การดื่มน้ำมะนาว
การดูแลสุขภาพ ลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ

7 เหตุผลในการเริ่มต้นวันใหม่ด้วยการดื่มน้ำมะนาว ดีต่อสุขภาพร่างกาย

เชื่อหรือไม่ว่าพฤติกรรมอันเรียบง่ายนี้สามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงต่อร่างกายได้มหาศาล เพียงเริ่มต้นวันใหม่ด้วย การดื่มน้ำมะนาว …ถึงตรงนี้หลายคนอาจสงสัยแล้วว่าทำแบบนี้จะเกิดผลดีอย่างไร อันที่จริงแล้วมะนาวถือเป็นผลไม้ที่มีคุณประโยชน์มากมาย ภายใต้รสชาติเปรี้ยวจี๊ดแบบนี้พกพาอะไรมาบ้าง ตามมาดูกัน

การดื่มน้ำมะนาว  1

7 คุณประโยชน์ของ การดื่มน้ำมะนาว ในตอนเช้าผลไม้ที่มีรสชาติเปรี้ยวจี๊ด

  • ช่วยย่อยอาหาร

หากกล่าวว่ากรดช่วยย่อยสลายอาหาร นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมถึงมีกรดอยู่ในกระเพาะอาหารของเรา ดังนั้นเมื่อพิจารณาถึงกรดในมะนาว ก็อาจมีประโยชน์อย่างยิ่งในการเสริมระดับกรดในกระเพาะอาหารซึ่งมักจะลดลงเรื่อยๆ เมื่อเราอายุมากขึ้น ทำให้เกิดปัญหาท้องอืด อึดอัดง่าย ไม่สบายท้องบ่อยๆ เมื่อย่างเข้าสู่วัยทอง

การดื่มน้ำมะนาว ในตอนเช้า
  • ช่วยรักษาสมดุลความชุ่มชื้นของร่างกาย

พวกเราส่วนใหญ่ดื่มน้ำไม่เพียงพอ  แม้จะย้ำกันนักหนาว่าควรดื่มน้ำวันละ 8-10 แก้ว ดังนั้นลองเพิ่มนิสัยการดื่มน้ำมะนาวทุกวัน วันละแก้ว เป็นวิธีง่ายๆ คุณจะพบว่าสีปัสสาวะของคุณเกือบใส แม้จะดื่มน้ำเปล่าขาดไปจากปริมาณแนะนำ

  • เป็นมิตรต่อการลดน้ำหนัก

ลองเปลี่ยนนิสัยการดื่มกาแฟหลายแก้วตลอดทั้งวัน แล้วปรับมาเป็นน้ำมะนาวช่วงเช้า ส่วนกาแฟมื้อเที่ยงแทน คุณจะพบว่าร่างกายยังคงสดชื่นกระปรี้กระเปร่าไม่แพ้กัน อีกทั้งเส้นรอบเอวของคุณยังอาจจะลดลงแบบไม่รู้ตัว งานพุงยุบก็มา

การดื่มน้ำมะนาว-เป็นมิตรต่อการลดน้ำหนัก
  • ป้องกันการเกิดออกซิเดชัน

ไม่เพียงแต่น้ำมะนาว ทว่าทุกส่วนของมะนาวยังมีไฟโตนิวเทรียนท์ ซึ่งช่วยปกป้องร่างกายของคุณจากโรค ไฟโตนิวเทรียนท์เหล่านี้มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพ ป้องกันความเสียหายของเซลล์จากการเกิดออกซิเดชัน

  • อุดมด้วยวิตามินซีที่ดีต่อสุขภาพ 

น้ำมะนาวครึ่งลูกผสมน้ำอุ่น มีแคลอรีเพียง 6 แคลอรี แต่สามารถทำให้คุณจะได้รับวิตามินซีมากกว่า1 ใน 6 ของปริมาณที่แนะนำต่อวัน วิตามินซีจำเป็นสำหรับการปกป้องความเสียหายของเซลล์และซ่อมแซมอาการบาดเจ็บของร่างกาย ทั้งยังเสริมสร้างภูมิคุ้มกันด้วย

  • ให้โพแทสเซียม

ร่างกายของคุณไม่สามารถทำงานได้หากไม่มีโพแทสเซียม จำเป็นอย่างยิ่งสำหรับการสื่อสารของเส้นประสาทและกล้ามเนื้อ รวมถึงการขนส่งสารอาหาร ของเสีย และการควบคุมความดันโลหิต

การดื่มน้ำมะนาว-ช่วยป้องกันนิ่วในไต
  • ช่วยป้องกันนิ่วในไต

น้ำมะนาวช่วยป้องกันนิ่วที่เจ็บปวดในผู้ที่ขาดซิเตรต (กรดซิตริกรูปแบบหนึ่ง) ในปัสสาวะ และยังรักษาสมดุลของเหลวช่วยป้องกันการขาดน้ำ

เพียงบีบมะนาวครึ่งลูกลงในแก้วน้ำ จะเท่าไร หรือดื่มเมื่อไรก็ได้ ดื่มทั้งวันก็ได้เป็นข้อดีอย่างมากต่อสุขภาพของคุณ ไม่ต้องกังวลว่าการดื่มน้ำมะนาวแล้วจะรู้สึกขมปากหรือเสียวฟัน นั่นเป็นปัญหาที่แก้ไขได้ด้วยการรักษาสุขภาพฟัน ตราบใดที่คุณเพียงดื่มน้ำเปล่าผสมมะนาว ไม่ได้ติดนิสัยชอบดูดเปลือกมะนาวตลอดเวลา ก็เป็นอันใช้ได้

สามารถกดติดตาม ของกินเพื่อสุขภาพ และการดูแลตัวเองให้ห่างไกลโควิค 3 ประโยชน์ของส้ม ผลไม้ที่รสเปรี้ยวหวานที่บอกเลยว่าอร่อยและมีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายมาก ๆ