การดูสุขภาพในยุค 2020
การออกกำลังกาย

สิ่งสำคัญในการออกกำลังกายและ การดูสุขภาพในยุค 2020 ให้แข็งแรงอยู่เสมอทำเองได้ง่าย ๆ

การดูสุขภาพในยุค 2020 เมื่อกล่าวคำว่าสุขภาพ ในยุคปัจจุบันนั้นมีคนหันมาสนใจกันมากขึ้น เพราะว่าโลกเปลี่ยนไปมาก การเจ็บป่วยจึงเกิดขึ้นง่ายนั่นเอง ด้วยมลภาวะและอากาศที่ไม่ปกติ ทุกคนควรหันมาสนใจการออกกำลังกายให้มากๆนั่นเอง ดังนั้นเรามาทำความเข้าใจเรื่องนี้ให้มากขึ้นกันเถอะ!!

การดูสุขภาพในยุค 2020

เคล็ดลับ การออกกำลังกายและ การดูสุขภาพในยุค 2020

ท่าออกกำลังกายเพื่อสุขภาพยุค2020

ในการออกกำลังกายนั้น มีท่าทางมากมายแต่เราต้องดูให้เหมาะสมกับอายุ สภาพร่างกายของแต่ละคนด้วยนะคะเพื่อนๆ เช่น อายุ30-40ควรเดินเร็วๆได้ค่ะ ไม่ควรวิ่งเพราะข้อเข่าเริ่มเสื่อมสภาพ อาจเป็นอันตรายได้นั่นเอง แต่ถ้าอยากวิ่งก็วิ่งแบบเบาๆไม่ลงแรงที่เท้ามากจนเกินไป แบบนี้ก็พอได้ รวมถึงการออกกำลังแบบแอโรบิค ก็สามารถทำได้นะคะ เพราะเป็นการออกกำลังแบบคาดิโอแบบเบาๆนั่นเอง

การดูสุขภาพในยุค 2020 เดิน

การเดินเพื่อสุขภาพยุค2020สำคัญจริงหรือ!!

เรามาดูเรื่องการเดินกันบ้างดีกว่า แบ่งเป็นเดินเร็ว เดินปกติ เดินช้าอันนี้สำหรับผู้สูงอายุนั่นเอง การเดินเร็วใช้ได้กับคนที่มีอายุไม่มาก หรือข้อเข่ายังไม่เสื่อมเดินไปไม่มีเสียงก๊อบแก๊บ ก็สามารถเดินเร็วได้ค่ะ ในทางกลับกันถ้าเดินปกตินั้น แสดงถึงสุขภาพปานกลางไม่แย่เกินไป ยิ่งเดินได้สัก30นาทีถือว่าดีมากๆแล้วนะคะ การออกกำลังกายในท่าเดินนั้น ควรยึดที่สภาวะร่างกายของเราเป็นหลักนั่นเอง

การดูสุขภาพในยุค 2020 วิ่ง

การวิ่งเพื่อสุขภาพยุค2020แตกต่างกันอย่างไร??

ว่ากันว่าในการวิ่งนั้นสามารถเผาผลาญไขมันได้ดีก็จริง แต่คนที่ข้อเข่าเสื่อมไม่ควรวิ่งเด็ดขาด เพราะจะเป็นอันตรายได้ง่ายมากๆ การวิ่งเพื่อสุขภาพนั้น จะแตกต่างกับการซ้อมเพื่อแข่งแบบนักกีฬาแน่นอน เพราะเราไม่จำเป็นต้องตั้งเป้าขนาดนักวิ่งแบบมืออาชีพ เราทำเพื่อสุขภาพของเรา เอาที่ร่างกายเราไหวก็พอ เช่นวิ่งสัก 30นาทีแล้วหยุดพัก โดยอาจวิ่งอีก 30นาทีต่อมาก็ได้ จะทำให้เราสุขภาพดีขึ้นตามลำดับอีกด้วย

สรุปง่ายๆว่าการออกกำลังกายนั้นมีข้อที่ดีแน่นอน เราควรให้ความสำคัญมากๆไม่ว่าจะยุคไหนๆก็ตาม โดยเฉพาะยุค2020นั้น มลภาวะเริ่มไม่ดีอาจทำให้ร่างกายอ่อนแอได้ การออกกำลังกายแบบต่างๆจึงสำคัญ เพื่อนๆหันมาสนใจออกกำลังกายกันเยอะๆนะคะ เริ่มวันนี้กันได้เลยค่ะ!!มาๆๆ

กดติดตามเว็บไซต์เคล็ดลับสุขภาพ
บทความสุขภาพที่น่าสนใจการดูแลสุขภาพวัย 40 ด้วยท่าการออกกำลังกายง่ายๆ ได้สุขภาพดี