ประโยชน์ดี ๆ จากวอลนัท
อาหารเพื่อสุขภาพ

ขอแนะนำ ประโยชน์ดี ๆ จากวอลนัท ดีต่อสุขภาพสายคนรักสุขภาพไม่ควรพลาด อร่อยและมีประโยชน์

                ประโยชน์ดี ๆ จากวอลนัท วอลนัทเป็นอีกถั่วชนิดหนึ่ง ที่มีลักษณะของเปลือกที่มีความแข็ง ด้านในของเมล็ดเป็นเม็ดถั่วที่มีความอร่อย สามารถนำมาทานเป็นของว่างระหว่างวัน และส่วนมากเรา ๆ นั้นจะเห็นวอลนัทโรยอยู่บนขนม เป็นอาหารี่ดีต่อสุขภาพ วันนี้อยากจะมา พาส่องประโยชน์ดี ๆ จากวอลนัท ดีต่อสุขภาพ สายคนรักสุขภาพไม่ควรพลาด อร่อยและมีประโยชน์ ทางเลือกสุขภาพที่น่าสนใจมาก ๆ 3 คุณ ประโยชน์ดี ๆ จากวอลนัท เม็ดถั่วที่มีความอร่อย สามารถนำมาทานเป็นของว่างระหว่างวัน 1.ประโยชน์ของวอลนัท ประโยชน์แรก คือ สามารถช่วยในเรื่องของการต้านอนุมูลอิสระในร่างกายที่ดี เนื่องจากในวอลนัทนั้นอุดมไปด้วย วิตามินซีและวิตามินอี วอลนัทนั้นมีฟีนอลิกอย่างต่ำเลยคือ 7 ชนิด ถือว่าดีต่อสุขภาพร่างกายของเรามาก ๆ ทานแบบเพลิน ๆ 2.ประโยชน์ของวอลนัท ประโยชน์ต่อมา คือ ช่วยเสริมลำไส้ของเรานั้นให้มีความแข็งแรง เนื่องจากในวอลนัทนั้นมีจินทรีย์มากมายและกรดที่ดีมาก ๆ ต่อลำไส้ อย่าง พรีไบโอติก ซึ่งดีต่อสุขภาพ เป็นการเพิ่มแบคทีเรียดี ๆ ในลำไส้ของเรา ช่วยให้สุขภาพลำไส้ของเรานั้นดี […]

