ห้ามทานทุเรียนคู่กับอาหาร
การดูแลสุขภาพ

ห้ามทานทุเรียนคู่กับอาหาร ประเภทนี้เด็ดขาดหากคุณยังไม่รู้

            ห้ามทานทุเรียนคู่กับอาหาร ทุเรียนเป็นราชาผลไม้ซึ่งเป็นผลไม้ที่หลายคนนั้นชื่นชอบกันเป็นอย่างมากโดยการรับประทานทุเรียนนั้นจากมีทั้งผลดีและผลร้ายโดยเฉพาะการกินทุเรียนกับอาหารประเภทอื่นๆคู่กันซึ่งอาหารบางประเภทนั้นก็ห้ามรับประทานกับทุเรียนอย่างเด็ดขาดเพราะอาจทำให้เกิดอาการต่างๆตามมาได้ การดูแลสุขภาพ ในชีวิตประจำวัน ซึ่งจะมีอาหารประเภทใดนั้นมาติดตามดูกันได้เลย ขอแนะนำสำหรับคนชอบทุเรียนเลยว่า ห้ามทานทุเรียนคู่กับอาหาร เด็ดขาด อาหารที่ไม่ควรกินกับทุเรียน             ทุเรียนเป็นผลไม้ที่มีรสหวานอร่อยทานง่าย แต่มีฤทธิ์ร้อนจึงทำให้การรับประทานทุเรียนนั้นต้องมีความระมัดระวัง หากรับประทานทุเรียนกับอาหารประเภทอื่นที่ไม่เหมาะสมก็จะทำให้เกิดอาการอื่นๆตามมาดังนั้นเราจะพาทุกท่านนั้นมาดูว่ามีอาหารและเครื่องดื่มประเภทใดบ้างที่ไม่ควรรับประทานกับทุเรียน โดยมีอาหารและเครื่องดื่มประเภทดังนี้ อาการหิวยามดึก หากรับประทานสิ่งเหล่านี้ จะทำให้ท่านไม่อ้วนแน่นอน             ห้ามรับประทานทุเรียนกับน้ำอัดลม              การรับประทานทุเรียนกับน้ำอัดลมนั้นจะทำให้  ผู้ที่รับประทานเข้าไปนั้นจะมีอาการแน่นท้องปวดท้อง และมีอาการอื่นตามมาได้อีกด้วย โดยเฉพาะผู้ที่เป็นโรคเบาหวานนั้นห้ามรับประทานอย่างเด็ดขาดอาจทำให้น้ำตาลในเลือดสูงขึ้นมากกว่าปกติได้             ห้ามรับประทานทุเรียนกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์             การรับประทานทุเรียนกับเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์นั้นอาจส่งผลเสียต่อร่างกายเนื่องจากว่าทุเรียนและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ให้พลังงานที่สูงมาก ซึ่งจะทำให้ร่างกายของผู้รับประทานนั้นมีอุณหภูมิที่สูงขึ้น และเกิดอาการอื่นๆ เช่นอาการเวียนหัว อาเจียน เป็นต้น             ห้ามรับประทานทุเรียนกับผลไม้ชนิดอื่นที่มีรสหวาน             ซึ่งแน่นอนว่าการรับประทานทุเรียนกับอาหารที่มีรสหวานจะทำให้น้ำตาลในร่างกายของผู้รับประทานนั้นสูงขึ้นและทำให้ร่างกายไม่สามารถปรับเปลี่ยนได้ทันสำหรับบางคนนั้นอาจจะเกิดอาการที่รุนแรงไม่ว่าจะเป็นอาการเวียนหัว อาเจียนหรือปวดศีรษะเกิดขึ้นได้              และนี่คือสิ่งที่ทุกท่านนั้นไม่ควรรับประทานร่วมกับทุเรียนอย่างเด็ดขาดนอกจากนี้ยังมีอาหารผลไม้และเครื่องดื่มอื่นๆที่มีลักษณะคล้ายเคียงกันถ้าหากรับประทานกับทุเรียนอาจจะทำให้ร่างกายของผู้รับประทานนั้นผิดปกติได้ดังนั้นการรับประทานทุเรียนควรรับประทานในปริมาณที่น้อยเพื่อให้ส่งผลดีต่อร่างกายที่สุด slot777 โดยเฉพาะผู้ที่มีโรคเบาหวานอาจทำให้น้ำตาลในเลือดสูงขึ้นได้ 

