ประโยชน์ของ คีโตเจนิค ไดเอท
การดูแลสุขภาพ ลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ

ประโยชน์ของ คีโตเจนิค ไดเอท ดีต่อสุขภาพและบรรเทาอาการวัยทองในผู้หญิงได้ดีมาก ๆ อีกด้วย

            ประโยชน์ของ คีโตเจนิค ไดเอท เป็นการรับประทานอาหารที่มีการลดคาร์โบไฮเดรต หรือเป็นการเลือกทานในปริมาณที่น้อยมาก ๆ และเลือกทานอาหารประเภทไขมันแทนการเลือกอาหารประเภทคาร์ไฮเดรต วันนี้อยากจะมา ประโยชน์ดี ๆ ของ คีโตเจนิค ไดเอ็ต ดีต่อสุขภาพและบรรเทาอาการวัยทองในผู้หญิงได้ดีมาก ๆ อีกด้วย ประโยชน์ของ คีโตเจนิค ไดเอท ดีต่อสุขภาพร่างกายของเราอย่างไรบ้าง 1.ประโยชน์ของคีโตเจนิค ไดเอท ดีต่อสุขภาพ ประโยชน์แรก คือ คีโตเจนิค ไดเอ็ดนั้นสามารถช่วยในเรื่องของการควบคุมน้ำหนักๆได้ดีสุด ๆ ช่วยให้ระบบการเผาผลาญของร่างกายของเรามีการเผาผลาญได้ช้าลง มาจากการลดการบริโภคคาร์โบไฮเดรตช่วยป้องกันน้ำหนักของเราให้ไม่มีความเพิ่มขึ้น และให้ร่างกายของเรานั้นมาดึงไขมันมาใช้เป็นพลังงาน และให้น้ำหนักตัวของเราไม่เพิ่มขึ้น 2.ประโยชน์คีโตเจนิค ไดเอท ประโยชน์ข้อต่อมา สามารถช่วยลดอาการอยากอาหารได้ เชื่อว่าวัยทองหลาย ๆ คนนั้นมักจะมีอาการการหิวบ่อย ๆ ชอบที่จะกินจุกจิกอยู่ตลอดเวลา การเลือกทานคีโตเจนิค ไดเอ็ต ทำให้เรานั้นสามารถลดความหิวและลดในเรื่องของการอยากอาหารได้ดี เนื่องจากมีฮอร์โมนทำหน้าที่ในการควบคุมความอยากอาหารได้ดีนั้นเอง 3.ประโยชน์คีโตเจนิค ไดเอท ประโยชน์ข้อสุดท้าย คือการทานคีโตเจนิค ไดเอท นั้นช่วยในเรื่องของการบรรเทาอาการวัยทองได้ดีและยังสามารถช่วยเพิ่มความไวต่ออินซูลิน สามารถช่วยในเรื่องของการควบคุมอินซูลินของร่างกายให้ลดลง ช่วยให้ร่างกายของเรานั้นไวต่ออินซูลิน ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ดีมาก ๆ […]

