แก้ไข metabolism เสื่อม
การดูแลสุขภาพ การป้องกันโรค

6 วิธีการป้องกันและ แก้ไข metabolism เสื่อม เพื่อสุขภาพที่แข็งแรงของทุกคน

แก้ไข metabolism เสื่อม หรือระบบเผาผลาญ ที่เสื่อมสามารถเกิดได้จากสาเหตุที่หลากหลายทั้งอายุที่เพิ่มมากขึ้น วิถีการดำรงชีวิตในปัจจุบัน การบริโภคอาหารบางประเภทที่มากเกินพอดี ซึ่งการที่metabolism เสื่อมนี้ก็มีผลเสียต่อเราทั้งด้านร่างกายและจิตใจทำให้เกิดความเครียด ความง่วงซึมไม่สดใสกระปรี้กระเปร่าตลอดเวลา น้ำหนักที่เพิ่มมากขึ้นอย่างรวดเร็ว นำไปสู่การเกิดโรคต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโรคเบาหวานตลอดจนโรคไขมันพอกตับ ดังนั้นวันนี้เราจึงขอนำเสนอ 5 วิธีการป้องกันและแก้ไข metabolism เสื่อม เพื่อสุขภาพที่แข็งแรงของทุกคน เราไปพบกับวิธีทั้ง 5 พร้อมๆ กันเลย

แก้ไข metabolism เสื่อม

6 วิธี แก้ไข metabolism เสื่อม ในการดูแลตัวเองและป้องกันก่อนที่จะสายเกินไป

1.ควรบริโภคน้ำวันละ 8 – 10 แก้ว หรือ ประมาณ 2 ลิตร ซึ่งในส่วนนี้ก็มีงานวิจัยออกมารองรับว่าการบริโภคน้ำปริมาณ 500 ml หรือ ครึ่งลิตร มีส่วนช่วยให้ Metabolism ของร่างกายเพิ่มขึ้นกว่าปกติที่เราไม่ได้บริโภคน้ำถึง 30% ด้วยกัน ด้วยจำนวนเปอร์เซ็นถึง 30% นี่เองจึงเป็นนัยสำคัญชี้บ่งว่า การบริโภคน้ำสามารถป้องกันและแก้ไข metabolism เสื่อมได้

2.ควรรับประทานผักและเครื่องเทศที่มีสารแคปไซซิน (Capsaicin) หรือสารที่ทำให้เกิดรสเผ็ด ผักและเครื่องเทศที่มีสารชนิดนี้ค่อนข้างมาก อาทิเช่น พริก และขิง ซึ่งสารแคปไซซินในพริกหรือขิงนี้มีส่วนช่วยเพิ่มและปรับสมดุล Metabolism ในร่างกายของเราได้

แก้ไข metabolism เสื่อม-ควรรับประทานผักและเครื่องเทศ

3.ควรรับประทานอาหารที่ให้พลังงานเพียงพอกับร่างกายโดยไม่ได้ช่วยเพิ่มการสะสมไขมันสำรองของร่างกาย (ร่างกายมักจะสะสมไขมันส่วนนี้ไว้ใต้ผิวหนัง, ช่องท้อง, รอบอวัยวะภายใน หรือกล้ามเนื้อ ซึ่งหากมีมากเกินไปก็จะเป็นโทษต่อร่างกายได้ เช่นในกรณีไขมันพอกตับ เป็นต้น) ตัวอย่างอาหารที่ให้พลังงานเพียงพอกับร่างกาย อาทิเช่น อกไก่, ไข่ต้ม, ปลา, ถั่ว, งาดำ, ข้าวกล้อง หรือ น้ำเต้าหู้ เป็นต้น ทั้งนี้ก็ต้องคำนึงถึงปริมาณที่พอดีในการบริโภคในแต่ละครั้งด้วย

แก้ไข metabolism เสื่อม-อาหารที่ให้พลังงาน

4.ควรงดบริโภคยาหรืออาหารเสริมที่เกินความจำเป็นของร่างกาย เพราะยาหรืออาหารเสริมเหล่านี้เป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ Metabolism ของเราเสื่อมได้

ควรเลือกวิธีออกกำลังกาย

5.ควรเลือกวิธีออกกำลังกายที่เหมาะสม อาทิเช่น Weight Training ที่ช่วยในการสร้างความแข็งแรงของมวลกล้ามเนื้อในร่างกายของเรานั่นเอง

6 วิธีการป้องกันและแก้ไข metabolism เสื่อม เพื่อสุขภาพที่แข็งแรงของทุกคนที่กล่าวมาข้าวต้นล้วนเป็นวิธีที่สามารถเริ่มต้นได้จากตัวเราเอง แต่ทั้งนี้เราก็ต้องเลือกปรับแต่ละวิธีให้เหมาะสมกับการดำรงชีวิตและสภาวะร่างกายของเราเองด้วย

หากคุณเทคนิคการดูแลสุขภาพ ที่ดี อย่าลืมกดติดตาม ของกินเพื่อสุขภาพ
การดูแลตัวเองง่าย ๆ ในการออกกำลังกายและ การดูสุขภาพในยุค 2020 ให้แข็งแรงอยู่เสมอทำเองได้ง่าย ๆ

นอกจากจะมีการดูแลสุขภาพให้แข็งแรงในยุคโควิค ยังมีอีกหนึ่งทางเลือกที่สามารถทำให้เราผ่อนคลายได้แบบสบาย ๆ ด้วย รวมเว็บสล็อต ออ โต้  ในยามว่าง