เคล็ดลับ การดูแลสุขภาพ
การดูแลสุขภาพ การป้องกันโรค การออกกำลังกาย

4 เคล็ดลับ การดูแลสุขภาพ เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันไว้ให้ห่างไกลโควิด

        เคล็ดลับ การดูแลสุขภาพ ปัจจุบันหลายคนจะรู้กันแล้วว่าประเทศไทยมีโรค Covid-19 ระบาดหนักมาก ๆ ซึ่งทีมแพทย์ต่างออกมายืนยันว่าการมีภูมิคุ้มกันที่ดีจะช่วยลดความรุนแรงของโรคได้ ซึ่งการภูมิคุ้มกันที่ดีนั้น บางคนก็นึกออกเพียงแต่การออกกำลังกาย ถ้าตามหลักของความจริง การสร้างให้ร่างกายแข็งแรงมีหลายวิธี เดี๋ยวบทความนี้จะพาทุกคนไปดูกันเลย

เคล็ดลับ การดูแลสุขภาพ 1

เคล็ดลับ การดูแลสุขภาพ 4 อย่าง ที่ควรทำอย่างสม่ำเสมอเพื่อห่างไกลโรค

  • เลือกรับประทานอาหารที่ก่อให้เกิดประโยชน์แก่ร่างกาย ซึ่งการทานอาหารมีส่วนมาก ๆ ในการเสริมสร้างร่างกายที่แข็งแรง ซึ่งอาหารที่ทานเข้าไปร่างกายจะเปลี่ยนเป็นสารอาหารแล้วดูดซึมไปหล่อเลี้ยงส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ให้สามารถทำงานได้มีคุณภาพที่สุดนั้นเอง อาหารที่ดี ต้องมีครบทั้ง 5 หมู่ และมื้ออาหารที่ขาดไม่ได้ คือ มื้อเช้านั้นเอง ซึ่งเป็นวิธีการดูแลสุขภาพที่ง่ายมาก ๆ อย่างหนึ่ง
เคล็ดลับ การดูแลสุขภาพ การออกกำลังกายให้ถูกวิธี
  • การออกกำลังกายให้ถูกวิธี ทำไมต้องบอกว่าต้องออกให้ถูกวิธี เนื่องจากหลายคนมักจะคิดว่าแค่ขยับแขนขานิดหน่อยก็เป็นการออกกำลังแล้ว ซึ่งก็ไม่ผิด แต่ร่างกายก็ไม่ได้อะไร โดยหลักในการออกกำลังที่ถูกต้อง เน้นความสม่ำเสมอไม่ต้องักโหมค่อย ๆ เพิ่มไปวันละนิด แต่ทำเป็นประจำ อย่างน้อยอาทิตย์หนึ่งต้องออก 3 วัน ในแต่ละวัน ไม่น้อยว่า 30 นาทีนั้นเอง ถ้าทำได้ครบตามนี้ บอกเลยสุขภาพมาปัง!
เคล็ดลับ การดูแลสุขภาพ -ดื่มน้ำให้เหมาะสมกับตนเอง
  • ดื่มน้ำให้เหมาะสมกับตนเอง การดื่มน้ำ บางคนจะบอกว่าวันละ 8 แก้วต่อวัน ซึ่งการดื่มน้ำในการดูแลสุขภาพจะต้องดื่มให้ได้สัดส่วนต่อน้ำหนักตัวของทุกคน แต่ส่วนใหญ่เฉลี่ยแล้วก็จะประมาณวันละ 8 แก้ว หลายคนจึงยึดหลักการนี้ ถ้าบางคนอยากจะดื่มเหมาะสม สามารถค้นหาสูตรในการใน Google ได้เลย
เคล็ดลับ การดูแลสุขภาพ -ต้องหลับให้เพียงพอ
  • ต้องหลับให้เพียงพอ การนอนเป็นสิ่งที่ง่ายมากในการดูแลสุขภาพตนเอง อย่าไปเสียดายเวลานอน บางคนมักจะคิดว่าการนอนทำให้ไม่สามารถทำประโยชน์อะไรได้ การนอนมีประโยชน์ต่อร่างกาย เพราะช่วงที่หลับสนิท ร่างกายจะได้พักผ่อน แถมยังมีกรหลั่งสารที่เป็นประโยชน์มากมาย ดังนั้นอย่าไปเสียดายเวลาในการนอนเลย

ทั้งหมดก็เป็น การดูแลสุขภาพ ในชีวิตประจำวัน และข่าวสารข้อมูลที่น่าสนใจ เคล็ดลับการดูแลสุขภาพตัวเอง ทำได้ง่ายๆ ฉบับสาวปี 2020

นอกจากจะมีการดูแลสุขภาพในยุคโควิดแล้วแอดยังมีสิ่งดี ๆ มาขอแนะนำ slot345  ที่สามารถผ่อนคลายได้แบบสบาย ๆ