น้ำมันคาโนล่า
อาหารเพื่อสุขภาพ

รู้ลึกเรื่อง น้ำมันคาโนล่า กับสรรพคุณมากมาย ที่คนรักสุขภาพไม่ควรพลาด

            อีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคนรักสุขภาพในเรื่องของการทำอาหารที่ต้องใช้น้ำมันปรุงประกอบอาหารทางเลือกหนึ่ง คือการใช้ น้ำมันคาโนล่า (Canola Oil) แทนการใช้น้ำมันพืชทั่วไป เพราะเคยได้ยินสรรพคุณของน้ำมันคาโนล่ามากมาย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด และการลดความเสี่ยงในโรคต่าง ๆ ที่เกิดจากไขมัน น้ำมันคาโนล่า (Canola Oil) จึงเป็นที่นิยมสำหรับกลุ่มคนรักสุขภาพ บทความในวันนี้จะมาพูดถึงข้อดี และข้อเสียของน้ำมันคาโนล่าและมาทำความรู้จักเกี่ยวกับน้ำมันชนิดนี้ให้มากขึ้น  น้ำมันคาโนล่า (Canola Oil) การลดความเสี่ยงในโรคต่าง ๆ ที่เกิดจากไขมัน             ส่วนประกอบหลักของน้ำมันคาโนล่า คือ กรดไขมันชนิดไม่อิ่มตัว ความโดนเด่นของไขมันชนิดนี้ คือ การที่ช่วยลดปริมาณของระดับไตรกลีเซอไรด์ (Triglyceride) และไขมันทรานส์ ซึ่งเป็นไขมันชนิดไม่ดีที่ร่างกายไม่ต้องการ เพราะไขมันไม่ดีเหล่านี้จะช่วยกระตุ้นในการเกิดโรคประจำตัวต่าง ๆ ได้ เช่น โรคอ้วน โรคความดันโลหิตสูง เป็นต้น นอกจากนี้กรดไขมันชนิดไม่อิ่มตัวที่มีอยู่มากในน้ำมันคาโนล่า (Canola Oil) ยังช่วยลดปริมาณไขมันต่าง ๆ ที่เป็นไขมันเลว ลดการสะสมของไขมันในร่างกาย และยังช่วยในการกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น ดังนั้น หากร่างกายได้รับปริมาณของไขมันไม่อิ่มตัวในปริมาณที่พอเหมาะ อยู่เป็นประจำ ร่างกายของเราก็จะได้รับผลดีมากกว่าการรับประทานน้ำมันพืชทั่ว ๆ ไป […]

