อาหารคลายหิว
อาหารเพื่อสุขภาพ

เมนู อาหารคลายหิว มื้อดึกฮีโร่ของสาว ๆ ที่กลัวอ้วน..!

อาหารคลายหิว ที่จะช่วยปัญหาโลกแตกของสาว ๆ ที่ไม่กล้าบอกใครคือ การหิวมื้อดึก! จะนอนอยู่แล้วแต่ดันท้องร้องเสียนี่ จะข่มตาให้หลับต่อก็ไม่ไหว แถมดื่มแค่น้ำก็ไม่เพียงพอเสียอีก แต่หากกินขนมหรืออาหารมื้อหนักก็กลัวจะน้ำหนักขึ้นอีกต่างหาก ทำให้การจะมีหุ่นสวยมันถึงยากเย็นขนาดนี้กันนะ เพื่อช่วยสาว ๆ ที่เกิดการหิวก่อนนอนแต่ไม่อยากอ้วน

อาหารคลายหิว  1

แนะนำ 5 เมนู อาหารคลายหิว ที่จะมาช่วย สาว ๆ ในยามดึก

1. นมสด – ตัวช่วยอาหารคลายหิวมื้อดึก ฮีโร่ของสาว ๆ ที่กลัวอ้วน นมสด 1 แก้วมีแคลลอรี่อยู่ที่ประมาณ 100 แคลลอรี่มากน้อยแล้วแต่ยี่ห้อ หากเป็นนมพร่องมันเนยก็จะมีแคลลอรี่ที่ต่ำลงมาอีก ดังนั้นนมสดจึงเป็นทางเลือกของอาหารแก้หิวที่ดีเลยล่ะ แถมยังช่วยให้หลับง่ายผ่อนคลายอีกด้วยนะ ใครหิวมื้อดึกบ่อย ๆ ลองหานมมาตุนไว้ในตู้เย็นดู

อาหารคลายหิว  2

2. นมถั่วเหลือง – ตัวช่วยอาหารคลายหิวมื้อดึก ฮีโร่ของสาว ๆ ที่กลัวอ้วน ใครที่แพ้นมวัวหรือเป็นมังสวิรัติก็ไม่ต้องห่วงเรามีทางเลือกอาหารมื้อดึกให้อีกนั่นคือ น้ำเต้าหู้ หรือนมถั่วเหลืองนั่นเอง หรือใครที่มีทางเลือกอื่น ๆ ก็สามารถดื่มนมแอลมอนด์หรือนมถั่วอื่นๆ แทนก็ได้ โดยแคลลอรี่ของนมถั่วเหล่านี้อยู่ที่ 70 – 90 แคลลอรี่ต่อหนึ่งแก้วเท่านั้น ไม่ทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นแน่นอน แถมยังอยู่ท้องอีกด้วย

อาหารคลายหิว 3

3. แอปเปิล ฝรั่ง สาลี่ – ตัวช่วยอาหารคลายหิวมื้อดึก ฮีโร่ของสาว ๆ ที่กลัวอ้วน ผลไม้เป็นอีกทางเลือกที่ดีของสาว ๆ ที่กลัวอ้วนแต่ดันหิวตอนดึก ๆ ซึ่งไม่ใช้ผลไม้ทุกอย่างจะดี เพราะผลไม้ที่มีน้ำตาลสูง ๆ ก็มีเยอะเช่นกัน ส่วนผลไม้ที่น้ำตาลน้อยแคลลอรี่น้อยที่เราอยากแนะนำได้แก่ แอปเปิล ฝรั่ง สาลี่ ทั้งสามอย่างนี้มีแคลลอรี่ประมาณ 60 – 70 แคลลอรี่ต่อหนึ่งลูกเท่านั้น อิ่มแล้วไม่อ้วนต้องซื้อมาทิ้งเอาไว้แล้วล่ะ

อาหารคลายหิว  4

4. ไข่ต้ม – ตัวช่วยอาหารคลายหิวมื้อดึก ฮีโร่ของสาว ๆ ที่กลัวอ้วน ใครที่ไม่ชอบพวกเครื่องดื่มเพราะกลัวว่าดื่มแล้วจะไม่อยู่ท้อง หรือผลไม้ก็รู้สึกเบาไปเราอยากแนะนำอาหารอีกชนิดนั่นคือ ไข่ต้ม อาหารคู่ใจของสาว ๆ ที่อยู่ในช่วงลดน้ำหนักนั่นเอง โดยไข่ต้ม 1 ลูกมีแคลอรี่ประมาณ 80 ซึ่งน้อยมาก ๆ ไม่ถึงร้อยแคลลอรี่สามารถกินได้อย่างไม่รู้สึกผิดเลยล่ะ

อาหารคลายหิว 5

5. โยเกิร์ต – ตัวช่วยอาหารคลายหิวมื้อดึก ฮีโร่ของสาว ๆ ที่กลัวอ้วน ใครที่ชอบรสชาติของโยเกิร์ตน่าจะถูกใจสิ่งนี้ เพราะโยเกิร์ตเป็นอาหารอีกชนิดที่สามารถกินแทนมื้อดึกได้แบบไม่กลัวอ้วน โดยโยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วยจะอยู่ที่ 100 แคลลอรี่โดยประมาณเท่านั้น

ติดตามเว็บไซต์เคล็ดลับสุขภาพ
บทความที่น่าสนใจอาหารวีแกน อาหารเพื่อสุขภาพ เทรนด์อาหารที่เป็นที่นิยมมากในตอนนี้