เสริมสร้างจิตใจ
การดูแลสุขภาพ

การจัดดอกไม้ง่ายๆ ในบ้านช่วยเสริมสร้างจิตใจ ให้เบิกบาน

เสริมสร้างจิตใจ และการมีจิตใจที่เบิกบานผ่อนคลายจะส่งผลต่อสุขภาพร่างกายของคุณให้แข็งแรงขึ้น  คุณควรหากิจกรรมทำในยามว่างเพื่อให้จิตใจได้พักผ่อน คลายความกังวลต่างๆ เช่น การเดินในสวนสาธารณะ การฟังเพลงที่คุณชอบ การทำอาหาร และวันนี้เรามีกิจกรรมง่ายๆ ที่คุณสามารถทำได้ที่บ้าน  อีกทั้งเตรียมอุปกรณ์ก็ไม่ยุ่งยาก นั่นคือ การจัดดอกไม้  การประดับตกแต่งบ้านด้วยการจัดดอกไม้ใส่แจกันจะเพิ่มความสดชื่น สดใส และเบิกบ้านให้บ้านและจิตใจคุณอีกด้วย  เรามาดูแบบการจัดดอกไม้ง่ายๆ แบบฟรีสไตล์ กันเลย

เสริมสร้างจิตใจ

เสริมสร้างจิตใจ หรือผ่อนคลายความกังวลต่างๆ ด้วยการจัดดอกไม้ง่าย ๆ ดังนี้

  • การจัดดอกไม้แบบเรียบง่าย  เพียงคุณมีขวดโหลแก้วเก่าที่ไม่ใช้แล้วนำมาเป็นแจกัน  แล้วปักดอกไม้สีชมพูสดใสเป็นศูนย์กลางและแซมด้วยกิ่งไม้ให้สวยงาม แค่นี้คุณก็จะได้แจกันดอกไม้สวยๆ อ่อนหวานมาวางบนโต๊ะรับแขก  ระหว่างการจัดดอกไม้จิตใจของคุณจะจดจ่ออยู่กับดอกไม้เหมือนได้ทำสมาธิช่วยให้จิตใจคุณสงบนิ่งอย่างแน่นอน
เสริมสร้างจิตใจด้วยการจัดดอกไม้
  • ดอกไม้สีเหลืองสื่อถึงความสุขและความอบอุ่นต่อจิตใจ  หากในยามเช้าคุณตื่นนอนขึ้นมาพร้อมดอกไม้สีเหลืองจะทำให้จิตใจของคุณรู้สึกเบิกบาน ร่าเริง และเต็มเปี่ยมไปด้วยพลัง  การจัดดอกไม้ทรงสูงไล่ระดับแบบนี้ทำได้ง่ายนิดเดียว ให้คุณเตรียมแจกันเป็นเหยือกแก้วขนาดกลาง ดอกไม้สีเหลืองก้านแข็งและจัดใส่แจกันด้วยการตัดก้านดอกไม้ให้มีขนาดลดหลั่นกันไปและจัดให้เป็นพุ่มสวย      
เสริมสร้างจิตใจกับการจัดดอกไม้
  • การจัดดอกไม้บางประเภทเน้นที่ตัวดอกไม้เพียงอย่างเดียว เพราะกลีบดอกมีความคงทน สีสันสวยงาม เพียงคุณเลาะก้านออกให้หมดเหลือเพียงตัวดอกแล้วนำมาวางลงบนชามที่มีลวดลายสวยงาม แค่นี้คุณก็จะมีแจกันดอกไม้เก๋ๆ วางบนโต๊ะอาหาร  สีสันจากดอกไม้ช่วยดึงดูดอาหารของคุณให้น่ารับประทานยิ่งขึ้นส่งผลต่อจิตใจช่วยกระตุ้นความอยากอาหาร ทำให้เป็นมื้ออาหารที่มีคุณค่าและประโยชน์ต่อจิตใจและสุขภาพของคุณ

เห็นถึงประโยชน์จากการจัดดอกไม้ง่ายๆ ด้วยตัวคุณเองหรือยังค่ะ ว่ามีประโยชน์แค่ไหนต่อจิตใจของคุณแค่ไหน

ฝากกดติดตามเคล็ดลับสุขภาพ
ข่าวสารและบทความเทคนิคการผ่อนคลายเพื่อคลายโรคความเครียด เพื่อสุขภาพที่ดี