การทานคอลลาเจน
การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ

3 องค์ประกอบ การทานคอลลาเจน และอาหารเสริมให้ได้ผลดีจริงและมีประโยชน์ต่อสุขภาพของเรา

                ก่อนหน้านี้ไม่นานเท่าไร ก็มีกระแสการต่อต้านอาหารเสริมจำพวก การทานคอลลาเจน ค่อนข้างหนัก มีการโจมตีว่ามันคือการหลอกลวง คนทานมีแต่เสียเงินฟรี ไม่มีประโยชน์อะไรเกิดขึ้น แถมนับไปนับมา การเลือกทานอาหารในแต่ละมื้อให้ได้สารอาหารตรงกับความต้องการยังได้ผลมากกว่าอีก แต่ยิ่งนานวันก็ยิ่งมีข้อพิสูจน์ให้เห็นว่า อาหารเสริมแบบนี้ก็สำคัญ หากเราเลือกใช้ให้เป็น เพราะเราไม่สามารถจัดการกับทุกมื้ออาหารของเราได้แบบ 100 เปอร์เซ็นต์นั่นเอง ใครที่กำลังสนใจทานหรือเคยทานมาแล้วไม่ได้ผล ลองนำ 3 องค์ประกอบนี้ไปใช้กันดู

การทานคอลลาเจน

3 แนวทาง การทานคอลลาเจน และอาหารเสริมที่กำลังได้รับความนิยม

เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพจริงๆ

                เรื่องนี้พูดง่ายแต่ทำได้ค่อนข้างยากเหมือนกัน เพราะคอลลาเจนในท้องตลาดมีเยอะมาก และทุกแบรนด์ก็มีกลยุทธ์ในการขายสินค้าที่ดุเดือดไม่แพ้กัน เรื่องมาตรฐานรับรองยิ่งไม่ต้องพูดถึง เป็นสิ่งที่ทุกค่ายนำมาเสนออยู่แล้ว เราจึงต้องสังเกตจุดเล็กๆ น้อยๆ ด้วยตัวเองด้วย เช่น ราคาไม่ถูกเกินไป บอกที่มาของวัตถุดิบชัดเจน ไม่มีส่วนผสมที่ให้ลักษณะเหมือนกับแป้ง มีผลการทดสอบหรือวิจัย เป็นต้น

การทานคอลลาเจน-เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพจริงๆ

ทานในจังหวะที่ท้องว่างเสมอ

                ไม่ว่าทางแบรนด์จะเคลมไว้ว่าอย่างไร การทานคอลลาเจนในช่วงที่ท้องว่างนั้นให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าเสมอ เนื่องจากในจังหวะที่เรายังไม่ได้ทานอะไร กระเพาะอาหารและลำไส้จะดูดซึมสารอาหารได้ดี ไม่มีสิ่งใดมากีดขวางการดูดซึมเลย อาหารเสริมที่เราทานเข้าไปจึงไม่มีส่วนที่สูญเปล่าไปโดยที่เราไม่รู้ตัว หรือค้างอยู่ในกระเพาะนานเกินไปจนเสื่อมประสิทธิภาพลง

การทานคอลลาเจน-ทานคู่กับวิตามินซีทุกครั้ง

ทานคู่กับวิตามินซีทุกครั้ง

                ถ้าทานคอลลาเจนแล้วไม่ทาน วิตามินซี ก็เหมือนมีวัตถุดิบในการสร้างสรรค์ผลงานแต่ไม่มีคนทำงาน สารอาหาร 2 ชนิดนี้จำเป็นต้องใช้ร่วมกัน และต้องใช้ในปริมาณที่มากเพียงพอด้วย ส่วนใหญ่แล้วก็จะแนะนำให้ทานวิตามินซีรวมทั้งวันประมาณ 1000 มิลลิกรัมขึ้นไป โดยแบ่งทานเป็น 2 รอบต่อวัน เพื่อให้ร่างกายดูดซึมไปใช้งานได้ทัน และอย่าลืมตรวจสอบด้วยว่าวิตามินซี เชื่อถือในคุณภาพได้หรือไม่ทั้งหมดนี้เป็น การดูแลสุขภาพ ที่ดีที่ทุกควรควรศึกษาข้อมูลก่อนทานอาหารเสริมทุกครั้ง