วิธีดูแลลูกเมื่อไม่สบาย
การดูแลสุขภาพ

วิธีดูแลลูกเมื่อไม่สบาย สำหรับคุณแม่มือใหม่ ควรทำอย่างไรบ้าง

วิธีดูแลลูกเมื่อไม่สบาย อาการไข้หวัดนั้น ก็เป็นอีกหนึ่งอาการที่ทำให้เพื่อนๆหลายๆคนรู้สึกไม่สบายตัวและไม่สบายใจเวลาที่เป็นไข้ ไม่ว่าจะทานอาหาร  เวลานอนหลับพักผ่อน เวลาทำกิจกรรมอื่นๆ ต่างก็ทำให้เพื่อนๆรู้สึกไม่สบายตัวละรู้สึกอ่อนเพลียได้ง่าย อาการไข้หวัดนั้นเกิดขึ้นกับลูกน้อย ซึ่งแน่นอนว่าคุณแม่มือใหม่อาจจะต้องปวดหัวกันอย่างแน่นอน กับการดูแลลูกเวลาลูกไม่สบาย เพราะเด็กจะงอแงมากกว่าผู้ใหญ่ไม่สบายอย่างแน่นอน สำหรับวันนี้นักเขียนจะมาบอกวิธีการดูแลลูกเมื่อไม่สบาย สำหรับคุณแม่มือใหม่ ให้ได้ติดตามรับชมบทความและเทคนิคการดูแลสุขภาพลูกเมื่อต้องเจอสถานการณ์ดังต่อไปนี้ค่ะ 

วิธีดูแลลูกเมื่อไม่สบาย

ข้อมูลดี ๆ สำหรับคุณแม่มือใหม่กับ วิธีดูแลลูกเมื่อไม่สบาย แบบเบื่องต้น

เมื่อไหร่ที่ลูกไม่สบาย ขอให้คุณแม่มือใหม่รู้ไว้เลยว่าลูกจะต้องการความดูแลเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นการทานอาหาร การนอนหลับ การทำกิจกรรมในแต่ละวัน หากเด็กไม่สบายอาจเกิดอาการงอแงร่วมด้วย เนื่องจากไม่สบายตัว ยกตัวอย่างเช่น หากลูกมีไข้ และมีอาการไอเจ็บคอ ควรให้ลูกนอนห่มผ้าห่มให้อบอุ่น เพื่อเรียกเหงื่อ หลังจากนั้นจัดยาโดยการให้กินยาพาราเซตามอล แบบของเด็กนะคะ เพื่อที่จะรักษาอาการไข้ แต่ถ้าลูกมีอาการคัดจมูกร่วมด้วย ควรใช้น้ำเกลือล้างจมูก

วิธีดูแลลูกเมื่อไม่สบาย  ป้อนยาลดไข้

โดยใช้ไซลิ้งเข็มฉีดยาเป็นตัวช่วยสวนในการล้างจมูก หรือใช้น้ำเกลือล้างธรรมดาก็ได้ค่ะ วิธีนี้จะทำให้จมูกหายใจได้โล่งมากยิ่งขึ้น และที่สำคัญควรเช็ดตัวให้ลูกบ่อยๆด้วยนะคะ ไม่ควรใช้น้ำเย็นเช็ดตัวเด็ดขาด เพราะอาจจะทำให้ลูกมีไข้สูงขึ้นได้ น้ำที่เหมาะสำหรับการเช็ดตัวควรจะเป็นน้ำอุ่น หรือน้ำอุณหภูมิห้อง

วิธีดูแลลูกเมื่อไม่สบาย แบบเบื่องต้น

สำหรับวิธี การดูแลสุขภาพ เมื่อลูกไม่สบายสำหรับคุณแม่มือใหม่ ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องใหม่ที่ท้าทายคุณแม่อีกเช่นเคย ซึ่งตอนที่ลูกไม่สบายนี้คุณแม่ต้องให้ความดูแล และความใส่ใจลูกเป็นพิเศษ การพัฒนาสมองลูกน้อยอายุก่อน 1 ขวบ เพราะลูกนั้น เกิดการไม่สบายตัวซึ่งอาจจะทำให้งอแงหรือร้องไห้บ่อยๆได้ ซึ่งคุณแม่ก็ต้องดูแลทั้งสุขภาพกายและสุขภาพใจของลูกด้วยนะคะ 

นอกจากจะมีการดูแลสุขภาพให้แข็งแรงในยุคโควิค ยังมีอีกหนึ่งทางเลือกที่สามารถทำให้ผ่อนคลายได้แบบสบาย ๆ ด้วย  ufa369