วิธีออกกำลังกาย
การดูแลสุขภาพ การป้องกันโรค การออกกำลังกาย

หนุ่ม ๆ จงรับไป !! 4 วิธีออกกำลังกาย ที่สนุกเหมาะกับเราชาวแมน ๆ

หากพูดถึงผู้ชายใน ’อุดมคติ’ ของหนุ่ม ๆ หลายคนนอกจากหน้าที่การงานที่มั่นคง และการเงินที่พอมีกินมีใช้ ก็คือร่างกายฟิตเฟิร์มที่มาจาก วิธีออกกำลังกาย อย่างหนักหน่วงเป็นระยะเวลานานนี้แหละ ซึ่งหนุ่ม ๆ หลายคนก็เห็นพ้องต้องกันว่าหากมีรูปร่างที่ดูดี จะมีโอกาสหลาย ๆ อย่างเข้ามาในชีวิตทั้งหน้าที่การงานในตำแหน่งที่ต้องการความเป็นผู้นำ และความน่าเชื่อถือ และแน่นอนที่สุดคือช่วยดึงดูดคุณสุภาพสตรีได้

กิจกรรมหลังเลิกงานของหนุ่ม ๆ กลุ่มนี้จึงเป็นการเข้ายิมเพื่อฟิตหุ่นให้เฟิร์มอยู่เสมอ แต่ต่อให้เป็นอาหารที่เราชอบขนาดไหน หากเราทานติดต่อกันเป็นเวลานานก็เป็นเหตุให้ความชอบเราจืดจางไปตามกาลเวลาได้ การออกกำลังกายก็เช่นกัน หากเล่นหรือบริหารด้วยวิธีออกกำลังแบบเดิม แน่นอนว่าก็จะต้องเกิดอาการเบื่อขึ้นมาได้ วันนี้เราจึงนำ 4 วิธีออกกำลังกายที่สนุก เหมาะกับเราชาวแมน ๆ มาฝากกัน

วิธีออกกำลังกาย  1

วิธีออกกำลังกาย 4 แบบ ฟิตหุ่นให้เฟิร์มรับรองไม่มีอาการเบื่อแน่นอน

มีอารมณ์ ต้องไป ‘เตะบอล’

เรียกได้ว่าเป็นกีฬาที่เป็นสัญลักษณ์ของผู้ชายไปแล้วกับฟุตบอล ที่ต้องใช้การเคลื่อนไหวตลอดเวลา แทบไม่มีพัก เนื่องจากต้องคอยอ่านเกมการเคลื่อนไหวคู่แข่งในสนามและคอยไล่กวดอยู่เสมอ อีกทั้งฟุตบอลยังเป็นกีฬาเป็นทีม ซึ่งสามารถนำเพื่อนเก่าเพื่อนแก่กลับมาจอยกันอีกครั้งได้ หากหนุ่ม ๆ คนไหนกำลังเบื่อการออกกำลังกายแบบเดิม ๆ ที่เคยทำ การยกหูโทรศัพท์เพื่อชวนเพื่อนเก่าไปเตะบอลก็ดูเป็นความคิดที่ไม่เลวทีเดียว

วิธีออกกำลังกาย-ชกมวย

เครียดนัก ขอ ‘ชกมวย’ ระบายหน่อยแล้วกัน

อีกหนึ่งการออกกำลังกายที่ดี ที่เหมาะกับคุณผู้ชายเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นกีฬาที่เผาผลาญได้ดี เพราะต้องออกแรงแทบทุกสัดส่วน ทั้งเตะกระสอบ ต่อด้วยฟันศอก ต่อยแหลก ตีเข่า ที่ต้องขอบอกเลยว่าเมื่อครบจบเวลาได้มีหอบไปข้างแน่นอน เพราะเพียงแค่ 1 ชั่วโมงของการชกมวยก็เผาผลาญได้ถึง 500-1000 กิโลแคลอรีทีเดียว

วิธีออกกำลังกาย-ว่ายน้ำ

ฟิตเฟิร์ม กำยำด้วย ‘Weight Training’

หากคุณเป็นคนที่เคยออกกำลังกายด้วยการคาร์ดิโอมาตลอด เช่น วิ่ง ต่อยมวย ว่ายน้ำ แต่อยากเพิ่มกล้ามเนื้อให้แข็งแรง ดูกำยำ เพื่อจะได้นำกล้ามเนื้อไปใช้ออกกำลังในส่วนอื่นต่อ หรือหวังว่าเวลาใส่เสื้อผ้าจะได้ดูเฟิร์ม สมาร์ท และภูมิฐานขึ้น Weight Training คือคำตอบที่ตอบโจทย์เป็นอย่างยิ่ง แม้อาจไม่สนุกเท่ากิจกรรมออกแรงอย่างอื่น แต่ Weight Training ก็เป็นการออกกำลังที่ช่วยเพิ่มสมาธิ เพราะต้องโฟกัสกล้ามเนื้อตลอดเวลาในการฝึก

วิธีออกกำลังกาย-‘วิ่ง’ แบบพี่ตูน

‘วิ่ง’ แบบพี่ตูน

การดูแลสุขภาพ แบบ วิ่ง เป็นกิจกรรมคาร์ดิโอที่คุณผู้ชายหลายคนเลือก เพราะเป็นกิจกรรมออกกำลังที่ง่าย ไม่ต้องมีอุปกรณ์ให้ยุ่งยาก เพียงแค่สวมรองเท้า วอร์มร่างกาย และยืดเหยียดกล้ามเนื้อ เพียงเท่านี้ก็พร้อมที่จะวิ่งเบิร์นไขมันตัวร้าย ให้กลายเป็นหนุ่มฟิตเฟิร์ม โดยเคล็ดลับในการวิ่งให้เบิร์นไขมันได้ดี คือ การออกกำลังกาย แบบหนักสลับเบาเรื่อย ๆ เช่น เดิน 5 นาที วิ่ง 3 นาที ทำซ้ำไปจนกว่าจะครบระยะเวลาที่กำหนด