ภาวะหมดไฟ
การดูแลสุขภาพ การป้องกันโรค

ภาวะหมดไฟ ส่งผลเสียต่อสมอง เป็นความรู้สึกเครียดไม่มีแรงสู้ต่อ

ภาวะหมดไฟ เราทุกคนต่างมีหน้าที่ที่แตกต่างกันออกไปบางคนอยู่ในวัยเรียนก็มีหน้าที่ที่ต้องเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ ภายในโรงเรียนหลายคนพอโตเป็นผู้ใหญ่ก็ต้องรับผิดชอบหน้าที่การงานที่เข้ามาแต่การทำบางสิ่งบางอย่างทุก ๆ วันก็อาจจะเกิดความเบื่อหน่ายได้ การดูแลสุขภาพ ในชีวิตประจำวัน ในที่สุดจนสุดท้ายอาจจะทำให้เกิดภาวะหมดไฟเลยก็เป็นได้ ภาวะหมดไฟเป็นความรู้สึกเครียดไม่มีแรงรู้สึกตัวเองไม่มีคุณค่าไม่มีความมั่นใจในตัวเองซึ่งสิ่งเหล่านี้เมื่อปล่อยเรื้อรังอาจจะส่งผลกระทบร้ายแรงต่อสมองและสุขภาพจิตเลยก็เป็นได้ภาวะหมดไฟจะทำให้สมองของเราทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพการตัดสินใจการเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ อาจจะทำได้ช้าลง ความคิดในสมองไม่ค่อยแล่นออกมา เกิดอาการหลงลืมได้ง่ายและอาจจะก่อให้เกิดความเสี่ยงในการทำบางสิ่งบางอย่างผิดพลาด ดังนั้นสิ่งเหล่านี้จะทำให้การดำเนินชีวิตนั้นดำเนินไปได้ยาก และท้ายที่สุดอาจจะเกิด พิษร้าย โรคซึมเศร้า ดังนั้นถ้ารู้ตัวว่าตัวเองกำลังรู้สึกหมดไฟอยู่ต้องรีบหาทางออกจากภาวะหมดไฟให้ได้โดยเร็วมากที่สุด ต้องทำอย่างไรเมื่อรู้สึกว่าตัวเองมี ภาวะหมดไฟ จากการทำงานหรือการใช้ชีวิตของตัวเอง ความรู้สึกหมดไฟเป็นความรู้สึกที่สามารถแก้ได้ด้วยความรู้สึกสำเร็จบางครั้งเราอาจจะหากิจกรรมบางสิ่งบางอย่างทำและทำมันให้สำเร็จก็จะช่วยลดอาการเหล่านี้ได้และถ้าหากรู้สึกหมดไฟยังรุนแรงในการทำงานหรือการเรียนก็อาจจะมีการหยุดพักผ่อนได้ด้วยเช่นเดียวกันหากิจกรรมที่ทำแล้วรู้สึกสบายใจมากยิ่งขึ้นก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่จะช่วยแก้ปัญหาภาวะหมดไฟได้ ดูแลตัวเองให้มากขึ้นออกกำลังกายบ่อย ๆ นอนหลับและรับประทานอาหารอย่างเพียงพอลดการดื่มแอลกอฮอล์ลงเพราะถึงแม้ว่าจะช่วยลดความเครียดได้ในระยะหนึ่งแต่ก็จะทำให้รู้สึกแย่ในระยะยาวด้วยเช่นเดียวกัน ทำตัวเองให้มีค่าก็เป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้ภาวะหมดไฟถ่ายไปได้เราอาจจะเริ่มต้นจากการเป็นครูสอนอะไรบางอย่างให้กับใครคนหนึ่งการเป็นอาสาสมัครทำบางสิ่งบางอย่างที่สามารถ ดึงความรู้สึกมีค่าในตัวเองให้ได้ออกมาให้ได้มากที่สุดก็จะเป็นอีกวิธีการหนึ่งที่ช่วยลดภาวะหมดไฟได้เร็วด้วยเช่นเดียวกัน อีกวิธีหนึ่งที่เป็นวิธีที่ผู้เขียนใช้อยู่เป็นประจำนั้นก็คือการจะทำสิ่งใดควรเริ่มจากความสุขแล้วเราจะทำสิ่งนั้นได้ดีและรู้สึกมีไฟในการทำ สิ่งที่เราชอบได้เสมอพยายามออกห่างสิ่งที่ตัวเองไม่ชอบให้ได้มากที่สุด

