การป้องกันไข้หวัดธรรมดา
การดูแลสุขภาพ การป้องกันโรค

สาระน่ารู้ 5 ข้อ การป้องกันไข้หวัดธรรมดา ในปี 2021 ในช่วงฤดูหนาว

การป้องกันไข้หวัดธรรมดา เป็นสิ่งที่ทุกคนต้องเริ่มหันมาสนใจกันได้แล้ว เนื่องจากเป็นโรคที่เกิดขึ้นได้บ่อย ทุกเพศและทุกวัย แล้วในปัจจุบันกำลังจะเข้าสู่ช่วงฤดูหนาว เป็นช่วงที่โรคไข้หวัดจะระบาดหนักมาก ดังนั้นทุกคนต้องดูแลตนเอง ทว่าหลายคนก็ยังไม่ทราบจะดูแลตนเองยังไงดี ส่งผลให้บทความนี้ มาส่งต่อ 5 วิธีด้วยกัน ในการดูแลตนเอง ให้ห่างไกลจากไข้หวัดธรรมดา

การป้องกันไข้หวัดธรรมดา

5 ข้อ การป้องกันไข้หวัดธรรมดา ในการดูแลสุขภาพให้แข็งแรงอยู่เสมอ

  • ขยันที่จะออกกำลังกาย เพราะการมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง การดูแลสุขภาพ ในชีวิตประจำวัน โรคภัยไข้เจ็บถามหายากมาก ยิ่งในคนที่ออกกำลังกายเป็นประจำ จะช่วยให้ภูมิคุ้มกันโรคในร่างกายทำงานได้ดี
  • ทานอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ ร่างกายต้องการพลังงานและสารอาหารในการขับเคลื่อน ดังนั้นทุกคนต้องทานอาหารให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย พร้อมดื่มน้ำให้มาก ๆ น้ำจะเป็นสิ่งที่ช่วยรักษาความสมดุล และส่งสารอาหารได้ดี เป็น การป้องกันไข้หวัดธรรมดา ที่ทุกคนต้องใส่ใจที่สุด
5 ข้อ การป้องกันไข้หวัดธรรมดา
  • อาบน้ำ หรือ ล้างหน้า สระผม ต้องไม่ใช่น้ำที่เย็นจัด เพราะร่างการจะปรับอุณหภูมิไม่ทัน และบางคนอาจจะเกิดอาการช็อกเฉียบพลันได้ อันตรายถึงชีวิต! ไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ เลย ส่วนน้ำที่พอดีกับคนเรา  คือ น้ำที่มีอุณหภูมิใกล้เคียงกับอุณหภูมิห้องนั้นเอง
  • งดไปในสถานที่แออัด เพราะว่าในช่วงที่มีโรคระบาด โรคดังกล่าวก็สามารถติดต่อกันได้ แต่ไม่ถึงขนาดโควิด – 19 แต่ทุกคนก็สามารถติดเชื้อกลับมาได้ ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงไว้ก่อน ถ้าหลีกเลี่ยงไม่ได้ ทุกคนต้องขยันในการล้างมือ และสวมหน้ากากอนามัย และควรใช้ช้อนกลางในการรับประทานอาหาร ฤดูฝนกับอาการไข้หวัด เป็นสาเหตุที่ทำให้ร่างกายมีอาการป่วยจริงหรือไม่
  • ไม่ใช่สิ่งของต่าง ๆ ร่วมกับบุคคลอื่น เป็นการ การป้องกันไข้หวัดธรรมดา และทุกโรคที่สามารถติดต่อได้ แม้จะเป็นคู่รัก หรือ คนสนิท ทุกวันนี้โรคสามารถติดต่อได้หลายช่องทาง ดังนั้นไม่ควรใช้สิ่งของ เช่น หลอดดูดน้ำ ช้อน ร่วมกับบุคคลอื่น
การป้องกันไข้หวัดธรรมดา ในปี 2021 ในช่วงฤดูหนาว

หากทุกคนสามารถทำตามสิ่งต่าง ๆ ที่กล่าวมาข้างต้นได้ครบ แน่นอน! เลยว่าสุขภาพร่างกายจะแข็งแรง ลดความคลายเครียดด้วย UFABET และห่างไกลจากโรคภัยไข้เจ็บได้อีกด้วย ที่สำคัญ ไม่มีใครดูแลทุกคนได้ดีกว่าทุกคนดูแลตนเอง