ซิกซ์แพ็ก
การออกกำลังกาย

6 PACK จ๋าอย่าหนีข้าไป .. 3 พฤติกรรมที่ควรเลี่ยงหาก อยากมีซิกซ์แพ็ก

ไม่ว่าเป้าหมายของการเข้าฟิตเนสของคุณจะเป็นเพิ่มกล้ามเนื้อให้ดูฟิต หรือการรีดไขมันให้ดูผอมเพรียว เชื่อเหลือเกินว่าหนึ่งกล้ามเนื้อที่เป็นแรงบันดาลใจสำคัญคือกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว หรือ ซิกซ์แพ็ก นี่เอง ที่ปฏิเสธไม่ได้ว่าเป็นกล้ามเนื้อที่หากมีจะเพิ่มความเท่ ดูคูล แข็งแรงขึ้นมาทันที แถมที่สำคัญยังสามารถดึงดูดเพศตรงข้ามได้อย่างดีอีกด้วย

หัวใจหลักหากอยากมีซิกซ์แพ็กคือการลดระดับไขมันในชั้นผิวหนัง เพื่อเผยให้เห็นกล้ามเนื้อที่อยู่ข้างใต้ แต่การออกกำลังสม่ำเสมอเพียงอย่างเดียวก็อาจไม่เป็นไปตามเป้าที่หวัง เพราะยังต้องอาศัยปัจจัยอื่น ๆ อย่างการทานอาหาร และพฤติกรรมอื่น ๆ ร่วมด้วย และวันนี้

ซิกซ์แพ็ก

3 พฤติกรรมที่ควรเลี่ยงหากอยากมี ซิกซ์แพ็ก ให้ดูความเท่ ดูคูล แข็งแรง

ทานแต่คาร์โบไฮเดรตตอนเช้า

ในชั่วโมงเร่งด่วนในตอนเช้า หลายคนเลือกทานแค่กาแฟและขนมปังเป็นมื้อเช้า เพราะสะดวก รวดเร็ว ไม่ต้องคิดอะไรมาก แต่ถ้าให้ดีลองเสียเวลาเพิ่มอีกหน่อย ขุดตัวเองให้ตื่นเร็วขึ้นอีกนิดเพื่อมาทำอาหารที่มีส่วนประกอบโปรตีนมากขึ้น เพราะอาหารเช้าที่มีโปรตีนอยู่ไม่เพียงแต่จะทำให้คุณอิ่มท้องได้นาน แต่ยังช่วยให้คุณไม่โหยของหวานระหว่างวันอีกด้วย ดังนั้นพยายามเริ่มต้นมื้อแรกของวันด้วยโปรตีน 20-30 กรัม เสริมด้วยคาร์โบไฮเดรตเล็กน้อยจากนม หรือผลไม้ และอีกอย่างที่ลืมไม่ได้คือไขมันที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย

ซิกซ์แพ็ก-ทานโปรตีน ‘มาก’ เกินไป

ทานโปรตีน ‘มาก’ เกินไป

หลายคนอาจมึนงงว่าเพิ่งแนะนำให้ทานโปรตีนมากขึ้นในมื้อเช้าอยู่แท้ ๆ แต่มาข้อนี้กลับให้หลีกเลี่ยงการทานโปรตีนที่มากเกินไปเสียอย่างนั้น ต้องทำความเข้าใจก่อนว่าร่างกายของเราสามารถเผาผลาญโปรตีนได้ครั้งละ 30-35 กรัมต่อครั้งเท่านั้น และในโปรตีนก็มีแคลอรีแฝงมาด้วย หากเราทานโปรตีนมากเกินไปก็จะเป็นการเพิ่มแคลอรีส่วนเกินโดยไม่รู้ตัวซึ่งอาจเป็นสาเหตุให้ซิกซ์แพ็กของเราถูกบดบังได้ ทางที่ดีคือควรทานโปรตีนประมาณ 20-30 กรัม ทุก 3 ชั่วโมง จะเหมาะสมกับการสร้างกล้ามเนื้อที่สุด

ซิกซ์แพ็ก-เน้นออกกำลังกายประเภทเดียว

เน้นออกกำลังกายประเภทเดียว

ผลการวิจัยของ Journal of Strength and Conditioning Research ได้เผยว่าผู้ที่บริหารกล้ามเนื้ออย่างเดียว โดยไม่มีการคาร์ดิโอไม่สามารถกำจัดไขมันที่ทำให้เกิดพุงได้ดีเท่ากับการออกกำลังกายหลายอย่างร่วมกัน อย่างการเต้นแอโรบิก และเวทเทรนนิ่ง พูดง่าย ๆ คือ หากเราอยากมีซิกซ์แพ็กก็ไม่ควรเน้นออกกำลังกายประเภทเดียว แต่ควรสร้างความท้าทายให้ร่างกายด้วยการออกกำลังกายที่หลากหลายครบทั้งการเสริมความแข็งแกร่งของกล้ามเนื้อ เช่น เวทเทรนนิ่ง และคาร์ดิโอเพื่อขจัดไขมันส่วนเกิน

สามารถกดติดตาม เคล็ดลับสุขภาพ และการออกกำลังกายให้หุ่นฟิตเฟิร์ม เหตุผลที่ น้ำหนักบนตาชั่ง ไม่มีผลกับรูปร่าง ออกกำลังกายแค่ไหน น้ำหนักก็เท่าเดิม