ประโยชน์ดี ๆ จากถั่ว
อาหารเพื่อสุขภาพ

ขอแนะนำ ประโยชน์ดี ๆ จากถั่ว อาหารเพื่อสุขภาพที่สายคนรักสุขภาพไม่ควรพลาด

                ประโยชน์ดี ๆ จากถั่ว ถั่วเป็นอีกอาหารที่เหล่าบรรดาคนรักสุขภาพ เลือกทานเป็นอาหารเป็นการเสริมสร้างสุขภาพดี ๆ ให้กับร่างกาย สามารถทานเพื่อเป็นการทดแทนโปรตีนที่ได้จากเนื้อสัตว์ และถั่วยังสามารถช่วยควบคุมน้ำหนักของเราได้ดีมาก ๆ อีกด้วย วันนี้อยากจะมา พาส่องประโยชน์ดี ๆ จากถั่ว อาหารดี ๆ เพื่อสุขภาพที่สายคนรักสุขภาพไม่ควรพลาดเป็นประโยชน์ดี ๆ ให้คนรักสุขภาพได้ทราบกัน 3 ประโยชน์ดี ๆ จากถั่ว ธัญพืชที่ช่วยในเรื่องการสริมสร้างสุขภาพดี ๆ ให้กับร่างกาย ประโยชน์จากถั่วที่ดีต่อสุขภาพ ประโยชน์แรก คือ ดีต่อระบบการย่อยอาหารของเรา ให้ระบบการย่อยอาหารของเราสามารถทำงานได้ดีมากยิ่งขึ้น ช่วยลดปัญหาการท้องผูกได้ ใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับท้องอืด ก็เป็นอีกอาหารที่ช่วยบรรเทาร่างกายของเราได้ และหากว่าเรานั้นทานถั่วควรที่จะทานน้ำเข้าไปเยอะ ๆ เพื่อไม่ให้ไฟเบอร์ที่ถั่วค้างในกระเพาะทำให้เรานั้นท้องอืดได้ ประโยชน์จากถั่ว ข้อต่อมา คือ มีธาตุเหล็กที่สูง เป็นอีกอาหารที่สามารถลดความเสี่ยงในการเป็นโรคโลหิตจางของเราได้ และเรานำควรที่จะทานควบคู่ไปกับวิตามินซี เพื่อให้ร่างกายของเรานั้นสามารถดูดซึมธาตุเหล็กได้ดี เป็นอีกอาหารที่ดีต่อสุขภาพมาก ๆ ใครที่มีความเสี่ยงเป็นโรคโลหิตจางลองหามาทานกันดูได้ ประโยชน์ของถั่ว ข้อสุดท้ายที่จะพาส่อง คือ มีสารต้านอนุมูลอิสระดี ๆ ที่ช่วยให้ร่างกายของเรานั้นมีความแข็งแรง […]

ประโยชน์ต้นอ่อนข้าวสาลี
อาหารเพื่อสุขภาพ

ประโยชน์ต้นอ่อนข้าวสาลี ดีต่อสุขภาพ สายคนรักสุขภาพไม่ควรพลาด

               ประโยชน์ต้นอ่อนข้าวสาลี เป็นอีกอาหารที่เรา ๆ นั้นสามารถนำมาทานเพื่อสุขภาพ เป็นอีกอาหารสุขภาพที่เป็นทางเลือกอาหาร สามารถนำมาทำอาหารได้แบบหลากหลาย วันนี้อยากจะมา แนะนำประโยชน์ของต้นอ่อนข้าวสาลี ดีต่อสุขภาพ สายคนรักสุขภาพไม่ควรพลาด  เผื่อว่าใครอยากจะหาอาหารสุขภาพทาน ว่าการเลือกทานต้นอ่อนข้าวสาลีก็เป็นอีกอาหารสุขภาพที่มีประโยชน์ดี ๆ น่าสนใจหามาทานสุด ๆ 3 ประโยชน์ต้นอ่อนข้าวสาลี เป็นอีกหนึ่งอาหารที่มีโปรตีนที่สูง 1.ประโยชน์ของต้นอ่อนข้าวสาลี ประโยชน์แรกที่ดีต่อสุขภาพสุด ๆ คือ สามารถช่วยลดความอยากอาหาร เนื่องจากในต้นอ่อนสาลี นั้นมีโปรตีนที่สูง ทำให้เรานั้นรู้สึกที่อิ่ม และทำให้เรานั้นไม่รู้สึกโหยหาอาหารมากเกินไป สามารถที่จะลดความอยากอาหารของเรามาก ๆ จริง ๆ 2.ประโยชน์ของต้นอ่อนข้าวสาลีดีต่อสุขภาพมาก ๆ ประโยชน์ต่อมา คือ ช่วยในเรื่องของการบำรุงเลือดและช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือด สามารถเพิ่มปริมาณออกซิเจนในเลือด เสริมให้เลือดของเรานั้นมีการไหลเวียนของเลือดได้แบบสะดวก แถมในต้นอ่อนข้าวสาลียังช่วยในเรื่องของการล้างสารพิษในร่างกายได้อีกด้วย 3.ประโยชน์ของต้นอ่อนข้าวสาลี ประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพ ประโยชน์ข้อสุดท้ายที่จะพาส่อง คือ ลดระดับคอเลสเตอรอล และไตรกลีเซอไรด์ สามารถช่วยลดการอักเสบ ที่จะส่งผลให้เรานั้นเกิดโรคอื่น ๆ การทานอาหารหรืออาหารเสริมที่มีต้นอ่อนข้าวสาลียังสามารถที่จะไปเพิ่มวิตามินซี และกลูต้าไธโอน เป็นสารต้านอนุมูลอิสระให้ร่างกายของเรา เป็นอีกอาหารที่ทำให้เรานั้นมีสุขภาพที่ดีมากยิ่งขึ้น                 ทั้งหมดก็เป็น เคล็ดลับสุขภาพ […]

