อุปกรณ์ออกกำลังกาย
การดูแลสุขภาพ การป้องกันโรค การออกกำลังกาย

3 อุปกรณ์ออกกำลังกาย ที่ควรพกติดตัวไว้เมื่อเดินทาง ทำให้การออกกำลังทำได้

อุปกรณ์ออกกำลังกาย ‘เพราะชีวิต คือการเดินทาง’ ถึงเป็นคำกล่าวอุปมาที่ว่าด้วยการใช้ชีวิต ก็เปรียบเสมือนการเดินทางไกลบนถนนที่เรียกว่า ‘ชีวิตของ … ( ตามด้วยชื่อของท่าน )’ แต่ในชีวิตประจำวันคำกล่าวนี้ก็ไม่ได้เป็นคำอุปมาแต่อย่างใด แต่ด้วยหน้าที่การงานจึงทำให้ต้องเดินทางเป็นประจำ จนเรียกว่าอยู่ไม่ติดที่เลยทีเดียว ทำให้การสมัครฟิตเนสรายเดือนเป็นหลักเป็นแหล่งสักที่เป็นทางเลือกสุดท้ายในการออกกำลังกาย เพราะหากสมัครไปก็ไม่คุ้มเป็นแน่

แต่หากคุณอยากคิดจะฟิตจริง ๆ ทุกปัญหาย่อมมีทางออกเสมอ ด้วยการประยุกต์ใช้สิ่งของต่าง ๆ ที่สามารถหาได้ในชีวิตประจำวันนำมาทำอุปกรณ์ออกกำลังง่าย ๆ อย่างขวดน้ำแทนดัมเบล หรือจะออกกำลังกายด้วยบอดี้เวทก็ดีไม่แพ้กัน แต่หากอยากมีอุปกรณ์สักเซ็ทที่ช่วยทำให้การออกกำลังทำได้ไม่มีเบื่อ อีกทั้งยังพกพาสะดวกไปได้ทุกที่ บทความนี้มีคำตอบให้ด้วย 3 อุปกรณ์ออกกำลังกายที่ควรพกติดไว้เมื่อเดินทาง

อุปกรณ์ออกกำลังกาย

อุปกรณ์ออกกำลังกาย อีกทั้งยังพกพาสะดวกไปได้ทุกที่

TRX PRO

ถือเป็นอุปกรณ์ยอดฮิตแบบปรอทแตกเมื่อครั้งออกตัวสินค้านี้มาและยังคงความฮิตอยู่เสมอ แม้กระแสอาจไม่โด่งดังเท่าแต่ก่อน แต่ก็เป็นอุปกรณ์ที่เหล่าเทรนเนอร์อิสระนิยมเลือกใช้ เพราะมีน้ำหนักเบา พกพาง่าย ใช้งานสะดวก อีกทั้งเจ้า TRX PRO ยังสามารถออกกำลังกายได้ครบทุกสัดส่วน เพียงแค่อาศัยน้ำหนักตัวเป็นแรงต้าน ถึงแม้ราคาจะแรงไปนิดสำหรับของแท้ แต่หากคุณเป็นคนที่เดินทางบ่อยและต้องการความฟิตล่ะก็ .. อย่างไรก็คุ้มค่าแน่นอน

อุปกรณ์ออกกำลังกาย-RESISTANCE BAND

RESISTANCE BAND

เป็นอุปกรณ์ที่ตอบโจทย์คนเดินทางอย่างมาก กับ RESISTANCE BAND ที่ง่ายต่อการพกพา และเล่นได้ครบทุกสัดส่วน เหมือนยกยิมขนาดย่อม ๆ ไว้ในกระเป๋าได้เลยทีเดียว ไม่ว่าจะอก ไหล่ แขน หรือแกนกลางลำตัว เจ้าเส้นนี้ก็เอาอยู่ ข้อดีคือทำมาจากยางยืดที่จะบังคับให้เราต้องออกแรงต้านตลอดเวลาทั้งจังหวะยืดและหดกล้ามเนื้อ โดยมีหลายขนาดให้เลือกตั้งแต่เบอร์ 1-5 แนะนำว่าควรเลือกเบอร์ที่มีความตึงพอดี เล่นได้ทุกส่วน จะคุ้มค่ากว่าการซื้อเส้นหนามาแต่เล่นได้เพียงไม่กี่ท่า

อุปกรณ์ออกกำลังกาย-JUMP ROPES

JUMP ROPES

ครับ .. เชือกกระโดดนั้นเอง เมื่อมีอุปกรณ์ออกกำลังกายที่เน้นรักษาความฟิตของกล้ามเนื้อแล้ว อุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้คืออุปกรณ์ในส่วนคาร์ดิโอ ซึ่งเจ้าเชือกกระโดดนี้ก็สามารถทำหน้าที่ในส่วนนั้นได้เป็นอย่างดี โดยขอแนะนำให้เลือกซื้อเชือกกระโดดที่เกรดค่อนข้างดีทำจากสายเคเบิล หุ้มยาง เนื่องจากจะมีน้ำหนักเบา สามารถทำความเร็วได้ดี อีกทั้งยังง่ายต่อการเล่นท่าต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น กระโดดไขว้แขน กระโดดกึ่งวิ่ง หรือกระโดดแบบดับเบิ้ล

กดติดตามเว็บไซต์ เคล็ดลับสุขภาพ และการออกกำลังกายให่ห่างไกลโรค หนุ่ม ๆ จงรับไป !! 4 วิธีออกกำลังกาย ที่สนุกเหมาะกับเราชาวแมน ๆ