เบื่อเซ็กส์
ข่าวสุขภาพทั่วไป

เบื่อเซ็กส์ เพราะหมดรักหรือเปล่า ?? ปัญหาชีวิตคู่ที่ต้องหันหน้ามาคุยกัน

       เบื่อเซ็กส์ กับชีวิตคู่มักจะมาพร้อมกับเรื่องบนเตียงเสมอ คงจะปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการที่คนเราต้องมาใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน ความสุขในชีวิตส่วนหนึ่งมักจะมาในรูปแบบของการมี “เซ็กส์”ด้วยช่วงวัยและวิถีชีวิต อาจจะส่งผลต่อการใช้ชีวิตคู่ของบางคู่ บางคนเบื่อเซ็กส์เพราะหมดรัก แต่อาจจะไม่ใช่กับทุกคู่ บางคนเบื่อเซ็กส์เพราะเหนื่อยจากการใช้ชีวิตในแต่ละวัน จนส่งผลให้ไม่มีความต้องการในเรื่องของเซ็กส์ บางคนเบื่อเซ็กส์เพราะไม่พอใจในความสัมพันธ์ของเรื่องบนเตียงกับคู่ชีวิต

 เบื่อเซ็กส์

การ เบื่อเซ็กส์ ปัญหาดังกล่าวที่ไม่ควรมอง ทั้งสามีและภรรยา

ปัญหาเหล่านี้มักจะเกิดขึ้นกับช่วงหนึ่งของการใช้ชีวิตคู่ เมื่อมีปัญหาดังกล่าวเข้ามาแล้ว ทั้งสามี และภรรยา ไม่ควรที่จะเงียบ และมองข้ามปัญหาเหล่านี้ไป เพราะความต้องการในเรื่องของ “เซ็กส์” แต่ละคนไม่เหมือนกัน หากจะอยากใช้ชีวิตคู่อย่างมีความสุข ก็ควรที่จะหันหน้ามาคุยกัน และปรับความต้องการ ความเข้าใจกันใหม่

เมื่อเราอยากได้คำตอบ เราต้องกล้าที่จะถาม !!! สามี หรือภรรยาของเรา มีความต้องการ หรือปฏิเสธการมีเซ็กส์กับเราน้อยลงจะหมายความว่าเค้า “หมดรัก” เราหรือเปล่า การถาม หรือการพูดคุยกันตรง ๆ จึงเป็นวิธีการแก้ปัญหาที่ดีที่สุด การเปิดใจคุยกันในเรื่องเซ็กส์ ไม่ใช่เรื่องหน้าอาย เพราะเราไม่ได้ไปคุยให้คนอื่นฟัง เราคุยกันสองคนสามี ภรรยาในห้อง หรือในบ้านของเรา ถือว่าเป็นเรื่องดี ที่ได้หันหน้าปรับความเข้าใจ ส่งผลให้การใช้ชีวิตคู่มีความสุขมากขึ้น

สาเหตุของการเบื่อเซ็กส์

สาเหตุของการเบื่อ “เซ็กส์”

  • ความเหนื่อยจากการทำงาน หรือการใช้ชีวิตประจำวัน : จัดการตารางชีวิตของตนเองให้ดี อย่าทำให้การมีเซ็กส์เป็นเรื่องของหน้าที่ที่ต้องทำ เพราะการมีเซ็กส์ คือความสุขส่วนหนึ่งของการมีชีวิตคู่ที่ดี
  • ความห่างเหินในความสัมพันธ์ : อย่าทิ้งช่วงความหวานของชีวิตคู่ จนกลายเป็นความห่างเหิน ต้องหมั่นเติมความหวาน ความใส่ใจกันตลอดเวลา
  • ไม่มีความมั่นใจในตัวเอง : บางคนมีรูปร่างที่อ้วน หรือผอมจนเกินไป จนเกิดความไม่มั่นใจเวลามีความสัมพันธ์ วิธีการแก้ปัญหา คือ การเผชิญหน้ากับความเป็นจริง ยอมรับความจริง แล้วความสุขจะเกิดขึ้นกับตัวคุณเอง
  • เซ็กส์ที่น่าเบื่อ หรือการมีเซ็กส์ที่ไม่ถูกใจ : การแก้ปัญหาง่าย ๆ คือการหันหน้ามาคุยกัน ในเรื่องที่ชอบ และไม่ชอบในความสัมพันธ์บนเตียง
“เบื่อเซ็กส์” ไม่ได้แปลว่า “หมดรัก”

“การมีเซ็กส์ ก็เหมือนการปรุงอาหาร ถ้าเราปรุงอาหารในรสชาติที่คนทานอาหารไม่ชอบ อาหารก็มักจะไม่อร่อย ไม่ถูกใจคนทานเป็นธรรมดา คนปรุงอาหารจึงต้องถามว่าคนทานอาหารว่า ชอบอาหารแบบไหน ชอบรสชาติแบบไหน คนปรุงถึงจะปรุงอาหารในรสชาติที่คนทานอาหารถูกใจ เมื่อคนทาน ทานอาหารอร่อย คนปรุงอาหารก็จะมีความสุขไปด้วยเป็นธรรมดา”

ฝากกดติดตามเคล็ดลับสุขภาพ
ข่าวสารสุขภาพที่น่าสนใจการพักผ่อน ยังไงให้ดีต่อใจ เยียวยาหัวใจและสุขภาพ