ผักพื้นบ้านต้านโรคมะเร็ง
อาหารเพื่อสุขภาพ

ผักพื้นบ้านต้านโรคมะเร็ง กินบ่อยๆ ห่างไกลมะเร็งได้แถมสุขภาพดีด้วย

       ผักพื้นบ้านต้านโรคมะเร็ง อาหารที่ดีกินแล้วทำให้สุขภาพดี แต่อาหารที่ดีที่สุดกินแล้วต้องต้านโรคร้ายได้ด้วย ดังนั้นวันนี้เราจะมาเรียนรู้และสู้มะเร็งด้วยผักพื้นบ้านต้านโรคมะเร็ง  ซึ่งเป็นอาหารที่มะเร็งกลัวกัน         

ผักพื้นบ้านต้านโรคมะเร็ง

กินอย่างไรห่างไกลโรค ผักพื้นบ้านต้านโรคมะเร็ง และทำให้สุขภาพแข็งแรง     

     มะระขี้นก มะเร็งกลัวชนิดแรกก็คือมะระขี้นกขม (ปี๋) แต่ดีมาก ซึ่งสามารถฆ่าเซลล์มะเร็งเต้านม มะเร็งสมอง มะเร็งลำไส้ และมะเร็งตับอ่อนได้อีกทั้งยังมีสารชาแรนตินที่ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ จึงดีต่อผู้ป่วยโรคเบาหวานด้วย

     มะรุม ช่วยต้านการเกิดเนื้องอกได้ดี ลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งลำไส้ได้ และหากใครเป็นโรคความดันโลหิตสูงอยู่ต้องกินมะรุมให้บ่อยๆ

     กระชาย เป็นอาหารที่มะเร็งกลัว กินแล้วช่วยป้องกันมะเร็งปอด มะเร็งเต้านม และมะเร็งลำไส้ได้

 ผักพื้นบ้านต้านโรคมะเร็ง -กระเทียม

     กระเทียม ใครที่ไม่ชอบกลิ่นฉุนรุนแรงของกระเทียมควรต้องเปลี่ยนใจ เพราะกระเทียมสามารถยับยั้งมะเร็งสมอง มะเร็งลำไส้ใหญ่ มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งหลอดอาหาร มะเร็งตับอ่อน และมะเร็งต่อมลูกหมากได้ อีกทั้งยังช่วยลดความดันโลหิตได้ด้วย สรรพคุณเพียบจริงๆ กินแล้วเป็นการป้องกันโรคมะเร็งแบบครบวงจรทีเดียว

     ตะไคร้ มีสรรพคุณป้องกันมะเร็งลำไส้ได้ รวมถึงยังช่วยลดความดันโลหิต ลดคอเลสเตอรอล ขจัดสารพิษในร่างกาย ขับปัสสาวะ ขับลม และบรรเทาอาการท้องอืดท้องเฟ้อได้ 

     ขิงแก่ เป็นอาหารป้องกันโรคมะเร็งที่เรากินกันบ่อยในชีวิตประจำวันทั้งเป็นอาหารและเครื่องดื่ม ช่วยป้องกันมะเร็งลำไส้ใหญ่ได้ อีกทั้งยังลดความดันโลหิตได้ด้วย         

     ใบบัวบก สามารถยับยั้งและทำลายเซลล์มะเร็งได้ รวมถึงยังป้องกันมะเร็งลำไส้ใหญ่ด้วย  นอกจากนี้ก็ยังช่วยลดความดันโลหิตและทำให้การไหลเวียนโลหิตดีขึ้น

ผักพื้นบ้านต้านโรคมะเร็ง -สะเดา

     มะกรูด เป็นผักพื้นบ้านต้านโรคมะเร็งอีกชนิด ที่สามารถยับยั้งการแพร่กระจายของเซลล์มะเร็งได้ดี นอกจากนี้ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันโรคได้ด้วย

     โหระพา กินโหระพาบ่อยๆ ช่วยป้องกันมะเร็งตับ มะเร็งกระเพาะอาหาร และมะเร็งหลอดอาหารได้ และหากใครมีอาการท้องผูกโหระพาก็ยังเป็นยาระบายอ่อนๆ แก้อาการท้องอืดท้องเฟ้อ ขับลม ขับเหงื่อ และแก้ไอได้ด้วย

     สะเดา มะเร็งกลัวชนิดสุดท้ายก็คือสะเดาที่ไม่มีน้ำปลาหวานต่อท้าย มีสรรพคุณช่วยลดการเกิดเนื้องอกหรือมะเร็งโดยไม่มีผลข้างเคียง อีกทั้งยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่สามารถป้องกันมะเร็งได้ด้วย

ฝากกดติดตามเคล็ดลับสุขภาพ
ข่าวสุขภาพที่น่าสนใจมะเร็งตับอ่อน กับ การบริโภคน้ำตาลที่มากเกิน