ประโยชน์ของข้าวกล้อง
อาหารเพื่อสุขภาพ

ประโยชน์ของข้าวกล้อง ที่มีคุณค่าทางอาหารอร่อยและได้ประโยชน์ต่อสุขภาพอีกมากมาย

            ประโยชน์ของข้าวกล้อง ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคนที่มีความรักสุขภาพ ถือว่าเป็นแหล่งคาร์โบไฮเดรตที่มีประโยชน์มาก ๆ วันนี้แอดอยากที่จะมา แนะนำ 3 ประโยชน์ของข้าวกล้อง ที่มีคุณค่าทางอาหารอร่อยและได้ประโยชน์ต่อสุขภาพ สายคนรักสุขภาพบอกเลยว่าไม่ควรพลาด

ประโยชน์ของข้าวกล้อง

3 ประโยชน์ของข้าวกล้อง ที่สายคนรักสุขภาพบอกเลยว่าไม่ควรพลาด

1.ประโยชน์ของข้าวกล้องที่บอกเลยว่ามีประโยชน์ต่อสุขภาพและอร่อยมาก ๆ ประโยชน์ข้อแรกที่อยากจะมาแนะนำ คือ ช่วยในเรื่องของการกระตุ้นระบบขับถ่ายของร่างกาย เนื่องจากมีสารต้านอนุมูลอิสระที่มีชื่อเรียกว่า ฟีนอลิก สามารถช่วยเกี่ยวกับทวารหนักและลำไว้ใหญ่ และในข้าวกล้องนั้นมีใยอาหารสูง ให้เรานั้นสามารถขับถ่ายได้คล่อง ลดปัญหาท้องผูก

ประโยชน์ของข้าวกล้อง กระตุ้นระบบขับถ่าย

2.ประโยชน์ของข้าวกล้องที่บอกเลยว่ามีประโยชน์ต่อสุขภาพและอร่อยมาก ๆ ประโยชน์ข้อที่สองที่อยากจะมาแนะนำ คือ ป้องกันและลดความเสี่ยงที่จะเป็นโรคโลหิตจาง เนื่องจากในข้าวกล้องมีธาตุเหล็ก ช่วยบำรุงร่างกายและช่วยในเรื่องของบำรุงเลือด บอกเลยว่าดีต่อสุขภาพ ลดความเสี่ยที่จะเกิดโรคโลหิตจาง

ประโยชน์ของข้าวกล้อง ป้องกันอาการอ่อนเพลีย

3.ประโยชน์ของข้าวกล้องที่บอกเลยว่ามีประโยชน์ต่อสุขภาพและอร่อยมาก ๆ ประโยชน์ข้อที่สามที่อยากจะมาแนะนำ คือ ป้องกันอาการอ่อนเพลีย เนื่องจากมีวิตามินบี 1 และ 2 ช่วยป้องกันในเรื่องของ การอ่อนเพลียต่าง ๆ บองร่างกาย

            ทั้งหมดก็เป็นข้อดีในบางส่วนของข้าวกล้อง บอกเลยว่าอร่อยและมีประโยชน์ที่ดีมาก ๆ ต่อสุขภาพ สายคนรักสุขภาพก็ถือว่าเป็นทางเลือกดี ๆ ที่น่าสนใจ

ฝากกดติดตามเคล็ดลับสุขภาพ
ข่าวสารสุจภาพที่น่าสนใจข้าว 4 ชนิด ที่เหมาะสำหรับผู้ป่วยที่เป็นเบาหวาน อาหารหลักของคนไทย