วิธีดูแลสุขภาพจิตช่วงโควิด
การดูแลสุขภาพ

แนะนำ 5 วิธีดูแลสุขภาพจิตช่วงโควิด ระลอกที่ 4 ที่ไทยกำลังเจอปัญหา

วิธีดูแลสุขภาพจิตช่วงโควิด Covid-19 เป็นโรคระบาดที่เกิดจากเชื้อไวรัสโคโรน่า ซึ่งมีความรุนแรงมาก ในการติดต่อในกลุ่มคนหมู่มาก และทั่วโลกกำลังเผชิญปัญหาเหล่านี้อยู่ด้วย ถึงแม้ในปัจจุบันมีวัคซีนในการป้องกัน แต่ไม่ได้ผล 100% เพียงแค่กันอาการที่รุนแรงเท่านั้น ส่งผลให้หลายคนมีความกังวล จนสุขภาพจิตเสีย แล้วจะมี วิธีดูแลสุขภาพจิตช่วงโควิด อย่างไร เพราะไทยกำลังเจอการระบาดในรอบที่ 4 แล้ว ตั้งแต่ปี 2019 – 2021 ใน ที่นี่ มีวิธีง่าย ๆ มาส่งต่อกัน

วิธีดูแลสุขภาพจิตช่วงโควิด

5 วิธีดูแลสุขภาพจิตช่วงโควิด จะช่วยให้การดำเนินชีวิตของทุกคนดีขึ้น

  • งดชมข่าวสารบ้าง ให้ออกพูดคุยกับคนในบ้าน หรือ การดูแลสุขภาพ ในชีวิตประจำวัน การทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่ไม่ทำให้ทุกคนต้องคิดถึงแต่โรคดังกล่าว แล้วจะทำให้จิตใจสบายมากขึ้น ไม่ต้องกดดัน หรือ เก็บกดอยู่แต่ข่าวสารต่าง ๆ นานาของโรค แต่ไม่ใช่ว่าไม่สนใจเลย ชมได้บ้าง ให้พอรู้ถึงความคืบหน้า
  • ออกกำลังให้ร่างกายได้ทำงาน เมื่อร่างกายทุกคนมีเหงื่อออกมา จะมาพร้อมกับสารแห่งความสุข ทำให้ทุกคนรู้สึกสดชื่น และสุขภาพร่างกายแข็งแรงด้วย เป็น วิธีดูแลสุขภาพจิตช่วงโควิด ที่มีประโยชน์หลายต่อเลยทีเดียว
  • ทานอาหารที่มีประโยชน์ และดื่มน้ำให้เยอะ ๆ เมื่อร่างกายได้รับสารอาหารที่ครบถ้วน การคิด การวิเคราะห์ต่าง ๆ จะดี และร่างกายไม่รู้สึกตึงเครียดอีกด้วยจาก วิธีกักตัวช่วงโควิด – 19 ให้ปลอดภัย ลดการแพร่เชื้อได้อีกด้วย
5 วิธีดูแลสุขภาพจิตช่วงโควิด
  • เล่นเกม slot777 ผ่อนคลายสมอง เพราะช่วงนี้หลายคนอยู่บ้าน กักตัว ให้คิดในแง่บวก เป็นช่วงเวลาที่ต้องพักผ่อน ดังนั้นสามารถเล่นเกมคลายเครียด ทว่าเกมยิ่งได้เป็นเกมที่ฝึกสมองมา จะช่วยให้ทุกคนยิ่งได้สิ่งดี ๆ  เข้ามาในร่างกายมากขึ้นนั้นเอง
  • นอนหลับให้ครบ 8 ชั่วโมง เป็นอีกหนึ่ง วิธีดูแลสุขภาพจิตช่วงโควิด ที่ช่วยให้ร่างกายแข็งแรงทุกระบบเลยก็ว่าได้ ซึ่งทุกคนที่นอนได้ครบที่ร่างกายต้องการ ฮอร์โมนต่าง ๆ จะหลั่งได้เต็มที่ สมองจะปลอดโปร่ง และรู้สึกสดชื่น ร่างกายมีเรี่ยวแรง แข็งแรงด้วย

เพียงแค่ทุกคนลองมองโลกในทางบวกมาขึ้น แต่ไม่ใช่การประมาทจะช่วยให้การดำเนินชีวิตของทุกคนดีขึ้น และสุขภาพจิตก็แข็งแรง