วัตถุดิบลับเสริมสร้างวิตามินดี
การดูแลสุขภาพ

5 วัตถุดิบลับเสริมสร้างวิตามินดีให้กับมื้ออาหารช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรค

            สำหรับวันนี้เราขอมาแนะนำ วัตถุดิบลับเสริมสร้างวิตามินดี ซึ่งลับในแง่ที่คนทั่วไปมักไม่คาดคิดว่าวัตถุดิบชนิดนั้นๆ จะอุดมไปด้วยวิตามินดี วิตามินที่ส่งผลดีต่อกระดูกและข้อ รวมถึงช่วยในกระบวนการเผาผลาญน้ำตาลในร่างกาย จึงช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคเบาหวานของคนเรานั่นเอง เราไปพบกับวัตถุดิบลับทั้ง 5 กันเลย

 วัตถุดิบลับเสริมสร้างวิตามินดี  1

วัตถุดิบลับเสริมสร้างวิตามินดี 5 อย่าง ที่สามารถหาเลือกทานได้ง่าย ๆ และมีประโยชน์อีกด้วย

1.ชีส ที่สามารถนำไปประกอบเป็นอาหารได้หลากหลาย โดยเฉพาะอาหารแนวยุโรป ทั้งพิซซ่า ผักขมอบชีสหรือสปาเกตตี้คาโบนาล่า นอกจากนี้ชีสยังอุดมไปด้วยแคลเซียมและโปรตีนอีกด้วย สำหรับวัตถุดิบชนิดนี้เพื่อนๆ อาจต้องเพิ่มความระมัดระวังในการบริโภคกันสักหน่อย เพราะนอกจากชีสจะอุดมด้วยวิตามินดี แคลเซียมหรือโปรตีนแล้วในชีสยังอุดมไปด้วยไขมันกันอีกด้วย

วัตถุดิบลับเสริมสร้างวิตามิ    นมอัลมอนด์นดี

2.นมอัลมอนด์ สำหรับวัตถุดิบชนิดนี้ สามารถนำไปดื่มเป็นเครื่องดื่มสำหรับสายรักสุขภาพกันได้เลยด้วยคุณสมบัติที่นมอัลมอนด์มีแคลลอรี่ต่ำ และนมอัลมอนด์นี้ยังใช้ประกอบเป็นอาหารได้ทั้งคาวและหวาน อย่างอาหารหวานที่สามารถนำนมอัลมอนด์ไปใช้เป็นวัตถุดิบได้ เช่น มัลฟิน ไอศกรีมหรือแพนเค้ก และอาหารคาวอย่างซุป (แต่นมอัลมอนด์ไม่สามารถใช้ทดแทนนมแม่หรือนมวัวได้ เพราะคุณค่าทางโภชนาการหรือสารอาหารที่แตกต่างกันนั่นเอง)

วัตถุดิบลับเสริมสร้างวิตามินดี -ไข่แดง

3.ไข่แดง ที่อุดมไปทั้งวิตามินดี รวมถึงวิตามินเอ วิตามินบี 2 แคลเซียมและธาตุเหล็ก ที่สามารถนำมาประกอบเป็นอาหารได้หลากหลาย อย่างไรก็ดีในไข่แดงมีแคลลอรี่ในปริมาณที่สูงเพราะฉะนั้นในบุคคลทั่วไปจึงควรบริโภคไข่แดงไม่เกินวันละ 2 ฟอง ส่วนในผู้สูงอายุควรบริโภคไข่แดงวันละ1ฟองเท่านั้น

วัตถุดิบลับเสริมสร้างวิตามินดี ตับ

4.ตับ ที่สามารถนำมาประกอบเป็นเมนูยอดนิยมอย่างดอกไม้กวาดผัดตับ หรือ ต้มจืดตำลึงตับ ที่สามารถช่วยการบำรุงสายตา บำรุงประสาท ช่วยในระบบหมุนเวียนเลือด มักเป็นวัตถุดิบที่นิยมนำมาประกอบอาหารให้แก่สตรีตั้งครรภ์หรือสตรีให้นมบุตร

วัตถุดิบลับเสริมสร้างวิตามินดี-เห็ดหอม

5.เห็ดบางชนิด เช่น เห็ดชิตาเกะ หรือเห็ดหอม ที่สามารถนำมาประกอบเป็นอาหารได้ทั้งต้มหรือผัด ซึ่งช่วยทั้งการบำรุงผิวพรรณและป้องกันโรคหัวใจได้อีกด้วย

            เคล็ดลับสุขภาพ กีบวัตถุดิบลับทั้ง 5 ล้วนเป็นวัตถุดิบที่สามารถหาซื้อได้ง่าย ที่เพื่อนๆ สามารถนำไปใช้ปรุงเป็นมื้ออาหารสำหรับคนพิเศษเพื่อช่วยเสริมสร้างวิตามินดี และ ประโยชน์ของวิตามินซี ดีต่อสุขภาพ ให้กับมื้ออาหารสุดพิเศษของเพื่อนๆ กัน

นอกจากจะมีการดูแลสุขภาพในเรื่องการทานอาหารแอดขอแนะนำ  ufabet356 ที่สามารถผ่อนคลายได้แบบสบาย ๆ