วิธีบรรเทาอาการไอ
การดูแลสุขภาพ การป้องกันโรค

วิธีบรรเทาอาการไอ กับอาการไอไม่หายสักทีที่ถูกต้องและหายขาดรวดเร็ว

ในช่วงฤดูหนาว อากาศที่หนาวเย็นในตอนเช้า และช่วงสายอากาศจะเริ่มร้อน ทำให้สภาพร่างกายของเราปรับความสมดุลได้ไม่ทัน ส่งผลให้ผู้คนเป็นไข้หวัดกันมากขึ้น และอาการที่ตามมาของไข้หวัดที่พบส่วนใหญ่ก็คือ อาการไอ หลายคนหายจากอาการไข้หวัด ก็ยังคงหลงเหลือกับอาการไอที่ไม่หาย วิธีบรรเทาอาการไอ อย่างไรจะทำให้ท่านหายขาดและไม่ทำให้เกิดความรำคาญขณะมีอาการ ไปดูพร้อมกับเราได้เลยดังต่อไปนี้

วิธีบรรเทาอาการไอ

แนะนำ วิธีบรรเทาอาการไอ ให้หายขาด เพื่อสุขภาพที่ดีของคนเป็นไข้หวัด

หากท่านกำลังมองหาวิธีแก้ไขปัญหาอาการไอที่ไม่หาย อาการไอ เรื้อรังจากไข้หวัด วันนี้เราจะพาทุกท่านไปดู วิธีบรรเทาอาการไอ ให้หายขาด รับรองว่าจะทำให้ท่านไม่เป็นรำคาญใจอีกต่อไปกับอาการเหล่านี้ จะเป็นอย่างไรบ้างไปดูพร้อมกับเรา เคล็ดลับสุขภาพ ได้เลยดังต่อไปนี้

วิธีบรรเทาอาการไอ ไอเรื้อรัง
  1. ดื่มน้ำให้มากๆ เป็นวิธีการรักษาที่ง่ายและสามารถทำได้เลย สำหรับท่านที่มีเสมหะในลําคอ น้ำจะเป็นตัวนำพาช่วยละลายเสมหะได้ดี หากใครมีอาการคอแห้ง ไอแบบแห้งๆ จะช่วยทำให้ชุ่มคอมีหากมีการจิบน้ำอยู่บ่อยครั้ง
  2. ดื่มน้ำอุ่นให้มากๆ เพื่อที่จะทำให้ชุ่มคอ หรือจะนำน้ำผึ้งมาผสมกับน้ำอุ่นดื่มก็จะดียิ่งนัก
  3. เมื่อท่านมีอาการไอไม่หาย มีอาการไข้หวัด สภาพร่างกายด้านในจะเกิดความร้อน แนะนำให้อาบน้ำอุ่นเพื่อที่จะทำให้อุณหภูมิร่างกายภายนอกอุ่นอยู่เสมอ แถมยังจะช่วยลดอาการไออาการมีน้ำมูกให้อีกด้วย
  4. หากมีอาการไอไม่หาย ควรที่จะซื้อยาแก้ไอมารับประทาน หรือรับประทานเป็นยาอม เพื่อช่วยบรรเทาอาการ หาซื้อได้ตามร้านขายยาและปรึกษาเภสัชกรที่ร้านยาได้เลย
  5. งดการสูบบุหรี่ เพราะบุหรี่จะเพิ่มอาการไอให้กับผู้ที่สูบ 
  6. หลีกเลี่ยงการอยู่ในฝุ่นควันมากๆ เพราะยิ่งจะทำให้มีอาการระคายเคืองคอ เนื่องจากเราสูดดมเข้าไปภายในร่างกาย
  7. นอนพักผ่อนให้มากๆเพื่อที่ร่างกายจะได้ปรับสมดุล ทำให้ท่านหายจากอาการเหล่านี้ได้เร็วขึ้น
  8. หากมีอาการไอติดต่อกันนานเกิน 3 เดือน แนะนำให้รีบไปพบแพทย์เพื่อทำการวินิจฉัยและรักษาต่อไป 
วิธีบรรเทาอาการไอ ไอเรื้อรัง

สำหรับวิธีบรรเทาอาการไอที่ไม่หายสักที เป็นวิธีง่ายๆที่เรานำมาแนะนำให้ท่านได้นำไปใช้เมื่อตนเองกำลังประสบปัญหากับอาการไอจากไข้หวัด รับรองว่าทำตามที่เราแนะนำจะทำให้ท่านหายขาดจากอาการเหล่านี้ หากท่านสามารถทำได้ครบถ้วนตามที่เรากล่าวมาข้างต้นเพียงเวลาไม่กี่วันก็จะกลับมาเป็นปกติดังเดิม  

Latest Posts