การแกว่งแขน
การดูแลสุขภาพ การออกกำลังกาย

สุขภาพดีทำได้แบบง่ายๆ ด้วย การแกว่งแขน

               การแกว่งแขน การมีสุขภาพที่ดีเป็นสิ่งที่เราทุกคนล้วนปราถนา  แต่ด้วยเงื่อนไขของเวลาบวกกับความเหนื่อยล้าจากการทำงาน  ทำให้หลายๆคนเพียงแค่คิดว่าจะไปออกกำลังกายก็ท้อเสียแล้ว การออกกำลังกายเป็นสิ่งจำเป็นต่อสุขภาพ  ช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดไปเลี้ยงส่วนต่างๆในร่ายกายได้มากขึ้น ร่างกายมีภูมิต้านทานโรคดีขึ้น  ช่วยควบคุมน้ำหนัก  ช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้น  ลดอาการป่วยเมื่อยตามร่างกาย  สามารถช่วยลดอาการปวดหัว  ลดความเครียดได้อีกด้วยค่ะ  การออกกำลังกายที่ดีนั้นควรเป็นการออกกำลังกายที่ต่อเนื่อง ทำอย่างสม่ำเสมอ  ไม่ควรทำอย่างหักโหมเป็นครั้งคราวแล้วละเลยโดยการทำบ้างไม่ทำบ้าง

การแกว่งแขน

การแกว่งแขน คือการออกกำลังกายง่าย ๆ และช่วยบำบัดโรค

            วันนี้เรามีวิธีการออกกำลังกายง่ายๆสำหรับคนที่ต้องการสุขภาพที่ดีแต่มีเวลาน้อย  และมีพื้นที่การออกกำลังกายที่จำกัด อาทิเช่น คนที่ทำงานในออฟฟิศ  เป็นต้น  วิธีนี้สามารถนำไปใช้ได้กับทุกเพศ ทุกวัย ทุกอาชีพ และที่สำคัญทำได้เกือบจะทุกที่ทุกเวลา และไม่ต้องมีอุปกรณ์เสริมใดๆทั้งสิ้น  นั่นก็คือ การแกว่งแขนใช่ค่ะ!! มันคือการแกว่งแขนค่ะ หลายๆคนคิดว่าเพียงแค่แกว่งแขนจะช่วยได้จริงหรอ??

การแกว่งแขน

            ว่ากันว่าศาสตร์การแกว่งแขนบำบัดโรคนี้  ผู้ที่คิดค้นขึ้นมาคือ ท่านปรมาจารย์ตั๊กม้อ  นั่นเองล่ะค่ะ  ซึ่งท่านคิดค้นและนำมาใช้ปฏิบัติกับตัวท่านเอง ต่อมาก็ได้มีลูกศิษย์นำมาทำตามกันอย่างแพร่หลาย  และหากทำแล้วไม่ได้ผลก็คงจะไม่มีใครนำมาทำตามและรักษาศาสตร์นี้สืบต่อมาจนถึงปัจจุบัน  ซึ่งก็เป็นเวลานานราวๆ 1,400 ปีมาแล้ว ปัจจุบันนี้ที่นครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน  ได้มีประชาชนให้ความสนใจทำท่ากายบริหารนี้เป็นจำนวนมากและมีแนวโน้มจะเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ    การบริหารร่างกายด้วยการแกว่งแขนนั้น  ไม่มีอะไรซับซ้อน  สามารถทำตามได้อย่างง่ายดายและทำได้ทันที  ว่างเมื่อไหร่สะดวกเมื่อไหร่ก็สามารถทำได้เลยค่ะ  วิธีการแกว่งแขนง่ายๆให้ได้สุขภาพที่ดี  ทำได้ดังนี้

ยืนกางขาออกให้กว้างพอดีกับช่วงไหล่  วางเท้าเหยียบยึดลงกับพื้นอย่างมั่นคง  ยืดหลังให้ตรง  ยืดอกตรง  หน้าตรง  มองไปข้างหน้า  ปล่อยแขนตามสบาย  การแกว่งแขนให้แกว่งจากข้างหน้าไปข้างหลัง  แล้วอาศัยแรงเหวี่ยงนั้นเหวี่ยงแขนกลับมาด้านหน้าเอง   โดยให้นับเป็น 1 ครั้ง

การแกว่งแขน

 การแกว่งแขนให้แกว่งไปด้านหน้าประมาณ 30 องศา และแกว่งแขนไปด้านหลังให้แกว่งจนสุดประมาณ 60 องศา  ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆจนกว่าจะครบตามจำนวนที่ต้องการค่ะ  ซึ่งเฉลี่ยใน  1 นาที จะแกว่งแขนประมาณ 50 ครั้ง  การเริ่มทำแนะนำให้เริ่มทำจากน้อยไปหามาก  โดยค่อยๆเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆไปจนถึง 1,000-2,000 ครั้ง โดยในแต่ละครั้งจะใช้เวลาประมาณ 30 นาที

ฝากกดติดตามเคล็ดลับสุขภาพ
ข่าวสารที่น่าสนใจทริค ลดน้ำหนัก เห็นผลจริง ในเดือนเดียว หุ่นสวย ปลอดภัย