กินผักเสริมภูมิคุ้มกัน
การป้องกันโรค อาหารเพื่อสุขภาพ

กินผักเสริมภูมิคุ้มกัน ห่างไกลโรคและมีประโยชน์กับสุขภาพร่างกายของเราได้มากมาย

กินผักเสริมภูมิคุ้มกัน ผักเป็นอาหารที่ให้ประโยชน์กับร่างกายของเราได้มากมาย จัดเป็นอาหารที่สำคัญ โดยเฉพาะเมื่อร่างกายของเราอ่อนแอ ป่วยง่าย เพราะภูมิคุ้มกันร่างกายไม่แข็งแรง เชื้อไวรัส เชื้อแบคทีเรีย จึงทำร้ายร่างกายเราได้ง่าย เปลี่ยนสุขภาพของเราให้แข็งแรงไปพร้อมกัน ด้วยการเลือกผักเสริมภูมิคุ้มกัน เลือกสิ่งดีๆ ให้กับร่างกายของทุกคนกันเถอะ ในผักแต่ละชนิดก็จะมีสารอาหารที่ดีต่อภูมิต้านทานมากมาย ทั้งเบต้าแคโรทีนที่เป็นสารตั้งต้นของวิตามินเอ  และยังวิตามินซี สารแอนติออกซิเดนท์ และสารอาหารอื่นๆ

กินผักเสริมภูมิคุ้มกัน 1

เปลี่ยนสุขภาพของเราให้แข็งด้วย กินผักเสริมภูมิคุ้มกัน อาหารที่ดีต่อภูมิต้านทานมากมาย

  • คะน้า

เป็นผักที่มีปริมาณของวิตามินซีสูงมาก ช่วยเสริมระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย และยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ในการป้องกันเซลล์ภายในร่างกายไม่ให้เสื่อมสภาพ บำรุงสายตาให้มีการทำงานที่ดีขึ้น แถมยังเป็นผักที่เราหาซื้อได้ง่าย

กินผักเสริมภูมิคุ้มกัน -กระเทียม 2
  • กระเทียม

เป็นผักอีกหนึ่งชนิดที่ประโยชน์เยอะมาก โดยเฉพาะในเรื่องของการเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ต่อต้านเชื้อโรค เชื้อแบคทีเรีย และเชื้อไวรัสต่างๆ ไม่ให้เข้าสู่ร่างกาย ซึ่งจะโดดเด่นในการบรรเทาและปกป้องโรคหวัด ที่พบบ่อยในช่วงอากาศชื้นๆ หรืออากาศที่เย็น

กินผักเสริมภูมิคุ้มกัน -มะระ 3
  • มะระ

แม้จะมีความขมนำมา แต่หากลองทำอาหารโดยวิธีลดความขมของมะระได้ ก็จะช่วยให้ทานง่ายขึ้น และเป็นผักที่แนะนำมาก เพราะมะระนั้นมีคุณค่าทางสารอาหารหลายอย่าง โดยเฉพาะวิตามินซีที่สูง จึงช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานให้กับร่างกายได้ดี และยังช่วยบำรุงกระดูและฟันให้แข็งแรงด้วย

กินผักเสริมภูมิคุ้มกัน -ขิง
  • ขิง

เนื่องจากช่วงฤดูฝนที่มีอากาศชื้นๆ ส่งผลให้ป่วยได้ง่าย ขิงก็จะช่วยในการปรับอุณหภูมิของร่างกายให้อบอุ่นขึ้น เพราะขิงเป็นสมุนไพรที่มีฤทธิ์ร้อนนั่นเอง เพื่อป้องกันหวัดได้ดี แถมในขิงก็ยังมีคุณสมบัติช่วยต่อต้านและฆ่าเชื้อไวรัสของโรคไข้หวัดใหญ่ด้วย

กินผักเสริมภูมิคุ้มกัน -ผักแพว
  • ผักแพว

จะเป็นผักที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ที่มีผลต่อภูมิคุ้มกันของร่างกายให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยป้องกันการเกิดมะเร็ง นอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นให้เลือดลมไหลเวียนได้ดี ซึ่งเราจะพบได้ในเมนูของ แหนมเนืองในส่วนของเครื่องเคียง เมนูเมี่ยงปลาทู และยำไก่ผักแพว

กินผักเสริมภูมิคุ้มกัน -แครอท
  • แครอท

เป็นผักสีสันน่าทานที่อุดมไปด้วยสารเบต้าแคโรทีน ซึ่งจะสารนี้จะเปลี่ยนไปเป็นวิตามินเอ ช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายให้ทำงานอย่างประสิทธิภาพ ป้องกันการติดเชื้อโรคต่างๆ แนะนำให้ทานแครอทแบบปรุงสุก เพื่อให้ได้รับสารอาหารอย่างสูงสุด

ติดตามเว็บไซต์เคล็ดลับสุขภาพ
ข่าวสารสุขภาพที่น่าสนใจผักพื้นบ้านต้านโรคมะเร็ง กินบ่อยๆ ห่างไกลมะเร็งได้แถมสุขภาพดีด้วย