5 วิธีทำให้หน้าใส
การดูแลสุขภาพ

โบกมือลาความหมองคล้ำด้วย 5 วิธีทำให้หน้าใส สำหรับหนุ่ม ๆ สาว ๆ ไม่ควรพลาด

          5 วิธีทำให้หน้าใส ไม่ว่าจะเป็นหนุ่ม ๆ หรือสาว ๆ ก็คงอยากจะให้ใบหน้าของตัวเองมีหน้าใสกิ๊งอย่างแน่นอน ก็แน่ล่ะใครมันอยากจะให้หน้าตัวเองหมองคล้ำเหมือนโดนของล่ะจริงไหม แต่ดูจากแดดประเทศไทยบอกเลยว่ายาก หากจะทำให้หน้าของเราขาวใสอยู่ตลอดเวลาแต่ยากแค่ไหนก็ใช่ว่าจะไม่มีวิธี เพราะถ้าหากเราไม่สามารถแก้ที่ต้นเหตุได้ ฉะนั้นคงต้องแก้ที่ปลายเหตุแล้วล่ะ วันนี้เราเลยได้รวบรวมทริคเด็ด ๆ ที่ช่วยให้หน้าใสขึ้นมาฝากกัน

5 วิธีทำให้หน้าใส 1

 รวบรวม 5 วิธีทำให้หน้าใส ให้อยู่ตลอดเวลาแบบง่าย ๆ

สครับผิวหน้าทุกสัปดาห์

          วิธีนี้จะเป็นการช่วยผลัดเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วออกไป นอกจากนี้ก็ยังช่วยให้ผิวของเราชุ่มชื้น ดูมีชีวิตชีวามากขึ้น ซึ่งบอกเลยว่าการสครับนั้นสำคัญมาก ๆ เพราะหากเราละเลยที่จะทำ  เซลล์ผิวที่ตายไปแล้วก็จะสะสม ทำให้หน้าของเราผมองคล้ำ เป็นสิว และดูหยาบกร้าน

5 วิธีทำให้หน้าใส-รับประทานผลไม้ที่มีวิตามินซี

รับประทานผลไม้ที่มีวิตามินซี

          เนื่องจากวิตามินซีมีส่วนช่วยในการสร้างภูมิคุ้มต้านทานและช่วยบำรุงผิวหน้าและผิวกายของเราให้ดูเปล่งปลั่ง หน้าใส ชะลอการเกิดริ้วรอย นอกจากนี้ก็ยังช่วยให้ผิวของเราดูอ่อนกว่าวัยอีกด้วย ข้อดีเยอะขนาดนี้ต้องซื้อติดบ้านกันไว้แล้วนะ

5 วิธีทำให้หน้าใส-ดื่มน้ำวันละ 2 ลิตร

ดื่มน้ำวันละ 2 ลิตร

          น้ำเปล่าถือเป็นยาดีที่มีราคาถูกเลยก็ว่า เพราะการดื่มน้ำนอกจากจะช่วยในเรื่องของระบบขับถ่าย และการทำงานที่ดีขึ้นของระบบต่าง ๆ แล้ว การดื่มน้ำในปริมาณที่จำเป็นยังช่วยบำรุงผิวพรรณให้ดูเปล่งปลั่ง กระจ่างใส แถมยังช่วยให้ผิวดูอิ่มน้ำ หน้าใสมากขึ้นอีกด้วย

5 วิธีทำให้หน้าใส-ออกกำลังกาย

ออกกำลังกาย

          การดูแลสุขภาพ และการออกกำลังกายจะช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบเลือดภายในร่างกายให้ไหลเวียนดีขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยให้สารอาหารและออกซิเจนเข้าไปหล่อเลี้ยงเซลล์ต่าง ๆ ตามร่างกายได้อย่างเต็มที่ เมื่อร่างกายของเราทำงานเต็มที่ก็จะทำให้ผิวพรรณของเราดูสุขภาพดีตามไปด้วยนั่นเองค่า

บทความสุขภาพดี ๆ ที่น่าสนใจ ผิวหน้า และการดูแลผิวในยุคมนุษย์หน้ากาก