การป้องกัน โรคซึมเศร้าในวัยรุ่น
การดูแลสุขภาพ การป้องกันโรค

5 แนวทาง การป้องกัน โรคซึมเศร้าในวัยรุ่น ที่สามารถการดูแลสุขภาพแบบเบื่องต้น

การป้องกัน โรคซึมเศร้าในวัยรุ่น ปัจจุบันเด็กไทยมีแนวโน้มที่เกิดโรคซึมเศร้ามาก เนื่องจากสถานการณ์ต่าง ๆ มันบีบบังคับหลายทาง เช่น การเรียน ถูกกดดันจากคนรอบข้างและคนในครอบครัว ประกอบกับตอนนี้ การเรียน มีการเรียนทางออนไลน์ โอกาสในการผ่อนคลาย เคล็ดลับสุขภาพ ตนเองน้อยไม่ได้ออกไปใช้ชีวิตอย่างที่ควi

การป้องกัน โรคซึมเศร้าในวัยรุ่น

การป้องกัน โรคซึมเศร้าในวัยรุ่น ที่ไม่ควรปลอยทิ้งไว้

  1. ยอมรับในสิ่งที่เกิดขึ้นให้ได้ส่วนใหญ่การเกิดโรคซึมเศร้าทุกคนไม่ยอมรับความจริงและหลอกตนเอง ดังนั้นเริ่มจากการยอมรับสิ่งที่เกิดขึ้นให้ได้ไม่ว่าปัญหาจะใหญ่ขนาดไหนสิ่งแรกที่ควรทำคือการยอมรับ
  2. ยิ้ม และหัวเราะให้กับตนเองบ่อย ๆ ไม่จำเป็นต้องเคร่งขรึมตลอดเวลาชีวิตของคนเรามันต้องมีเสียงหัวเราะบ้าง
  3. หัดปล่อยวางและระบายความในใจเสมอ พิษร้าย โรคซึมเศร้า จากสถานการณ์ covid 19 ซึ่งการระบายไม่จำเป็นต้องเล่าให้ใครฟังก็ได้มีหลายแนวทาง เช่น การเขียนใส่สมุด และเผาทิ้งเป็นต้น
  4. ออกกำลังกายเป็นประจำบางคนไม่เข้าใจการออกกำลังกายป้องกัน โรคซึมเศร้าในวัยรุ่น ได้ เพราะในขณะที่เหงื่อออก ร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนแห่งความสุขออกมานั้นเอง
  5. หากิจกรรมที่ตนเองชื่นชอบทำบ่อย ๆ ในเวลาว่างอย่าปล่อยให้อารมณ์ของตนเองดิ่งจนเกินไป
การป้องกัน โรคซึมเศร้าในวัยรุ่น เด็กไทย

5 ประโยชน์ ของการศึกษา โรคซึมเศร้าในวัยรุ่น ปี 2565

ด้วยความที่โรคซึมเศร้าเป็นอาการที่หลายคนมักจะคิดมัน คือ การเรียกร้องความสนใจและไม่ใส่ใ มองเป็นเรื่องที่ไกลตัว แต่ในความเป็นจริงโรคดังกล่าวไม่ต้องการเรียกร้องความสนใจเพียงแค่ต้องการกำลังใจที่ดีเท่านั้นและไม่ได้ไกลตัวเลย บางครั้งตัวของทุกคนเองอาจจะมีอาการอยู่ที่ไม่รู้ตัวก็ได้ ซึ่งในการศึกษาโรคซึมเศร้าในวัยรุ่นมีประโยชน์ 5 ข้อตัวอย่าง ดังนี้

  1. เข้าใจตนเองมากขึ้น
  2. หากิจกรรมให้ตนเองได้
  3. รู้จักจัดการตนเอง
  4. ไม่เครียด และมีความรู้กับตนเอง
  5. ปรับตัวอยู่ในสังคมที่มีการเปลี่ยนแปลงได้
5 แนวทาง การป้องกัน โรคซึมเศร้าในวัยรุ่น

สุดท้าย หากทุกคนทราบว่าคนรอบกายหรือคนรู้จักมีอาการของโรคซึมเศร้าอยู่สิ่งที่ควรทำไม่ต้องไปซ้ำเติมไม่ต้องไปหาเหตุผลทำไมถึงมีอาการควรให้กำลังใจและอยู่ข้าง ๆ หรือเล่นเกมคลายเครียดกับ ดัมมี่ออนไลน์ กันตลอดซัพพอร์ตทางความรู้เท่านั้นเอง