ลักษณะเล็บบอกโรค
การดูแลสุขภาพ การป้องกันโรค ข่าวสุขภาพทั่วไป

ลักษณะเล็บบอกโรค บ่งบอกสุขภาพได้อย่างไร บอกเลยว่าห้ามพลาด

อีกหนึ่งวิธีสังเกตว่าสุขภาพของท่านเป็นอย่างไร สามารถสังเกตได้จากลักษณะของเล็บซึ่งจะบ่งบอกได้ว่าเล็บของคุณ ส่งผลต่อสุขภาพร่างกายไปในทิศทางใด วันนี้เราจึงจะพาทุกท่านไปดูเกร็ดความรู้เกี่ยวกับ ลักษณะเล็บบอกโรค รับรองว่าจะทำให้ท่านรู้และระวังเรื่องของสุขภาพได้ดีที่สุด จะเป็นอย่างไรนั้นไปดูพร้อมกับเราได้เลยดังต่อไปนี้

ลักษณะเล็บบอกโรค

เคล็ดลับดู ลักษณะเล็บบอกโรค ช่วยบ่งบอกสุขภาพ ณ ตอนนี้ได้

หากอยากรู้ว่าสุขภาพของคุณเป็นไปในทิศทางใด วันนี้เรามี ลักษณะเล็บบอกโรค มาให้ท่านได้ดู ซึ่งจะบ่งบอกได้ว่าขณะนี้สุขภาพของคุณจะดีหรือไม่ดี ขึ้นอยู่กับลักษณะเล็บรูปแบบต่างๆ ที่รับรองว่าจะทำให้คุณได้รู้ถึง ปัญหาสุขภาพ ที่แท้จริงได้อย่างแน่นอน จะมีวิธีการดูอย่างไรไปชมกันเลยที่ เคล็ดลับสุขภาพ

ลักษณะเล็บบอกโรค  เคล็ดลับสุขภาพ
  1. เล็บเป็นสีขาวเกือบทั้งหมด หรือขาว 2 ใน 3 ส่วนของเล็บ หมายถึงท่านกำลังประสบปัญหากับโรคตับอักเสบ โรคตับแข็ง หรือเป็นโรคเบาหวาน ซึ่งส่งผลไปสู่ตับนั่นเอง แต่ถ้าหากมีสีขาวบริเวณโคนเล็บ กดดูแล้วสีขาวจางลงแสดงว่าขาดโปรตีนในร่างกาย
  2. เล็บมีสีซีด บอกได้ถึงโรคโลหิตจาง หัวใจล้มเหลว โรคตับหรือโรคขาดสารอาหาร
  3. เล็บมีสีเหลือง เป็นการติดเชื้อราแบบรุนแรง หรือกรณีที่ไม่พบบ่อย อาจจะเกิดจากโรคไทรอยด์ โรคปอด โรคเบาหวาน โรคสะเก็ดเงิน หรือถ้าหากมีสีเหลืองผิดปกติอาจจะบ่งบอกถึงโรคร้ายแรงเกี่ยวกับเล็บได้อีกโรคเนื้อร้ายในร่างกาย รูมาตอยด์เป็นต้น 
  4. เล็บมีสีน้ำเงินอมเขียว อาการเหล่านี้เกิดจากการได้รับออกซิเจนไม่เพียงพอ หรือเป็นโรคถุงลมโป่งพอง โรคหัวใจบางชนิด 
  5. ผิวเล็บขรุขระ มีลักษณะไม่เรียบเป็นหลุม อาจจะเกิดจากโรคสะเก็ดเงิน ข้ออักเสบ 
  6. เล็บแตกร่อน มีสีเหลืองร่วมด้วย มีสาเหตุมาจากโรคไทรอยด์เป็นพิษ
  7. บริเวณโคนเล็บบวม มีสีแดง เกิดจากการอักเสบของเล็บ หรือเกิดจากการระคายเคืองจากสารเคมี 
  8. มีลักษณะเป็นเส้นสีดำใต้ผิวเล็บ หากมีผิวหนังสีดำบนคงเล็บร่วมด้วย ให้รีบไปพบแพทย์ซึ่งจะบ่งบอกว่าเป็นโรคผิวหนัง ซึ่งจะเป็นเพียงแค่เล็บเดียว สีจะไม่สม่ำเสมอกัน
ลักษณะเล็บบอกโรค ปัญหาสุขภาพ

สำหรับหลักในการดูลักษณะเล็บบอกโรคที่เรามาให้ท่านรู้จัก จะบ่งบอกได้ว่าสุขภาพของท่านณตอนนี้เป็นโรคอะไร ซึ่งสามารถนำไปใช้ได้จริง หากท่านที่กำลังสงสัยสามารถสังเกตลักษณะของเล็บได้เลยว่ามีลักษณะเป็นตามที่เราได้กล่าวมาหรือไม่ หากมีข้อสงสัยใดๆสามารถปรึกษาแพทย์ได้เลย

Latest Posts