โรคเบาหวาน
การดูแลสุขภาพ การป้องกันโรค อาหารเพื่อสุขภาพ

มังคุดผลไม้ที่ผู้ป่วย โรคเบาหวาน ทานแล้วดีแล้วดีต่อสุขภาพแน่นอน

                โรคเบาหวาน เป็นโรคที่พบได้กับคนในทุกเพศ  โรคเบาหวานพบได้กับคนในทุกเพศ โดยโรคเบาหวานมีสาเหตุมาจากการทานอาหารที่มีรสจัด เช่น การทานอาหารเผ็ดจัด  เค็มจัด  หวานจัด  เป็นต้น  รวมถึงคนที่นอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ เกิดจากพันธุกรรม ไม่ชอบออกกำลังกาย  มีไขมันในเลือดสูง  อ้วน  เป็นต้น  ซึ่งจะมีอาการเหนื่อยง่าย อ่อนเพลีย  ซูบผอม  ตามัว  บาดแผลหายช้ากว่าปกติ มีอาการมือชาเท้าชา ปวดขาปวดเข่ามีอาการคันตามผิวหนัง  เป็นฝี  กระหายน้ำบ่อย  ปัสสาวะบ่อยในปริมาณมาก  เป็นต้น  อีกทั้งปรากฏว่าผู้ป่วยโรคเบาหวานมักจะมีโรคอื่นๆแทรกซ้อนด้วยเพิ่มเข้ามาอีกด้วย เช่น โรคไต โรคหัวใจ หลอดเลือดสมองตีบ หลอดเลือดหัวใจตีบ เป็นต้น เรียกว่าป่วยคูณสองเลยก็ว่าได้จึงจำเป็นที่จะต้องระมัดระวังอย่างมากสำหรับผู้ป่วยโรคนี้ มังคุด ผลไม้ทางเลือกอีกชนิดหนึ่งที่คนป่วย โรคเบาหวาน สามารถทานได้                 ผู้ป่วยโรคเบาหวานจำเป็นต้องระมัดระวังในการเลือกทานสิ่งต่างๆเพื่อไม่ให้เป็นการไปเพิ่มระดับน้ำตาลในเลือดในปริมาณที่มากจนเกินไปซึ่งมีผลกระทบทำให้อาการโรคเบาหวานหนักยิ่งขึ้นไปอีก แต่ถึงอย่างไรก็ยังคงต้องเติมความหวานให้กับร่างกายบ้างใช่มั้ยล่ะคะ  มังคุดจึงเป็นผลไม้ทางเลือกอีกชนิดหนึ่งที่คนป่วยโรคเบาหวานสามารถทานเพื่อเติมความหวานให้กับร่างกายได้โดยไม่กระทบต่อโรคเบาหวานที่กำลังเป็นอยู่    เนื่องจากมังคุดมีสรรพคุณช่วยในการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดและป้องกันการเกิดโรคเบาหวานได้ ในกรณีที่ผู้ป่วยโรคเบาหวานมีโรคแทรกซ้อนมังคุดก็ยังมีสรรพคุณที่จะช่วยรักษาโรคที่มาแทรกซ้อนเหล่านั้นได้เช่นกัน เช่น มังคุดสามารถป้องกันโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ  สามารถช่วยในการขยายตัวของหลอดเลือด ป้องกันโรคหัวใจ  ลดความดันโลหิต  บำรุงสายตา  ป้องกันการเกิดโรคสมองเสื่อม  โรคเกี่ยวกับสมองและประสาท  เสริมภูมิต้านทานให้ร่างกายได้  เป็นต้น    นอกจากสรรพคุณในการรักษาโรคดังข้างต้นที่ได้กล่าวมาแล้ว มังคุดยังมีสรรพคุณที่สามารถช่วยด้านความงามได้อีกด้วย  เนื่องจากในมังคุดมีส่วนประกอบของวิตามินซีค่อนข้างสูง  วิตามินซีมีสรรพคุณช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัย  บำรุงผิวให้เปล่งปลั่ง อ่อนเยาว์ เผยผิวกระจ่างใสช่วยในการรักษาสิว  เนื่องจากเปลือกมังคุดสามารถช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียอันเป็นสาเหตุของการเกิดสิวและสามารถช่วยลดอาการอักเสบของสิวได้อีกด้วย  ฯลฯ  จะเห็นได้ว่าไม่ว่าจะเป็นโรคเบาหวานหรือโรคแทรกซ้อนที่พ่วงมาด้วย การทานมังคุดก็สามารถช่วยรักษาอาการต่างๆได้เช่นกัน เมื่อมังคุดทานอย่างสม่ำเสมอประกอบกับการทานยาตามที่แพทย์สั่งการออกกำลังกาย พักผ่อนเพียงพอ และการระมัดระวังในการเลือกทานสิ่งต่างๆ    การหลีกเลี่ยงสิ่งต่างๆที่จะเป็นปัจจัยให้โรคเบาหวานอาการหนักขึ้น การดูแลสุขภาพ ของผู้ป่วยโรคเบาหวานก็ย่อมเป็นไปในทางที่ดีขึ้นได้ ดังนั้นผู้ที่ป่วยเป็นโรคเบาหวานไม่จำเป็นต้องเลิกการทานอาหารที่มีรสหวาน เพียงแค่หลีกเลี่ยงอาหารบางจำพวกและเลือกทานในประเภทที่ทานได้ทดแทนกัน  […]

