนี้

 วิธีจัดการความเครียด

วิธีจัดการความเครียด 4 อย่างที่สามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเราเอง

  • คิดบวก คือ ปัญหาและอุปสรรคที่ถาโถมเข้ามาให้ทุกคนตั้งสติให้ดี แล้วค่อย ๆ คิดแก้ไขปัญหานั้นไปที่จะขั้นอย่างค่อยเป็นค่อยไป หากเหนื่อยก็หยุดพักผ่อนและวันรุ่งขึ้นค่อยลุกขึ้นมาสู่กันต่อ จงทำไว้หากไม่มีปัญหาคือปัญญาจะไม่เกิดนั้นเอง
  • อยู่กับตัวเอง คือ การจัดการความเครียดที่ดีทุกคนจำเป็นต้องให้เวลากับตัวเอง แน่นอน! ทุกปัญหาต้องมีที่มาที่ไปอยู่แล้ว บุคคลอื่นไม่อาจทราบได้ว่าปัญหาเหล่านั้นเกิดจากอะไรเท่าตัวทุกคนเอง การให้เวลาอยู่กับตัวเองมาก ๆ ค่อยคิดว่าปัญหาเกิดจากอะไร…? แล้วลงมือแก้ไขไปทีละนิด ความสำเร็จก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมมือ
วิธีจัดการความเครียด-คิดบวก
  • ขอบคุณทุกปัญหา คือ ปัญหาคือการสร้างปัญหา ทุกคนอย่าไปคิดว่าปัญหาคือสิ่งที่น่ากลัว ให้ปรับทัศนคติว่าปัญหาคือใบเบิกทางให้ทุกคนได้พัฒนาตนเองและแสดงศักยภาพให้เพื่อนร่วมงาน เพื่อนร่วมชั้นและคนรอบข้างเห็นว่าทุกคนทำได้ เมื่อเกิดปัญหาให้ขอบคุณเพราะทุกคนจะมีปัญญาเพิ่มนั้นเอง
วิธีจัดการความเครียด-หากิจกรรมที่ชอบทำ
  • หากิจกรรมที่ชอบทำ คือ เมื่อเกิดความเครียดให้ทุกคนลองหากิจกรรมที่ดี ๆ ที่ทุกคนชื่นชอบทำในเวลาที่จัดการปัญหาเรียบร้อยหรือรู้สึกล้าเพื่อผ่อนคลายสมองบ้าง สมองจะได้ไม่ตึงเครียดจนเกินไปและไม่เป็นการกดดันตนเองยามเจอปัญหา

ซึ่ง 4 ข้อในการจัดการความเครียดและ การดูแลสุขภาพ นั้นถือว่าเป็นสิ่งที่ดีมาก ๆ และไม่ได้ปฏิบัติยากเลยเพื่อลองปรับเปลี่ยนทัศนคติความคิดเมื่อพบเจอปัญหาอุปสรรคให้ได้นั้นเอง

ข่าวสารสุขภาพดี ๆที่น่าสนใจ เทคนิคการผ่อนคลายเพื่อคลายโรคความเครียด เพื่อสุขภาพที่ดี