3 วิธีการลดช่วยไข้ ตัวร้อน
การดูแลสุขภาพ

3 วิธีการลดช่วยไข้ ตัวร้อน แบบเร่งด่วน ให้หายแบบไวๆ

  3 วิธีการลดช่วยไข้ ตัวร้อน อาการเป็นไข้ ตัวร้อน ใครก็ตามที่เมื่อเป็นแล้วจะรู้เลยว่ามันทรมานอย่างมาก รู้สึกหงุดหงิด อยากจะให้หายไว ๆ จะได้ไม่ต้องทนทรมานร่างกายอยู่แบบนี้  ยิ่งนานวันถ้าไม่ดีขึ้นมันอาจจะแพร่ส่งผลให้คนในครอบครัว หรือคนใกล้ตัวติดต่อได้อีกด้วย วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการลดไข้แบบเร่งฉบับเร่งด่วน รับรองได้เลยว่าไม่เกิน 2 วันหายไข้อย่างแน่นอน เราไปดู 3 วิธีลดไข้ ว่าแต่ละวิธีจะเด็ดขนาดไหน

3 วิธีการลดช่วยไข้ ตัวร้อน

3 วิธีการลดช่วยไข้ ตัวร้อน ช่วยให้อาการดีขึ้นไวและสบายตัวมากขึ้น

  1. ใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นในการช่วยลดไข้

   นี้เป็นวิธีการสุดแสนจะธรรมดา เคล็ดลับสุขภาพ เมื่อเราเริ่มรู้สึกว่าร่างกายตัวร้อน มีอาการหนาวสั่น ให้เรารีบใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นแล้วเช็ดตามตัว โดยการเช็ดนี้ให้เช็ดแรงๆ พอประมาณ การที่เราเช็ดตัวด้วยน้ำอุ่นนี้ อุณหภูมิความร้อนของน้ำมันจะไปช่วยขยายรูขุมขนของร่างกายให้มันกว้าง เพื่อทำให้ความร้อนได้กระจายออกมา แนะนำว่าควรเช็ดอย่างน้อยวันละ 5-6 ครั้ง จะเร่งความร้อนของร่างกายให้ออกเร็วมากยิ่งขึ้น แต่ถ้าใครที่มีอาการหนาวสั่น ไม่ตัวร้อนให้เช็ดด้วยน้ำธรรมดา 3 ชั่วโมงเช็ดตัวสักครั้ง จะสามารถลดไข้ให้หายเร็วยิ่งขึ้น

3 วิธีการลดช่วยไข้ ตัวร้อน- เช็ดตัวลดไข้ด้วยน้ำมะนาว

2.เช็ดตัวลดไข้ด้วยน้ำมะนาว

ได้มีการทำวิจัยทดลอง ประโยชน์ดี ๆ จากน้ำมะนาว ด้วยการนำน้ำอุ่นมาผสมกับน้ำมะนาว แล้วนำผ้าไปชุ่มน้ำเช็ดตัวให้กับคนไข้ สามารถช่วยทำให้อุณหภูมิความร้อนในร่างกายลดลงไปอย่างรวดเร็วถึง 2 เท่า เหตุผลเพราะน้ำมะนาวนั้นมีสารระเหยที่ไปช่วยให้ระบบการทำงานของเลือกไหลเวียนดีขึ้น อัตราส่วนผสมที่ใช้ ให้เราเตรียมน้ำอุ่น 2 ลิตร แล้วให้เราใส่น้ำมะนาวลงไปพอประมาณสักเล็กน้อย เมื่อผสมเสร็จก็ให้เรานำผ้าไปชุ่มน้ำอุ่นที่ผสมน้ำมะนาว ไปเช็ดตามตัวคนไข้ รับรองได้เลยว่าสูตรนี้ไม่เกิน 1-2 วันอาการไข้ ปวดหัวตัวร้อนจะลดลงอย่างรวดเร็ว จนหายอย่างแน่นอน

3 วิธีการลดช่วยไข้ ตัวร้อน-  ดื่มน้ำสมุนไพรรางจืด

3.ดื่มน้ำสมุนไพรรางจืด

รางจืดได้ขึ้นชื่อว่าเป็นสุดยอดราชาแห่งการแก้พิษ น้ำรางจืดนี้มีสรรพคุณช่วยลดไข้ แก้ร้อนใน ดื่มง่ายรสชาติเหมือนน้ำเปล่า นอกจากดื่มแล้ว เรายังนำน้ำของมันมาเช็ดตัวลดไข้ได้อีกด้วย