ประโยชน์ของใบแปะก๊วย
อาหารเพื่อสุขภาพ

ประโยชน์ของใบแปะก๊วย สมุนไพรจีนดี ๆ ที่สายสุขภาพไม่ควรพลาด

                ประโยชน์ของใบแปะก๊วย ใบแปะก๊วยนั้นเป็นอีกสมุนไพรจีน ที่หลาย ๆ คนมีความคุ้นหูกันอยู่แล้ว และดีมีประโยชน์ต่อสุขภาพ สามารถนำมาประยุกต์เพื่อที่จำเป็นสารอาหารบำรุงร่างกาย วันนี้อยากจะมา แนะนำ ประโยชน์ของใบแปะก๊วย สมุนไพรดี ๆ ที่สายสุขภาพไม่ควรพลาด สามารถนำมาสกัดเป็นยาและสามารถที่จะนำมาประกอบอาหารทานเพื่อสุขภาพที่ดีกันได้อีกด้วย ถือเป็นทางเลือกสุขภาพที่ดีและมีประโยชน์กว่าที่หลาย ๆ คนทราบ 3 ประโยชน์ของใบแปะก๊วย สามารถนำมาสกัดเป็นยาและมาประกอบอาหารทาน 1.ประโยชน์ของใบแปะก๊วย ข้อแรก คือ เป็นสมุนไพรที่สามารถช่วยต้านอนุมูลอิสระ เนื่องจากในใบแปะก๊วยนั้นมีสารสกัดไบโอฟลาโวนอยด์ ที่สามารถช่วยป้องกันการก่อมะเร็งได้ และยังดีต่อสุขภาพดวงตาอีกด้วย ให้เรานั้นมีสายตาที่ดี มองได้อย่างชัดเจนและสีสันสดใส และยังมีส่วนช่วยในเรื่องของอาการโรคเบาหวานอีกด้วย ลดความเสี่ยงเบาหวานขึ้นตา สายคนรักสุขภาพต้อง ลอง ใครที่มีความเสี่ยงเกี่ยวกับโรคสายตา ก็ถือเป็นทางเลือกที่ดี 2.ประโยชน์ของใบแปะก๊วยข้อต่อมานั้นก็คือ สามารถช่วยบำรุงสมองของเราให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ลดความเสี่ยงในการเป็นโรคอัลไซเมอร์ และให้ระบบความจำของเรานั้นทำงานได้อย่างดียิ่งขึ้น ลดอาการวิติก ถือว่าเป็นสมุนไพรที่เรานั้นสามารถทานเพิ่มสมาธิและความจำของเรา 3.ประโยชน์ของใบแปะก๊วย ประโยชน์สุดท้ายที่จะมาพูดถึงวันนี้ คือ ใบแปะก๊วยนั้นสามารถช่วยลดอาการโรคซึมเศร้าได้ดีมาก ๆ เนื่องจากในใบแปะก๊วยสามารถช่วยให้เรานั้นมีอารมณ์ที่ดีขึ้น ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกสมุนไพรดี ๆ ช่วยลดอาการซึมเศร้ามากยิ่งขึ้น ลดการเกิดผลข้างเคียงของยา                 ทั้งหมดก็เป็นประโยชน์ ยาสมุนไพรไทย […]

โรคอ้วนในเด็ก
การดูแลสุขภาพ การป้องกันโรค

โรคอ้วนในเด็ก ไม่ใช่ความน่ารักอีกต่อไป เพราะมีเด็กเป็นมีเพิ่มขึ้นอย่างมาก

           โรคอ้วนในเด็ก ในสมัยก่อนเราอาจเคยได้ยินผู้ใหญ่หลาย ๆ คน เวลาเจอเด็กอ้วนมักจะชอบพูดว่าน่ารักจังเลย น่าฟัดมาก ดูจ้ำม่ำ แต่ในความน่ารักที่เราชื่นชมนั้น มักจะส่งผลเสียต่อปัญหาสุขภาพของเด็กอ้วนเหล่านั้น เพราะในปัจจุบันนี้ โรคอ้วนในเด็กมีเพิ่มขึ้นอย่างมาก เพราะพฤติกรรมการเลี้ยงดู อาหารการกิน ส่วนมากจะเน้นเป็นอาหารฟาสต์ฟูด ซึ่งให้ความสะดวกรวดเร็วกับผู้ปกครอง และเป็นของโปรดสำหรับเด็ก ๆ อีกด้วย เช่น ไก่ทอด เบอร์เกอร์ เฟรนช์ฟรายส์ เป็นต้น โรคอ้วนในเด็ก เกิดจากพฤติกรรมการเลี้ยงดู และอาหารการกิน             อาหารที่เด็ก ๆ รับประทานมีผลต่อโรคอ้วนเป็นอย่างมาก เพราะ อาหารจำพวกแป้ง ของทอด ต่าง ๆนานา ล้วนเป็นอาหารที่ให้พลังงานสูง หากเด็ก ๆ มีการรับประทานอาหารฟาสต์ฟูดในปริมาณที่มากเกินไป และขาดการออกกำลังกาย ก็จะทำให้เกิดการสะสมของไขมันและทำให้เด็กกลายเป็นโรคอ้วน การเลี้ยงดูก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งเช่นกัน หากเลี้ยงดูแบบกิน นอน เล่นเกมส์อยู่กับบ้านก็จะส่งผลให้เด็ก ๆ ไม่ได้ออกไปวิ่งเล่นและไม่ได้ออกกำลังกาย จึงส่งผลให้เด็ก ๆ กลายเป็นโรคอ้วนได้เช่นกัน             ภัยร้ายจากโรคอ้วนในเด็ก เมื่อเด็ก ๆ เป็นโรคอ้วน […]

5 วิธีทำให้หน้าใส
การดูแลสุขภาพ

โบกมือลาความหมองคล้ำด้วย 5 วิธีทำให้หน้าใส สำหรับหนุ่ม ๆ สาว ๆ ไม่ควรพลาด

          5 วิธีทำให้หน้าใส ไม่ว่าจะเป็นหนุ่ม ๆ หรือสาว ๆ ก็คงอยากจะให้ใบหน้าของตัวเองมีหน้าใสกิ๊งอย่างแน่นอน ก็แน่ล่ะใครมันอยากจะให้หน้าตัวเองหมองคล้ำเหมือนโดนของล่ะจริงไหม แต่ดูจากแดดประเทศไทยบอกเลยว่ายาก หากจะทำให้หน้าของเราขาวใสอยู่ตลอดเวลาแต่ยากแค่ไหนก็ใช่ว่าจะไม่มีวิธี เพราะถ้าหากเราไม่สามารถแก้ที่ต้นเหตุได้ ฉะนั้นคงต้องแก้ที่ปลายเหตุแล้วล่ะ วันนี้เราเลยได้รวบรวมทริคเด็ด ๆ ที่ช่วยให้หน้าใสขึ้นมาฝากกัน  รวบรวม 5 วิธีทำให้หน้าใส ให้อยู่ตลอดเวลาแบบง่าย ๆ สครับผิวหน้าทุกสัปดาห์           วิธีนี้จะเป็นการช่วยผลัดเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วออกไป นอกจากนี้ก็ยังช่วยให้ผิวของเราชุ่มชื้น ดูมีชีวิตชีวามากขึ้น ซึ่งบอกเลยว่าการสครับนั้นสำคัญมาก ๆ เพราะหากเราละเลยที่จะทำ  เซลล์ผิวที่ตายไปแล้วก็จะสะสม ทำให้หน้าของเราผมองคล้ำ เป็นสิว และดูหยาบกร้าน รับประทานผลไม้ที่มีวิตามินซี           เนื่องจากวิตามินซีมีส่วนช่วยในการสร้างภูมิคุ้มต้านทานและช่วยบำรุงผิวหน้าและผิวกายของเราให้ดูเปล่งปลั่ง หน้าใส ชะลอการเกิดริ้วรอย นอกจากนี้ก็ยังช่วยให้ผิวของเราดูอ่อนกว่าวัยอีกด้วย ข้อดีเยอะขนาดนี้ต้องซื้อติดบ้านกันไว้แล้วนะ ดื่มน้ำวันละ 2 ลิตร           น้ำเปล่าถือเป็นยาดีที่มีราคาถูกเลยก็ว่า เพราะการดื่มน้ำนอกจากจะช่วยในเรื่องของระบบขับถ่าย และการทำงานที่ดีขึ้นของระบบต่าง ๆ แล้ว การดื่มน้ำในปริมาณที่จำเป็นยังช่วยบำรุงผิวพรรณให้ดูเปล่งปลั่ง กระจ่างใส แถมยังช่วยให้ผิวดูอิ่มน้ำ หน้าใสมากขึ้นอีกด้วย ออกกำลังกาย           […]