ธัญพืชดีต่อสุขภาพ
ลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ

ธัญพืชดีต่อสุขภาพ กินแล้วไม่อ้วน อิ่มสบายท้องสายคนรักสุขภาพไม่ควรพลาด

ธัญพืชดีต่อสุขภาพ ธัญพืชเป็นอีกหนึ่งประเภทอาหารทางเลือกของคนที่รักสุขภาพ เราสามารถนำมาทานเป็นอาหารที่สามารถช่วยให้เรานั้นอิ่มท้องได้ แถมธัญพืชแต่ละชนิดก็ยังส่งผลดี ๆ ให้กับสุขภาพร่างกายของเราทั้งในส่วนของผิวพรรณ ระบบขับถ่ายต่าง ๆ วันนี้อยากจะมา พาส่องธัญพืชดี ๆ กินแล้วไม่อ้วน อิ่มสบายท้องและยังดีมาก ๆ ต่อสุขภาพของเราอีกด้วย สายคนรักสุขภาพไม่ควรพลาด 3 ธัญพืชดีต่อสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพมีประโยชน์ทั้งภายนอกและภายในร่างกาย ธัญพืชชนิดแรกที่ดีต่อสุขภาพ คือ งาดำ เป็นอีกแหล่งพลังงานที่ดีต่อสุขภาพมาก ๆ ปัจจุบันมีการนำเอางาน้ำไปเป็นสารสกัด อาหารเสริมรวมถึงครีมบำรุงต่าง ๆ มากมาย ในงาดำนั้นยังมีสารเซซาโมลีน สามารถช่วยลดคอเลสเตอรอลในเลือดของเราได้ดีมาก ๆ อีกด้วย สามารถที่จะต้านความเสี่ยงที่เราจะเป็นโรคมะเร็ง ต้องบอกเลยว่ามีความหาซื้อง่าย และดีต่อสุขภสพสุด ๆ  ธัญพืชที่ดีต่อสุขภาพชนิดต่อมา คือ เม็ดแมงลัก เป็นเมล็ดที่มีรูปร่างหน้าตาคล้ายกับงาดำ สามารถนำมาแช่น้ำและจะเกิดการดูดซับเป็นเจลลาตินสีขุ่น  เม็ดแมงลักเป็นอีกธัญพืชที่สามารถช่วยในเรื่องของการลดคอเลสเตอรอล ในเลือด ช่วยให้เรานั้นอิ่มท้อง เป็นอีกตัวช่วยในการลดน้ำหนักของสาว ๆ ได้ดีมาก ๆ  ธัญพืชที่ต่อสุขภาพ ชนิดสุดท้ายที่จะพาเพื่อน ๆ ไปส่อง คือ ลูกเดือย เป็นอีกธัญพืชที่อยู่ในตระกูลเดียวกับข้าวที่เรานั้นทาน […]

ประโยชน์จากน้ำอ้อย
อาหารเพื่อสุขภาพ เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ

ประโยชน์จากน้ำอ้อย เครื่องดื่มรสชาติหวานขวัญจากของใครหลาย ๆ คน

                ประโยชน์จากน้ำอ้อย น้ำอ้อยสด เป็นอีกเครื่องดื่มแก้กระหาย มีรสชาติที่หวานหอม มาพร้อมกับสรรพคุณที่หลาย ๆ คนไม่เคยทราบมาก่อน วันนี้อยากจะมา พาส่องประโยชน์ดี ๆ จากน้ำอ้อย เครื่องดื่มรสชาติหวานขวัญจากของใครหลาย ๆ คน เครื่องดื่มที่มีความอร่อยและมีเสน่ห์เฉพาะตัว ดีต่อสุขภาพแต่อาจจะต้องควบคุมปริมาณในการทาน เพื่อให้เราได้รับประโยชน์สมดุล ไม่หวานจะเกิดนไปนะเพื่อน ๆ 3 ประโยชน์จากน้ำอ้อย เครื่องดืมที่มีรสชาติหวาน ดีต่อสุขภาพของเราอย่างไร 1.ประโยชน์ของน้ำอ้อย ดีต่อสุขภาพ ข้อแรกที่จะพาส่อง คือ ช่วยบำรุงธาตุ เนื่องจากน้ำอ้อยนั้นช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของร่างกาย มีสารอาหารและแร่ธาตุมากมาย แถมยังช่วยควบคุมบิลิรูบิน สารที่เกิดจากการแตกตัวของเซลล์เม็ดเลือดแดง ลดความเสี่ยงที่เรานั้นจะเป็นโรคดีซ่านได้ เป็นอีกเครื่องดื่มที่ช่วยในการเจริญเติบโตแบบสุด ๆ ดีต่อสุขภาพของเรามาก 2.ประโยชน์ของน้ำอ้อย ดีต่อสุขภาพมาก ๆ ข้อต่อมา คือ สามารถช่วยขับปัสสาวะ เนื่องจากในน้ำอ้อยนั้นมีฤทธิ์ที่สามารถช่วยขับปัสสาวะอ่อน ๆ และสามารถกระตุ้นให้ระบบการขับถ่ายของเรานั้นทำงานได้ดีมากยิ่งขึ้น แถมยังสามารถช่วยป้องกันการติดเชื้อในระบบทางเดินปัสสาวะ ในน้ำอ้อยยังมีสารต้านอนุมูลอิสระดี ๆ ต่อสุขภาพอีกด้วย 3.ประโยชน์ของน้ำอ้อย ข้อสุดท้ายที่แจะมาพาเพื่อน ๆ ส่อง คือ […]

ประโยชน์ของไข่ขาว
การดูแลสุขภาพ ข่าวสุขภาพทั่วไป อาหารเพื่อสุขภาพ

ประโยชน์ของไข่ขาว ดีต่อสุขภาพสายคนรักสุขภาพไม่ควรพลาด ดีสุด ๆ ต่อร่างกาย

                ประโยชน์ของไข่ขาว ไข่ขาวเป็นอีกแหล่งโปรตีน ที่เป็นอาหารของคนที่รักสุขภาพ ได้เลือกทานเพื่อสุขภาพดี ๆ ของร่างกาย วันนี้อยากจะมา พาส่องประโยชน์ดี ๆ ของไข่ขาว ดีต่อสุขภาพสายคนรักสุขภาพไม่ควรพลาด ดีสุด ๆ ต่อร่างกาย ไข่ขาวนั้นมีประโยชน์มาก ๆ ต่อสุขภาพอยากให้เพื่อน ๆ ได้ทราบกัน ใครเพื่อน ๆ ได้ลองหามาทานกันเพื่อสุขภาพ 3 ประโยชน์ของไข่ขาว นอกจากจะทำอาหารทานแล้วยังดีต่อร่างกายและผิว ประโยชน์ของไข่ขาวดีมาก ๆ ต่อสุขภาพ ประโยชน์แรกที่จะพาส่อง คือ ไข่ขาวนั้นเป็นแหล่งโปรตีนที่ดีต่อสุขภาพ เนื่องจากในไข่ขาวนั้นมีโปรตีนอับูมิน เป็นอีกหนึ่งโปรตีนที่น่อยง่าย เป็นโปรตีนที่มีคุณภาพดี เหมาะกับคนที่รักสุขภาพ ผู้สูงอายุ ใครที่ต้องการเสริมโปรตีนดี ๆ ให้กับร่างกาย ไข่ขาวก็เป็นอีกทางเลือกที่ดี ประโยชน์ของไข่ขาวประโยชน์ในข้อต่อมา คือ ช่วยบำรุงระบบการทำงานของประสาทและสมอง เนื่องจากในไข่ขาวนั้นมีวิตามินและแร่ธาตุที่มาก มีวิตามินบี ที่สามารถช่วยบำรุงระบบประสาทและสมองของเราให้ทำงานได้ดี และสามารถที่จะกระตุ้นความจำการทำงานของสมองของเรา ให้ทำงานได้ดี และเสริมให้เรานั้นมีอารมณ์ที่คงที่มากยิ่งขึ้น ประโยชน์ไข่ขาวประโยชน์ข้อสุดท้ายที่อยากจะมาแนะนำ คือ บำรุงผิวหน้า ไข่ขาวนั้นสามารถช่วยให้ผิวหน้าของเราไร้สิว มีความเนียนนุ่มและสามารถที่จะลดจุดด่างดำ […]

ประโยชน์ของเมล็ดฟักทอง
อาหารเพื่อสุขภาพ

ขอแนะนำ ประโยชน์ของเมล็ดฟักทอง ดีต่อสุขภาพที่หลาย ๆ คนยังไม่รู้

                ประโยชน์ของเมล็ดฟักทอง ฟักทองเป็นอีกอาหารที่สายคนรักสุขภาพนักนิยมนำมาทานกันอยู่แล้ว จะมีอีกอย่างที่อยู่ในฟักทองอย่าง เมล็ดฟักทองที่เรา ๆ นั้นมักที่จะเอาส่วนนี้ของฟักทองนั้นทอง แต่ใครจะทราบว่าเมล็ดฟักทองนั้นมีประโยชน์ดี ๆ ต่อสุขภาพของเรา วันนี้อยากจะมา พาส่องประโยชน์ของเมล็ดฟักทอง ดีต่อสุขภาพที่หลาย ๆ คนยังไม่รู้ สายสุขภาพไม่ควรพลาด 3 ประโยชน์ของเมล็ดฟักทอง ธัญพืชยอดนิยมที่เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ 1.ประโยชน์ของเมล็ดฝักทองดีต่อสุขภาพประโยชน์แรก คือ ดีต่อสุขภาพของหัวใจและระบบการไหลเวียนของเลือด เป็นอีกอาหารที่ทำให้หัวใจของเรานั้นแข็งแรงในระยะยาว มีกรดอัลฟ่าและไลโนเลอิก เป็นไขมันโอเมก้า 3 ที่ส่งผลทำให้ไตรกลีเซอรไรด์ต่ำ ช่วยปรับระดับคอเลสเตอรอลในร่างกายของเราให้มีความสมดุล 2.ประโยชน์ของเมล็ดฟักทองที่ดีต่อสุขภาพของเรา ข้อต่อมา คือ สามารถช่วยปรับสมดุลค่า pH ในร่างกายของเราได้ ร่างกายของเรานั้นมี pH ที่เป็นกลางถึงด่างเล็กน้อยตามธรรมชาติ จะมีการเปลี่ยนแปลงไปตามธรรมชาติ ซึ่งการที่เรานั้นทางเมล็ดฟักทองจะช่วยให้ร่างกายของเราสามารถที่จะฟื้นตัวได้อย่างเป็นธรรมชาติ ดีต่อสุขภาพเป็นการปรับค่า pH ในร่างกายของเราให้สมดุล 3.ประโยชน์ของเมล็ดฟักทองดีต่อสุขภาพร่างกายของเราข้อสุดท้ายที่จะพาส่อง คือ การทานเมล็ดฟักทองจะสามารถช่วยให้เรานั้นนอนหลับฝันดีได้ เนื่องจากในเมล็ดฟักทองนั้นอุดมไปด้วยไอออนและกรดอะมิโนทริปโตเฟน ที่สามารถช่วยส่งเสริมให้ระดับเซโรโทนินในสมองและทำให้เรานั้นเกิดความผ่อนคลาย ให้เรานั้นนอนหลับในตอนกลางคืนได้ดีขึ้น                 ทั้งหมดก็เป็นประโยชน์ ของกินเพื่อสุขภาพ ในบางส่วนเท่านั้นของการทานเมล็ดฟักทอง สิ่งดี ๆ ที่เราสามารถนำมาทานเป็นอาหารว่าง […]

อาหารทำให้อารมณ์ดี
การดูแลสุขภาพ ข่าวสุขภาพทั่วไป

พาส่อง อาหารทำให้อารมณ์ดี ช่วยให้เราผ่อนคลาย และส่งเสริมสุขภาพ

           อาหารทำให้อารมณ์ดี ว่าด้วยเรื่องของอารมณ์ของแต่ละคนมีความแตกต่างกัน ซึ่งหากว่าเรานั้นเป็นคนที่มีอารมณ์ไม่คงที่ ว่าควรค่อย ๆ ปรับให้เรานั้นมีอารมณ์ที่สมดุลมากยิ่งขึ้น เพื่อสุขภาพที่ดี ลดความเครียดของเรา วันนี้อยากจะมา พาส่องอาหารที่ทำให้เรามีอารมณ์ที่ดี ช่วยให้เรานั้นคลายเครียดได้ดีต่อสุขภาพมาก ๆ อาหารที่ทำให้เรานั้นมีอารมณ์ที่ดี ส่งผลดี ๆ ต่อสุขภาพของเราได้ แนะนำ 3 อาหารทำให้อารมณ์ดี เพิ่มความสดชื่นให้กับเรา อาหารที่เสริมให้เราเป็นคนที่มีอารมณ์ดี อาหารประเภทแรก คือ ชาและกาแฟ เป็นอีกเครื่องดื่มที่ช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับเรา ช่วยกระตุ้นความกระฉับกระเฉงของเราได้ดีมาก ๆ และช่วยลดความเสี่ยงที่เรานั้นจะเป็นโรคซึมเศร้า แต่เราต้องควบคุมในเรื่องของปริมาณสักหน่อย หากว่าเราดื่มให้อยู่ในความสมดุลจะส่งผลดีต่อร่างกายของเรา อาหารที่เสริมให้อารมณ์ของเราดี ประเภทต่อมา คือ อาหารที่มีวิตามินอี จะช่วยในเรื่องของสุขภาพกระดูกของเราและเสริมสร้างภูมิคุ้มกันที่ดีของร่างกาย แถมเสริมในเรื่องของสุขภาพจิตใจของเราได้ สามารถทานเพื่อลดความเสี่ยง และลดความเสี่ยงที่เราจะเกิดภาวะความเครียดได้ อาหารที่เสริมอารมณ์ของเราให้เป็นคนอารมณ์ดี ประเถทต่อมา ที่อยากจะมาแนะนำ คือ ผักที่มีโฟเลต เป็นอีกผักที่ดีต่อสุขภาพร่างกาย ช่วยให้เรานั้นลดความเครียดในร่างกายของเราได้ดี หากว่าร่างกายเรานั้นมีโฟเลตที่ต่ำ จำทำให้ความจำของเราลดลง และอาจจะทำให้ร่างกายของเราอ่อนเพลีย                 ทั้งหมดก็เป็น การดูแลสุขภาพ สำหรับอาหารที่ช่วยในเรื่องของการส่งเสริมให้เรานั้นมีอารมณ์ที่ดีและเรานั้นไม่เครียด เผื่อว่าใครมีความเครียดสะสมจะได้ลองหามาทานกันนะเพื่อน สายคนรักสุขภาพอย่าปล่อยให้ตัวเองเครียดนะเพื่อน ๆ […]