การพักผ่อน
การดูแลสุขภาพ

การพักผ่อน ยังไงให้ดีต่อใจ เยียวยาหัวใจและสุขภาพ

การพักผ่อน สำคัญมากหลังจากการทำงาน เรียน หรือเจอเหตุการณ์ที่มักจะบั่นทอนหัวใจ จนทำให้เรารู้สึกแย่ ไม่มีความสุข เกิดขึ้นได้ตลอดการพักผ่อนเป็นสิ่งที่จะช่วยเยียวยาทั้งร่างกายและจิตใจให้ตัวเราได้รู้สึกดีและหายเครียดได้ โดยการพักผ่อนไม่ได้สำคัญเพียงแค่คนที่รู้สึกไม่ดีเท่านั้น มนุษย์เราทุกคนต้องการเวลาในการพักผ่อนด้วยกันทั้งนั้น

การพักผ่อน

การพักผ่อน 6 อย่างที่จะส่งผลดีทั้งร่างกายและจิตใจ

  • การรับประทานอาหารครบ 5 หมู่ หลายๆคนชอบและรักในการกินมาก ในการพักผ่อนของหลายคนจึงเป็นการรับประทานเมนูโปรด แต่อย่าลืมที่จะรับประทานอาหารที่มีประโยชน์และรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ด้วยนะ
  • การดูหนัง ฟังเพลง ใครหลายๆคนมักจะเลือกการดูหนังในการผ่อนคลายความเครียด หรือพักผ่อน ซึ่งหนังที่
    ควรดู ควรจะเป็นประเภทตลก สนุกสนาน ไม่ควรทำให้เครียดหรือบีบคั้นหัวใจเกินไป หรือหลายคนก็เลือกการฟังเพลงในการผ่อนคลาย ซึ่งเพลงที่เหมาะกับการพักผ่อนก็เป็นแนวสบาย ผ่อนคลาย ดนตรีไม่หนักจนเกินไป
การผ่อนคลายความเครียดหรือพักผ่อน
  • ท่องเที่ยว เป็นอีกวิธีที่สามารถช่วยเยียวยาจิตใจเราให้ดีขึ้นได้ดี ให้เราเปิดโลกใหม่ ได้พบผู้คน สถานที่ใหม่ บรรยากาศที่ดี ซึ่งไม่จำเป็นต้องเป็นสถานที่ที่ไกลก็ได้ แค่พาตัวเราไปพบกับสิ่งใหม่ๆก็จะทำให้เรารู้สึกดีขึ้นได้
  • การช้อปปิ้ง ไม่ใช่เฉพาะสาวๆที่จะช้อปปิ้งแล้วคลายเครียด ผู้ชายหลายๆคนก็เลือกการช้อปปิ้ง เลือกซื้อของใช้ ในการพักผ่อนอีกด้วย การช้อปปิ้งไม่ใช่แค่สินค้าประเภทเสื้อผ้า หรือของจุกจิกเท่านั้น ยังหมายถึงของใช้ วัตถุดิบในการทำอาหารต่าง หรืออื่นๆอีกด้วย
การพักผ่อน ที่ดี
  1. การนอนหลับ เมื่อเราเหนื่อยล้า เพลีย แค่เราได้หลับตาลง ได้นอนหลับ ก็เป็นการชาร์จพลังทั้งร่างกายและจิตใจให้เราด้วย ซึ่งเราควรจะนอนหลับพักผ่อนอย่างน้อย 6-8 ชั่วโมง จะเป็นสิ่งที่ทำให้สุขภาพเราแข็งแรงอีกด้วย
  2. ปาร์ตี้กับเพื่อน การออกไปสังสรรค์หรือปาร์ตี้กับเพื่อนๆ เปรียบเสมือนการที่เราได้ทิ้งความเหนื่อยล้าหรือสิ่งต่างๆไปได้ เพื่อนเป็นสิ่งที่สำคัญที่สามารถทำให้เราสนุกสนาน ไปกินเลี้ยง เม้าท์ แค่มีเพื่อนความสนุกก็มาเยือนแล้ว

ฝากกดติดตามเคล็ดลับสุขภาพ
ข่าวสารสุขภาพที่น่าสนใจ3 ประโยชน์ของการนอนเร็ว เป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม