เทคนิคตัดเล็บให้ถูกต้อง
การดูแลสุขภาพ ข่าวสุขภาพทั่วไป

เทคนิคตัดเล็บให้ถูกต้อง ป้องกันเล็บขบได้ทันที ไปดูพร้อมกับเราได้เลย

ปัญหาเล็บขบถือได้ว่าเป็นปัญหาของทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ซึ่งสาเหตุที่ทำให้เป็นเช่นนี้เนื่องมาจากการตัดเล็บที่ผิดวิธีของท่าน หากท่านอยากมีสุขภาพเล็บที่ดี ไม่เป็นเล็บขบอีก ไม่ต้องมานั่งทรมานปวดบริเวณเล็บขบของท่าน วันนี้เรามี เทคนิคตัดเล็บให้ถูกต้อง เพื่อสุขภาพเล็บที่ดีของท่านมาแนะนำ จะเป็นเทคนิคที่ทำได้ง่ายๆด้วยตนเองเพียงใดนั้น ไปดูพร้อมกับเราได้เลยดังต่อไปนี้

เทคนิคตัดเล็บให้ถูกต้อง

เทคนิคตัดเล็บให้ถูกต้อง อย่างไร เพื่อสุขภาพเล็บที่ดี บอกลาการเป็นเล็บขบ

หากท่านกำลังมองหา เทคนิคตัดเล็บให้ถูกต้อง เพื่อที่จะป้องกัน ปัญหาเล็บ ขบที่เกิดขึ้นบ่อยครั้ง วันนี้เรามีเทคนิคง่ายๆมาแนะนำให้ท่านรู้จัก เคล็ดลับสุขภาพ รับรองว่าเป็นสุดยอดแห่งเทคนิคตัดเล็บที่ใครหลายคนนำไปใช้แล้วจะประทับใจ บอกลาปัญหาการเป็นเล็บขบตลอดไปเลยก็ว่าได้ จะเป็นอย่างไรนั้นไปดูกันเลย

  1. แช่เล็บเท้าเล็บมือในน้ำอุ่นประมาณ 5 นาที เพื่อที่จะให้เล็บอ่อนนุ่ม ทำให้ตัดเล็บง่ายขึ้น หรือท่านจะเลือกตัดตอนอาบน้ำเสร็จใหม่ๆก็ได้
  2. เลือกตัดเล็บให้เหลือปลายเล็บสีขาวไว้เล็กน้อย ไม่ตัดจนชิดเนื้อด้านในจนเกินไป 
  3. บริเวณจมูกเล็บตัดให้เป็นวงมน ไม่ตัดให้เป็นสี่เหลี่ยมจนเกินไป ตกแต่งขอบด้านข้างออกให้ดี
  4. ไม่แนะนำให้ใช้ตะไบหรืออุปกรณ์ต่างๆในการแคะขี้เล็บออกบริเวณด้านข้างเล็บ หากจะทำแนะนำให้ตัดเล็บให้สั้นก่อน ไม่แคะลึกจนเกินไป ค่อยๆแคะเบาๆ
  5. ในขั้นตอนของการตัดเล็บควรตัดเล็บออกให้สุด ไม่ควรตัดให้เหลือนิดเดียวแล้วใช้มือดึงออก หรือใช้กรรไกรตัดเล็บดึงออก เพราะจะทำให้เกิดแผลหรือการฉีกขาดของเนื้อได้
  6. หากมีอาการเล็บฉีกควรใช้กรรไกรตัดออกเท่านั้นไม่ควรใช้ปากแทะหรือใช้อุปกรณ์อย่างอื่นดึง
  7. ทุกครั้งที่ตัดเล็บเสร็จ ควรมีการตะไบควรเล็บให้สะอาดไม่ให้คมจนเกินไป
  8. ควรมีการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงเล็บหรือบำรุงมือ เท้า เพื่อที่จะบำรุงให้สุขภาพเล็บดีนั่นเอง
เทคนิคตัดเล็บให้ถูกต้อง สุขภาพเล็บที่ดี

สำหรับเทคนิคตัดเล็บให้ถูกต้องเป็นเทคนิคง่ายๆที่หลายคนต่างก็สามารถนำไปทำได้ด้วยตนเองโดยเฉพาะคนที่มีปัญหาเล็บขบอยู่เป็นประจำหากท่านนำเอาเทคนิคที่เราแนะนำนี้ไปใช้รับรองว่าจะทำให้ท่านมีสุขภาพที่ดี บอกลาการเป็นเล็บขบได้ตลอดไปเลยก็ว่าได้ 

Latest Posts