เมนูมื้อดึก
อาหารเพื่อสุขภาพ

เมนูมื้อดึก กินแล้วไม่อ้วน ที่ไขมันต่ำ แคลอรี่ไม่สูง แม้หิวแค่ไหนก็สามารถกินได้

เมนูมื้อดึก ใครบ้างที่ชอบหิวดึกบ่อย ๆ   ดึก ๆ ทีไร ท้องร้องทุกทีและไม่สามารถหักห้ามใจจากความหิวได้ สุดท้ายแล้วก็ต้องนอยด์ เพราะน้ำหนักที่พุ่งขึ้นอย่างฉุดแบบไม่เกรงใจเครื่องชั่ง จากนี้ไม่กังวลใจเพราะวันนี้มาแนะนำเมนูมื้อดึก ไขมันต่ำ แคลอรี่ไม่สูง แม้หิวแค่ไหนก็สามารถกินได้อย่างไม่ต้องระแวงว่าจะน้ำหนักขึ้น

เมนูมื้อดึก 1

4 เมนูมื้อดึก ที่ไม่มีผลต่อน้ำหนักและทำให้อิ่มท้องกินได้อย่างไม่ต้องระแวง

โยเกิร์ต 

เมนูมื้อดึกที่ควรมีติดตู้เย็นไว้ตลอดสำหรับคนที่ชอบกินอะไรดึก ๆ โยเกิร์ตนั้นควรเป็นประเภทไขมันต่ำ แคลลอรี่ต่ำ ได้จากธรรมชาติ ต้องไม่มีส่วนผสมของพวกผลไม้เชื่อม โยเกิร์ตจะช่วยปรับระบบขับถ่าย ช่วยป้องกันท้องผูกได้ มีแคลเซียมที่สูงช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรงและยังช่วยในการนอนหลับได้อีกด้วย

เมนูมื้อดึก ไข่

อาหารเมนูไข่

เมนูมื้อดึกสารพัดเมนูไข่ต่าง ๆ  ไม่ว่าจะไข่ต้ม ไข่ลวก ไข่ตุ๋น ยกเว้นเมนูไข่ที่ได้จากการทอดด้วยน้ำมัน เมนูไข่เป็นเมนูมื้อดึกที่สามารถทำได้อย่างง่ายๆ ใช้เวลาน้อย อิ่มท้อง มีแคลอรี่ต่ำ มีโปรตีนที่ทำให้รู้สึกอิ่ม หากอยากจะทอดไข่ ก็อาจทำเป็นไข่ดาวน้ำแทน

เมนูมื้อดึก ผลไม้

ผลไม้

ผลไม้สดช่วยได้ถ้ายามดึกนึกอยากกินของหวานเป็นเมนูมื้อดึกที่ช่วยให้อิ่มท้องได้ และยังช่วยป้องกันไม่ให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูง ผลไม้มีใยอาหารเป็นจำนวนมากจึงส่งผลให้ช่วยในการขับถ่ายได้ดีในช่วงเช้าด้วย และแถมชะลอวัย ตัวอย่างผลไม้ที่ควรเลือกกินคือ กล้วย หรือกีวี่ กินง่ายและทำให้อิ่ม มีแมกนีเซียม และเมลาโทนิน ช่วยในเรื่องของการนอนหลับ

เมนูมื้อดึก สลัดผักสด

สลัดผักสด

เมนูมื้อดึกสลัดผักแต่ควรเป็นน้ำสลัดที่เป็นน้ำใสจะดีที่สุด เพราะจะมีใยอาหารสูง มีคุณค่าทางสารอาหาร กินแล้วรู้สึกสดชื่น ไม่หนักท้อง และยังมีแคลอรี่ต่ำ ช่วยในเรื่องของการขับถ่าย ช่วยในเรื่องของการคุมน้ำหนักแน่นอน ดังนั้นหากคุณรู้สึกอยากเคี้ยวอะไรกรอบๆ ลองเลือกรับประทานเมนูมื้อดึก ประเภทนี้ก็ได้

หากรู้สึกหิวในตอนดึก ๆ ก็สามารถทานเมนูมื้อดึกที่แนะนำนี้ได้นะ เพราะเป็นเมนูที่ทานแล้วไม่มีผลต่อน้ำหนักและทำให้อิ่มท้อง แต่ไม่หนักเกินไป ทำให้คุณรู้สึกสบายท้อง และทำให้หลับสบาย  เตรียมหาไว้เผื่อคืนนี้หิวจะได้ทานเมนูดึกที่ช่วยให้อิ่มท้องและหลับสบายกันนะ

ฝากกดติตดตามเคล็ดลับสุขภาพ
บทความสุขภาพที่น่าสนใจอาหารวีแกน อาหารเพื่อสุขภาพ เทรนด์อาหารที่เป็นที่นิยมมากในตอนนี้