อาหารทะเล
อาหารเพื่อสุขภาพ

5 อาหารทะเล อุดมไปด้วยวิตามินดีและช่วยในการเสริมสร้างและดูดซึมแคลเซียม

           อาหารทะเล วิตามินดีจัดเป็นอีกหนึ่งวิตามินที่จำเป็นต่อร่างกายของคนเรา ทั้งช่วยในการเสริมสร้างและดูดซึมแคลเซียม จึงส่งผลช่วยลดการเปราะบางของกระดูกและข้อของเรานั่นเอง ในอดีตวิตามินดีสามารถรับได้จากแสงแดดอ่อนๆ แต่เนื่องด้วยวิถีชีวิตในปัจจุบันที่ไม่เอื้อนักกับการไปรับแสงแดด ซึ่งสามารถรับได้ในช่วงเช้าเท่านั้น ทำให้ในปัจจุบันนี้เริ่มมีผู้ที่ขาดวิตามินดีซึ่งเป็นวิตามินเบสิกของร่างกายกันแล้ว วันนี้เราจึงขอมาแนะนำการเพิ่มวิตามินดีง่ายๆ ให้กับร่างกายโดยการรับประทานอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินดีแถมอาหารที่เรามาแนะนำกันในวันนี้จัดเป็นอาหารทะเลอีกด้วย เราไปดูพร้อมๆ กันเลยว่า 5 อาหารทะเล ที่อุดมไปด้วยวิตามินดีมีอะไรกันบ้าง

อาหารทะเล 1

อาหารทะเล 5 อย่างที่ ล้วนน่ารับประทานแถมด้วยคุณค่าทางโภชนาการอาหาร

1.ปลาทูน่า ในปริมาณ 100 กรัม มีวิตามินดีอยู่ถึง 82 IU ปลาทูน่าเป็นปลาที่ได้รับความนิยมในการบริโภคเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ในปัจจุบัน ขนาดมีการแปรรูปให้สามารถหารับประทานกันได้ง่าย โดยการทำให้อยู่ในรูปอาหารสำเร็จรูป

อาหารทะเล  ปลาซาร์ดีน 2

2.ปลาซาร์ดีน ในปริมาณ 100 กรัม มีวิตามินดีอยู่ถึง 193 IU เราอาจจะคุ้นเคยกันดีกับปลาชนิดนี้ เพราะปลาซาร์ดีนมักถูกนำมาทำเป็นปลาซาร์ดีนในซอสมะเขือเทศหรือปลากระป๋องนั่นเอง

อาหารทะเล หองนางรม

3.หองนางรม ในปริมาณ 100 กรัม มีวิตามินดีอยู่ถึง 320 IU แต่ทั้งนี้เราไม่ควรบริโภคมากเกินไป โดยแพทย์ได้มีการแนะนำปริมาณหอยนางรมที่สามารถบริโภคต่อวันต่อมื้ออยู่ที่ 5 ตัว

อาหารทะเล  ปลาแซลมอน

4.ปลาแซลมอน ในปริมาณ 100 กรัม มีวิตามินดีอยู่ถึง 526 IU คงเป็นอีกปลาที่ถูกใจสายอาหารญี่ปุ่นกันอย่างมาก เพราะเป็นปลาที่ได้รับความนิยมในการทำเป็นซูชิหรือซาซิมินั่นเอง

อาหารทะเล น้ำมันตับปลา

5.น้ำมันตับปลา ในปริมาณ 100 กรัม มีวิตามินดีอยู่ถึง 10,000 IU ซึ่งนับว่ามีปริมาณวิตามินดีที่สูงเลยทีเดียว จึงมักมีการแปรรูปเป็นอาหารเสริมที่เหมาะกับการบริโภคทั้งเด็กและผู้ใหญ่             เป็นอย่างไรกันบ้างกับ ของกินเพื่อสุขภาพ  อาหารทะเล ทั้ง 5 ชนิดที่เรามาแนะนำกันในวันนี้ ล้วนน่ารับประทานแถมด้วยคุณค่าทางโภชนาการชวนให้เพื่อนๆ ได้ลองลิ้มรส รวมถึงเตรียมไว้ให้คนรู้ใจหรือครอบครัว
อาหารเพื่อสุขภาพแนะนำ แซลมอนป่า VS แซลมอนฟาร์ม มีประโยชน์และความเสี่ยงต่อสุขภาพอย่างไร

นอกจากจะมีการดูแลสุขภาพในเรื่องการทานอาหารแอดขอแนะนำ gclub1688  ที่สามารถผ่อนคลายได้แบบสบาย ๆ