4 เทคนิคช่วยนอนหลับลึก
การดูแลสุขภาพ

4 เทคนิคช่วยนอนหลับลึก ไม่สะดุ้งตื่นกลางดึกและสามารถหลับได้ยาว ๆ

4 เทคนิคช่วยนอนหลับลึก “โอ๊ยง่วง !! ทำไมมันง่วงอย่างนี้เนี้ย ไม่อยากทำแล้วงาน อยากฟุบหลับจมความฝันให้รู้แล้วรู้รอดตรงนี้เลยจริง ๆ คอยดูนะ .. ถึงบ้านเมื่อไรจะรีบกินข้าว อาบน้ำ ละนอนหลับเป็นตายเลยคอยดู!!” แต่เมื่อถึงบ้าน กินข้าว อาบน้ำเรียบร้อย หัวถึงหมอนที่เป็นจุดหมายตาดันแข็งไม่ยอมนอนเสียอย่างนั้น 4 เทคนิคช่วยนอนหลับลึก นอนหลับเร็วให้ไม่ชวนหงุดหงิดอีกต่อไป คุ้น ๆ ไหมกับเหตุการณ์แบบนี้ .. เชื่อว่าหลายคนคงเคยเจอกับสถานการณ์อย่างนี้แน่นอน ทั้ง ๆ ที่รู้อยู่แก่ใจว่าอยากนอน แต่ไม่ว่าจะพลิกไปมา จะนอนท่าไหนร่างกายก็ไม่ยอมหลับสักที ทีนี้ล่ะ ปัญหาที่ตามมาคือปัญหาสุขภาพมากมายทั้งเป็นหวัด อ่อนเพลีย หัวตื้อเพราะพักผ่อนไม่เพียงพอ วันนี้เราจึงได้รวบรวม 4 เทคนิคที่จะช่วยให้คุณนอนหลับเร็ว หลับลึก ไม่ต้องสะดุ้งตื่นกลางดึกให้ชวนหงุดหงิดอีกต่อไป ปิดไฟในห้องเสมอ ร่างกายเรานั้นมีกลไกการตอบสนองอัตโนมัติอยู่หลายอย่าง และการตื่นตัวเมื่ออยู่ในที่สว่างก็เป็นหนึ่งในการตอบสนองอัตโนมัติของร่างกายเช่นกัน ดังนั้นหากคุณอยากหลับให้เร็ว นอนหลับให้ลึก ก็ควรปิดไฟในห้องก่อนนอน เพื่อให้ร่างกายได้รู้ว่าถึงเวลาที่จะต้องพักผ่อนแล้ว หรือหากไม่สามารถอยู่ในห้องที่มืดสนิทได้ ก็สามารถหาโคมไฟแสงสีเหลืองนวลดวงเล็ก ๆ มาเปิดไว้ก็ได้นะ อย่างน้อยก็ดีกว่าแสงจ้าแน่นอน ปรับอุณหภูมิในห้องให้เหมาะสม หลายคนอาจเคยได้ยินว่าอุณหภูมิห้องในการนอนหลับที่ดีคือ 25 องศาฯ […]

