สิว ปัญหาผิวหน้า
ข่าวสุขภาพทั่วไป

สิว ปัญหาผิวหน้า บ่งบอกถึงปัญหาภายในสุขภาพจริงไหม ?

สิว ปัญหาผิวหน้า จริง ๆ แล้วการเป็นสิวนั้น มันบงบอกได้ทั้งภายในและภายนอกเลยก็ว่าได้ ภายในนั้นบอกได้ว่าอาจจะเป็นที่ฮอร์โมนร่างกายของคนเรานั้นเปลี่ยนแปลงเลยทำให้ตัวของเรานั้นเกิดสิว ส่วนภายนอกนั้นก็หมายถึงว่า เราไปสัมผัสสิ่งที่สกปรกมา แล้วมาสัมผัสผิวหน้ามันเลยทำให้เกิดสิว การที่เรามีสิวนั้นมันบงบอกได้จริง ๆ ว่าร่างกายของเรานั้นกำลังแปรปรวน ซึ่งเราสามารถแก้ไขได้ การดูแลสุขภาพ ในชีวิตประจำวัน เรื่องของสิวนั้นเป็นเรื่องที่กวนใจใครต่อใคร เพราะไม่มีใครไม่อยากดูดีเวลาที่จะออกไปข้างนอก ซึ่งเราจะต้องสำรวจตัวเองเสียก่อนว่าเรานั้นเป็นสิวแบบไหน

สิว ปัญหาผิวหน้า

วิธีสังเกต สิว ปัญหาผิวหน้า ที่มาจากภายในร่างกาย

สิวที่เกิดจากภายในร่างกายนั้น มันล้วนแต่มาจากพฤติกรรมของตัวของเราเอง ตัวอย่างเช่น ถ้าหากเรามีสิวหัวขาว สิวอุดตัน สิวหัวใหญ่ ๆ การดูแลสุขภาพผิว ให้ดีดูอ่อนกว่าวัย ซึ่งตัวของเรานั้นไม่ทราบสาเหตุมาก่อนว่ามันเกิดขึ้นมาจากอะไร ให้ลองดูตัวเองก่อนว่า เรานั้นนอนดึกหรือไม่หรือเราได้รับประทานยาปฏิชีวนะหรือไม่ ถ้าหากเราทำทั้งสองอย่าง มันจะทำให้ฮอร์โมนภายในร่างกายของเรานั้นแปรปรวน ทำงานไม่ปกติมากเท่าที่ควรและทำให้เกิดสิวในที่สุด จริง ๆ แล้วเรื่องของสิวนั้นไม่ได้บ่งบอกแค่ปัญหาสุขภาพอย่างเดียว มันยังอะไรหลาย ๆ อย่างที่เกี่ยวกับตัวของเราได้อีกด้วย ซึ่งแน่นอนสุขภาพก็เป็นส่วนหนึ่ง และก็ปัจจัยอื่น ๆ ด้วยส่วนหนึ่ง เราใช้ครีมที่ไม่ถูกกับผิวก็อาจจะทำให้เกิดสิวขึ้นได้ เรารับประทานของหวานหรือมันมากเกินไปก็อาจจะทำให้เกิดสิวขึ้นได้เช่นเดียวกัน

สังเกต สิว ปัญหาผิวหน้า

อย่ามองข้ามปัญหาสุขภาพเล็ก ๆ น้อย ๆ เพราะมันอาจจะเป็นเรื่องที่ใหญ่โตตามหลังมาก็เป็นไปได้ หลาย ๆ คนคิดแค่จะแก้ที่ปลายเหตุ แต่ทำไมไม่คิดที่จะแก้ที่ต้นเหตุบ้าง การแก้ที่ต้นเหตุมันเป็นอะไรที่ยั้งยืนกว่า จะพูดไม่ได้เหมือนกันนะว่าเรื่องของสิวไม่ใช่ปัญหาสุขภาพ มันเป็นปัญหาสุขภาพอย่างหนึ่งเหมือนกัน เพียงแต่ว่าเราคิดว่ามันเป็นเรื่องปกตินั้นเอง