การลดต้นขา
การดูแลสุขภาพ การออกกำลังกาย

3 กลเม็ดเคล็ดลับ การลดต้นขา ให้ผอมเพรียว ไร้ส่วนเกิน และมั่นใจในรูปร่าง

การลดต้นขา เหตุผลที่สาว ๆ อย่างเรายอมคุมอาหารอดใจไม่พุ่งตัวเข้าหาของหวานสุดโปรด เข้าฟิตเนาเพื่อผลาญเหงื่อเป็นลิตรนับวันนับคืน ก็เพื่อมีหุ่นดี ซิกซ์แพ็กแน่น แบบสุขภาพดี และแน่นอนต้นขาที่ผอมเพรียวก็เป็นหนึ่งในจุดประสงค์ของเราเช่นกัน !! แต่เมื่อกลับมามองความเป็นจริงแล้วตอนนี้เรากลับมีแต่ต้นขาคู่ใหญ่ไขมันอวบเพียงเท่านั้นเอง

การลดต้นขา

ซึ่งไม่ใช่เรื่องไม่ดีแต่อย่างใด เพราะไม่ว่าอย่างไรความสวยของเราก็ไม่สามารถวัดได้จากสิ่งใดสิ่งหนึ่ง แต่มันขึ้นอยู่กับความพอใจ และมั่นใจในรูปร่างของตนเองต่างหาก แต่ถึงอย่างนั้นหากสาว ๆ คนไหนฝันว่าอยากมีต้นขาเรียวงามแบบหน้าแบบ เราก็ได้หยิบ 3 กลเม็ดลดต้นขามาเสิร์ฟถึงที่กันแล้วค่ะ รับรองเลยว่าขาสวย ๆ ในฝันจะต้องมาหาเพื่อน ๆ ในไม่ช้าอย่างแน่นอน

3 อย่าง การลดต้นขา สำหรับสาว ๆ ฝันว่าอยากมีต้นขาเรียวงามรับรองขาสวย

อย่านั่งนาน

กลเม็ดเคล็ดข้อแรกของการลดต้นขาคือ ‘อย่านั่งนาน’ เมื่อเราง่วนอยู่กับงานเร่งด่วนตรงหน้า ที่เจ้านายเร่งจะเอาเย็นนี้แต่เพิ่งสั่งเมื่อเช้า หรืออ่านตำรากองพะเนินเพื่อเตรียมสอบ โดยที่เราไม่ได้ลุกไปไหนเลย นี่แหละคือสาเหตุชั้นดีที่ทำให้เกิดเซลลูไลท์ตัวร้ายมาเกาะที่ต้นขาเรา เพราะการนั่งนานทำให้ระบบเผาผลาญของเราไม่ได้ทำงานเลย ดังนั้นสาว ๆ จึงควรลุกยืดเส้นยืดสายบ้างถึงจะมีงานเร่งด่วนแค่ไหนก็ตาม

การลดต้นขา-ทานอาหารลดเซลลูไลท์

ทานอาหารลดเซลลูไลท์

ใช่แล้วค่ะ ! ข้อต่อมาที่เราควรใส่ใจไม่ใช่การออกกำลังกาย แต่คือการทานของเรานั่นเอง แค่เราเลือกทานให้ถูกเซลลูไลท์ก็สามารถลดลงได้ ซึ่งอาหารลดต้นขาที่เราแนะนำคือกลุ่มอาหารที่มีกรดไขมันดี เช่น ถั่ว น้ำมันปลา และเมล็ดพืชที่มีส่วนช่วยการไหลเวียนเลือด และแน่นอนที่พลาดไม่ได้คืออาหารกลุ่มโปรตีนสูง เนื่องจากร่างกายของเราต้องใช้พลังงานในการย่อยโปรตีน มากกว่าไขมันหรือคาร์โบไฮเดรตมากกว่าถึง 2 เท่า !! และโปรตีนนี้เองที่เป็นตัวช่วยสำคัญในการซ่อมแวม ฟื้นฟูกล้ามเนื้อของเราให้ฟิตเฟิร์มอยู่เสมอ

การลดต้นขา- ว่ายน้ำ

ออกกำลังกายเรียกความฟิต

เมื่อเราจัดการกับการกินเสร็จเรียบร้อย กลเม็ดที่ต้องทำควบคู่กันไปจึงจะลดต้นขาได้อย่างรวดเร็วคือการออกกำลังกายนี่แหละค่ะ โดยการออกกำลังกายเพื่อลดต้นขาก็มีหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเดินเร็ว วิ่ง ว่ายน้ำ หรือปั่นจักรยาน แต่ที่สำคัญอย่าได้ละเลยการออกำลังด้วย Body Weight เด็ดขาดเชียว เพราะเป็นตัวเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้ต้นขา และสะโพกของเราไม่ย้วยและดูเฟิร์มอยู่เสมอ แต่อย่างไรก่อนออกกำลังด้วย Body Weight เราควรศึกษาท่าที่ถูกต้องเพื่อป้องกันอาการบาดเจ็บด้วยนะ

สามารถกดติดตาม เคล็บลับสุขภาพ และการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ สิ่งสำคัญในการออกกำลังกายและ การดูสุขภาพในยุค 2020 ให้แข็งแรงอยู่เสมอทำเองได้ง่าย ๆ