ธัญพืชเพื่อสุขภาพ
ลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ

3 ธัญพืชเพื่อสุขภาพ พร้อมเคล็ดลับการรับประทานสำหรับคนอยากมีหุ่นสวย

ธัญพืชเพื่อสุขภาพ การดูแลสุขภาพนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะสุขภาพที่ดีจะทำให้ร่างกายแข็งแรงและอายุยืนยาว ลดความเสี่ยงโรคได้หลากหลายประเภท ซึ่งสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการลดน้ำหนัก มักจะเริ่มต้นจากการรับประทานอาหารที่ดี ใครที่ชอบรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ โดยเฉพาะอาหารคลีน เรามีธัญพืช 3 ชนิด ดังนี้ สำหรับสาว ๆ ต้องการลดน้ำหนักไม่ควรพลาดกับ 3 ธัญพืชเพื่อสุขภาพ เมล็ดเจีย หลายคนคงจะรู้จักกับเมล็ดเจีย ธัญพืชเมล็ดเล็ก ๆ อย่างเมล็ดเจียกันใช่ไหมคะ ? นี่เป็นส่วนผสมของอาหารเพื่อสุขภาพจำนวนมากเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นนม โยเกิร์ต เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ เป็นต้น ที่นิยมกันเพราะตัวนี้มีคุณประโยชน์อย่างการช่วยย่อยอาหาร มีไฟเบอร์หรือใยอาหารสูง ดีต่อระบบขับถ่าย สาว ๆ คนไหนที่กำลังต้องการแก้ปัญหาในเรื่องการขับถ่ายไม่เป็นเวลา ถ่ายยาก ในช่วงลดน้ำหนัก ก็สามารถที่จะรับประทานร่วมกับนมและคอร์นเฟลกในมื้อเช้า เครื่องดื่มของว่างในมื้อบ่าย หรือสลัดในมื้อเย็นได้เลย  ข้าวโอ๊ต ข้าวโอ๊ตเป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่เราได้ยินมาอย่างยาวนาน เนื่องจากเป็นที่นิยมของผู้รักสุขภาพ นิยมนำไปรับประทานซีเรียลและนมสดสำหรับอาหารเช้า เป็นอาหารที่ทานง่าย ผสมกับอะไรก็อร่อย เช่น ไอศกรีม นม ผลไม้ เป็นต้น ซึ่งคุณค่าทางอาหารของมันนั้น ทราบกันดีว่าช่วยในการควบคุมน้ำหนัก ช่วยให้อิ่มเร็ว […]

การอาบน้ำอุ่นก่อนนอน
การดูแลสุขภาพ

การอาบน้ำอุ่นก่อนนอน ช่วยทำให้ร่างกายผ่อนคลายและหลับสบายยิ่งขึ้น

                หากใครมีอาการเหนื่อยล้าระหว่างวันจนไม่สามารถที่จะนอนหลับได้ การอาบน้ำอุ่นก่อนนอน ก็สามารถที่จะช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ เพราะการอาบน้ำอุ่นก่อนนอนนั้น จะทำให้ร่างกายของเราที่เมื่อยล้าเกือบจะตลอดทั้งวันมันสามารถที่คลายลงได้ในทันที ด้วยเพียงแค่การอาบน้ำอุ่นเท่านั่นเอง นอกจากนี้ก็ยังไปกระตุ้นระบบต่าง ๆ ให้ลดอาการตึงเคลียดให้ทุเลาลงได้ด้วย และถือว่าเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดโดยไม่จำเป็นต้องเพิ่งยานอนหลับเลย การผ่อนคลาย การอาบน้ำอุ่นก่อนนอน ช่วยให้กล้ามเนื้อที่แข็งตัวอ่อนตัวลง                 ซึ่งวิธีนี้ก็ใช้ได้ผลจริง ๆ เพราะน้ำอุ่นที่รดบนตัวเราในขณะอาบนั้น มันเป็นอุณภูมิที่ไม่ร้อนมากจนเกินไป และเมื่อเวลาไปโดนในส่วนที่ปวดตึง ก็จะช่วยบรรเทาให้เส้นเหล่านี้คลายตัวลง จึงทำให้เวลาที่เรานอนจะรู้สักสบายตัวไม่หนักหรือเมื่อยล้า เนื่องจากร่างกายเราได้รับการผ่อนคลายด้วยการอาบน้ำอุ่นก่อนนอนแล้ว อีกทั้งยังช่วยให้กล้ามเนื้อที่แข็งตัวอ่อนตัวลงได้ด้วย และให้ลองสักเกตดูถ้าวันไหนที่เราอาบน้ำอุ่นร่างกายจะไม่ค่อยปวดเมื้อยปวดตัวเลย                 การอาบน้ำอุ่นก่อนนอนให้ได้เห็นผลชัดเจนนั้น ก็ควรจะอาบสัก 10 ถึง 15 นาที เพื่อให้ความร้อนของน้ำอุ่นได้เข้าไปคลายกล้ามเนื้อในส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย หรือบ้านใครที่มีอ่างอาบน้ำ การนอนแช่ทั้งตัวก็ยิ่งดีกว่าการอาบน้ำแน่นอน เพราะร่างกายทุกส่วนได้แช่น้ำทั้งตัว จึงทำให้ความร้อนของน้ำนั้นเข้าถึงได้ดีกว่า แต่ผลลัพท์ที่ได้ก็แตกต่างกันไม่มากซักเท่าไร จะอาบหรือจะแช่ก็สามารถทำได้ได้ทั้ง 2 วิธีเลย                 การดูแลสุขภาพ ในการอาบน้ำอุ่นก่อนนอนมันก็มีข้อเสียอยู่เหมือนกัน หากใครที่เป็นคนผิวแห้งมาก ๆ ก็ไม่แนะนำให้อาบอุ่นเกือบทุกวันหรือใช้อุณภูมิสูง ๆ มากจนเกินไป เพราะน้ำอุ่นถึงแม้มันจะช่วยให้เราสบายตัวจากการที่กล้ามเนื้อได้คลายลง และทำให้หลับสบายมากยิ่งขึ้น แต่ผิวของเราเองก็จะสูญเสียน้ำทำให้เกิดอาการผิวแห้งได้หลังจากที่อาบน้ำอุ่นเสร็จแล้ว ฉะนั้นเราก็ควรบำรุงผิวด้วยการทาโลชั่นเกือบทุกครั้งที่เราอาบน้ำเสร็จ […]

ภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศ
การดูแลสุขภาพ

ภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศ “นกเขาไม่ขัน”ปัญหากับคู่รักและเรื่องบนเตียง

            ภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศ “นกเขาไม่ขัน” คงเป็นสิ่งที่ผู้ชายทุกคนบนโลกใบนี้ไม่อยากพบเจอ เพราะ เมื่อเกิดขึ้นแล้วปัญหาต่าง ๆ ก็มักจะตามมา เช่น การมีปัญหากับคู่รัก ปัญหาเรื่องบนเตียง รวมถึงปัญหาที่เกิดกับสุขภาพของคุณผู้ชายเอง โดยปกติแล้วภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศ “นกเขาไม่ขัน” มักเกิดขึ้นกับผู้ชายสูงวัย แต่ในปัจจุบันนี้ พบผู้ชายที่มีปัญหาเกี่ยวกับนกเขาไม่ขัน เพิ่มมากขึ้นในวัยที่ยังไม่ควรเป็น “นกเขาไม่ขัน” หรือ ภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศ เกิดขึ้นได้อย่างไร                       Erectile Dysfunction หรือภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศ อาการที่เกิดขึ้นสำหรับผู้ชายที่มีภาวะนี้ คือ อวัยวะเพศไม่มีความพร้อมที่จะมีเพศสัมพันธ์ หรืออวัยวะเพศไม่แข็งตัว หรือแข็งตัวได้เพียงชั่วคราว ไม่สามารถอยู่จนถึงเสร็จภารกิจ ถึงแม้ว่าภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศ “นกเขาไม่ขัน” จะไม่มีอันตรายถึงชีวิต แต่ก็เป็นการขัดขวางความสุขระหว่างคู่รัก                         อวัยวะเพศไม่แข็งตัว หรือ Erectile Dysfunction ถึงแม้ว่าจะไม่ได้มีอันตรายถึงชีวิตก็ตามแต่ก็บ่งบอกถึงปัญหาของสุขภาพได้ อวัยวะเพศไม่แข็งตัว เกิดขึ้นจากความผิดปกติของการไหลเวียนเลือดภายในร่างกาย ซึ่งบ่งบอกถึงโรคต่าง ๆ ได้ เช่น โรคหัวใจขาดเลือด หรือโรคเส้นเลือดสมองอุดตัน เป็นต้น ดังนั้นคุณผู้ชายที่กำลังมีปัญหา “นกเขาไม่ขัน” หรือภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศ […]