วิธีการรักษาอาการปัสสาวะเล็ด
การดูแลสุขภาพ

วิธีการรักษาอาการปัสสาวะเล็ด ด้วยตนเองแบบเบื้องต้น

              วิธีการรักษาอาการปัสสาวะเล็ด อาการปัสสาวะเล็ดที่เกิดในผู้หญิงนั้นจะพบได้บ่อยโดยเฉพาะเมื่อมีอาการ ไอ จาม หรือหัวเราะ โดยจะมีปัสสาวะเล็ดออกมาโดยที่ไม่ตั้งตัว  โดยอาการนี้สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกเพศ โดยจะพบได้บ่อยในช่วงวัยทำงานและวัยทอง แต่ถ้าหากท่านใดที่มีอาการปัสสาวะเล็ดอยู่แล้วนั้นเราก็มีวิธีดีๆ เคล็ดลับสุขภาพ ที่จะมาแนะนำให้ทุกท่านนั้นสามารถนำไปใช้

วิธีการรักษาอาการปัสสาวะเล็ด

คำแนะนำ วิธีการรักษาอาการปัสสาวะเล็ด ได้ด้วยตนเองโดยมีวิธีการดังนี้

วิธีการรักษาอาการปัสสาวะเล็ด

              หลายคนมักจะมีอาการปัสสาวะเล็ดเกิดขึ้นไม่ว่าจะเป็นเพศหญิงหรือเพศชายก็สามารถเกิดขึ้นได้ ซึ่งแน่นอนว่าอาการนี้จะเกิดขึ้นจากการผิดปกติของกระเพาะปัสสาวะจึงทำให้มีการบีบตัวและมีปัสสาวะออกมาโดยไม่ตั้งใจดังนั้นเมื่อเกิดอาการนี้ทุกท่านนั้นสามารถรักษาได้ด้วยตนเองโดยมีวิธีการดังนี้ ต่อมลูกหมากโต สัญญาณเตือน สำหรับท่านชายที่ต้องพึงระวัง      

              ดื่มน้ำให้เพียงพอและเหมาะสมในแต่ละวัน

              การดื่มน้ำให้เพียงพอและให้เหมาะสมต่อร่างกายในแต่ละวันควรดื่มน้ำ ในปริมาณ 6-8 แก้ว เป็นอย่างน้อย และไม่ควรดื่มน้ำที่มีคาเฟอีนผสมอยู่รวมถึงน้ำอัดลมชนิดต่างๆ เครื่องดื่มเหล่านี้จะทำให้มีอาการปวดปัสสาวะบ่อยมากขึ้น 

วิธีการรักษาอาการปัสสาวะเล็ด ด้วยตน

              ฝึกการปัสสาวะให้เป็นปกติ

              เดินในร่างกายปกติของมนุษย์มีการปัสสาวะ วันละ 4 ถึง 8 ครั้งซึ่งถ้าหากมีการปัสสาวะบ่อยมากจนเกินไปความมีการอดกลั้น เพื่อเป็นการฝึกให้ร่างกายนั้นได้มีการปรับเปลี่ยน โดยจะมีการปัสสาวะ 3-4 ชั่วโมงต่อครั้ง

แนะนำ วิธีการรักษาอาการปัสสาวะเล็ด

              การลดน้ำหนักและควบคุมน้ำหนัก

              โรคอ้วนก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการปัสสาวะเล็ดดังนั้นหากมีน้ำหนักตัวมากจนเกินไปวันนี้มีการลดน้ำหนักให้อยู่ในเกณฑ์ที่เหมาะสมและควรมีการควบคุมน้ำหนักควบคุมอาหารซึ่งจะสามารถลดอาการปัสสาวะเล็ดหรือรักษาอาการนี้ได้เป็นอย่างดี

              สำหรับท่านใดที่มีอาการปัสสาวะเล็ดอยู่ในปัจจุบันสามารถทำตามคำแนะนำที่กล่าวมานี้ได้ สำหรับผู้ที่ทำตามคำแนะนำของเรานั้นนอกจากที่จะลดอาการปัสสาวะเรียกแล้วสำหรับบางท่านก็อาจจะหายเป็นปกติได้เลย แต่ถ้าหากมีอาการที่รุนแรงควรพบแพทย์เพื่อรักษาอาการต่อไปเพื่อไม่ให้เกิดผลร้ายตามมาได้