วิธีจัดการกับความหิว
การดูแลสุขภาพ

วิธีจัดการกับความหิว ที่สามารถใช้ได้ผลจริง สำหรับคนที่จะลดน้ำหนัก 

วิธีจัดการกับความหิว นั้นถือได้ว่าเป็นวิธีที่สามารถควบคุมได้ยากพอสมควร และถือได้ว่าเป็นปัญหาหลักของผู้ที่กำลังจะลดน้ำหนักเลยก็ว่าได้ แต่ถ้าหากผู้ที่จะลดน้ำหนักสามารถจัดการกับความหิวของตนเองได้แล้วนั้น มันก็ไม่ใช่เรื่องยากแต่อย่างใดที่จะทำให้น้ำหนักลดลง เคล็ดลับสุขภาพ ซึ่งวันนี้เราจึงมีวิธีจัดการกับความหิวของตนเองมาให้ทุกท่านที่กำลังจะลดน้ำหนักได้รู้จักและนำไปใช้ ซึ่งจะมีวิธีใดนั้นเราไปดูกันเลย

วิธีจัดการกับความหิว

4 วิธีจัดการกับความหิว ที่สามารถทำได้ง่าย และได้ผลจริง

ความหิว เป็นอาการที่ร่างกายมีพลังงานต่ำ บางครั้งเกิดอาการท้องร้อง หรือทำให้มีอาการหงุดหงิดอารมณ์เสียเมื่อมีอาการหิว ซึ่งบางท่านอาจจะมีความหิวและอยากอาหารจริง เมนูมื้อดึก กินแล้วไม่อ้วน ที่ไขมันต่ำ แคลอรี่ไม่สูง แม้หิวแค่ไหนก็สามารถกินได้ แต่บางท่านไม่มีความหิวแต่อยากกินอาหาร ซึ่งวันนี้เราจึงมีวิธีจัดการกับความหิวมาให้ทุกท่านได้รู้จักและนำไปใช้ โดยมีวิธีดังต่อไปนี้

  • รับประทานโปรตีนเป็นหลักในแต่ละมื้อของอาหาร

โปรตีนถือได้ว่าเป็นอาหารที่จะมาควบคุมความหิวของเราได้เป็นอย่างดี ซึ่งการรับประทานโปรตีนเป็นหลักนั้นจะดีกว่าการทานคาร์โบไฮเดรตและไขมัน โปรตีนที่เราจะใช้รับประทานนั้นต้องเป็นโปรตีนที่มีไขมันต่ำหรือไม่มีเลย ท่านสามารถรับประทานโปรตีนเป็นหลักในอาหารแต่ละมื้อได้ ซึ่งโปรตีนที่จะช่วยสามารถควบคุมความหิวของท่านได้เป็นอย่างดี

วิธีจัดการกับความหิว - มีไฟเบอร์สูง
  • รับประทานอาหารที่มีไฟเบอร์สูง

อาหารประเภทที่มีไฟเบอร์สูงนี้จะทำให้ท่านมีแคลอรี่ในร่างกายที่ต่ำ และยังไปทำให้ร่างกายของท่านอิ่มได้นานอีกด้วย ถ้าเป็นผักที่มีไฟเบอร์สูงก็จะเป็นผักจำพวก ข้าวโพด ถัว มันฝรั่ง สวนผลไม้จะเป็นจำพวก ตระกูลเบอร์รี่ แตงโม สับปะรด เป็นต้น 

  • การดื่มน้ำเพื่อควบคุมความหิว

การดื่มน้ำจะช่วยให้ท่านสามารถควบคุมความหิวได้ ซึ่งลักษณะของการดื่มน้ำต้องเป็นน้ำที่สะอาด เป็นน้ำเปล่า โดยเป็นการดื่มระหว่างวัน หรือจิบน้ำในปริมาณให้พอเหมาะในแต่ละชั่วโมง ซึ่งถ้าหากท่านดื่มน้ำในปริมาณที่เหมาะสม น้ำจะสามารถทำให้คุณอิ่มท้องได้ 

การดื่มน้ำ - วิธีจัดการกับความหิว

  • รับประทานอาหารมื้อเล็กและบ่อย

การรับประทานอาหารในมื้อเล็ก แต่จะเน้นการรับประทานให้บ่อย โดยท่านอาจจะรับประทานอาหารทุก 2 ชั่วโมง ในปริมาณที่ไม่มาก วิธีเช่นนี้จะทำให้น้ำตาลในร่างกายของท่านสามารถคงที่และปรับสมดุลได้ 

และนี่จึงเป็นวิธีการควบคุมความหิวของผู้ที่จะทำการลดน้ำหนัก ซึ่งวิธีการเหล่านี้มีผู้นำไปใช้และสามารถใช้ได้จริง เป็นวิธีที่เราสามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยตนเอง เพียงแค่ท่านมีระเบียบวินัยในการกิน และทำตามวิธีที่เราได้แนะนำนี้ ท่านก็จะสามารถควบคุมความหิว และมีน้ำหนักที่ลดลงได้อย่างแน่นอน