การงีบหลับช่วงกลางวัน
การดูแลสุขภาพ ข่าวสุขภาพทั่วไป

การงีบหลับช่วงกลางวัน ส่งผลดีต่อสุขภาพช่วยให้เรามีพลังในการทำงาน

การงีบหลับช่วงกลางวัน เราอาจจะใช้เวลาทั้งวันไปกับการทำกิจกรรมต่าง ๆ มากมายทำงานท่องเที่ยว เดินทาง หลังจากที่เราได้นอนหลับพักผ่อนตลอดทั้งคืนช่วงเช้าเราคงจะรู้สึกว่าตัวเองมีพลังมากมายที่จะทำสิ่งต่าง ๆ แต่ว่าหลังจากที่รับประทานอาหารกลางวันหลายคนคงจะรู้สึกง่วงช่วงเดียวกันหรือระหว่างช่วงเวลาทำงานหลายคนอาจจะรู้สึกเหนื่อยล้ากับการทำงานสมองเริ่มไม่แล่นคิดอะไรไม่ค่อยออกแล้วมีอาการง่วงเกิดขึ้นมา เคล็ดลับสุขภาพ หลายคนคงฝืนทำงานทั้งที่ง่วง ซึ่งบางครั้งอาจจะทำให้สมองทำงานหนักมากเกินไปและไม่ได้พักผ่อน การงีบในช่วงเวลา กลางวันจะช่วยให้เรามีพลังในการทำงานมากขึ้นและยังมีข้อดีมากกว่านั้นมากมายเลยทีเดียว เพราะถึงแม้ว่าจะเป็นเวลาในช่วงกลางวันที่ร่างกายจะต้องทำงานแต่การพักผ่อนก็เป็นส่วนสำคัญอยู่ดี 5 ข้อดีของ การงีบหลับช่วงกลางวัน มาแนะนำให้รู้จัก การงีบจะช่วยชาร์จพลังให้กับสมอง มีการศึกษาว่าการนอนหลับหรือการงีบเป็นเวลาประมาณ 2 ถึง 2 ชั่วโมงครึ่ง จะช่วยพัฒนาความจำได้ดีนอกจากนี้ยังเพิ่มการโฟกัสในการทำงานได้ดีมากอีกด้วย การที่สมองไม่โฟกัสเวลาทำงานจะทำให้งานมีข้อผิดพลาดได้ง่ายนอกจากนี้การนอนหลับในระยะเวลาสั้น ๆ จะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลา ย 4 เทคนิค หลับลึก หลับทน จนคุณแม่ต้องมาปลุกถึงจะตื่น ช่วยลดปัญหาหรือความเสี่ยงของการเป็นโรคหัวใจ การงีบหนึ่งถึงสองครั้งต่อสัปดาห์จะลดโอกาสการเป็นโรคหัวใจโดยมีผล วิจัยแสดงให้เห็นแล้วว่าการ งีบหลับหนึ่งถึงสองครั้งต่อสัปดาห์ เป็นเวลา 5 นาที ถึง 1 ชั่วโมงจะมีโอกาสเป็นโรคหัวใจน้อยกว่าคนที่ไม่มีการงีบช่วงกลางวันถึง 48% เลยทีเดียว ช่วยในการควบคุมน้ำหนัก การนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอทำให้ฮอร์โมนควบคุมความหิวทำงานได้ไม่ดีและทำให้คนที่นอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอรับประทานอาหารมากเกินไปการงีบจะช่วยลดปัญหาการนอนหลับไม่เพียงพอในช่วงเวลากลางคืนได้ ช่วยเพิ่มความคิดสร้างสรรค์ การใช้ความคิดถือว่าเป็นส่วนสำคัญในการทำงานต่างๆ และยิ่งสายงานที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์มากพลังงานสมองก็จะถูกใช้ไปมากด้วยเช่นเดียวกันการนอนหลับพักผ่อนหรือการงีบในช่วงเวลากลางวันประมาณ 5 นาทีถึง 2 ชั่วโมงจะช่วยให้สมองทำงานได้ดีมากยิ่งขึ้น การงีบหลับในช่วงเวลากลางวันเป็นการลดปัญหาการนอนหลับไม่เพียงพอ […]

การดูแลสุขภาพ ในช่วงอากาศร้อน
การดูแลสุขภาพ การป้องกันโรค

การดูแลสุขภาพ ในช่วงอากาศร้อน ควรทำอย่างไรบ้าง

              การดูแลสุขภาพ ในช่วงอากาศร้อน ในการดูแลสุขภาพมักจะโฟกัสแต่ตอนช่วงหน้าฝน แต่รู้หรือไม่ว่าฤดูร้อนนั้น ก็ต้องดูแลสุขภาพให้ดีไม่แพ้กัน เพื่อที่จะเสริมสร้างสุขภาพให้แข็งแรง ป้องกันการเกิดเหตุร้ายต่าง ๆ ที่สามารถส่งผลเห็นอย่างแน่ชัดไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ อากาศที่ร้อนระอุ อาการที่ชื้นที่ทำให้รู้สึกอบอ้าว ภาวการณ์ขาดน้ำและอย่างอื่นอีกมากมาย การดูแลสุขภาพ ในชีวิตประจำวัน ถ้าหากให้สรุปในเรื่องของการดูแลสุขภาพในช่วงหน้าร้อนมีดังต่อไปนี้     4 อย่างที่ควรทำใน การดูแลสุขภาพ ในช่วงอากาศร้อน ตามนี้รับรองดีต่อกาย ดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอต่อรางกาย – เน้นการดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอต่อรางกาย ก็คือ เน้นดื่มบ่อย ๆ จิบบ่อย ๆระหว่างวัน ในสภาวะที่อากาศร้อน การดื่มน้ำ ในปริมาณที่พอเหมาะ เพื่อให้ร่างกายไม่ขาดน้ำ รู้สึกสดชื่นตลอดเวลา แต่ทั้งนี้หากใครไปที่ร้อนจัด ๆ หรือไม่ได้อยู่ในห้องแอร์และตากแดด แนะนำว่าอย่าทานน้ำเย็นจัด ๆ เพราะจะทำให้ร่างกายปรับอุณหภูมิไม่ทัน อาจส่งผลให้เกิดอาการเพลีย เหนื่อยล้า ได้กว่าปกติ ออกกำลังกายในช่วงเย็นหรือในที่ร่ม – ประเทศไทยนับว่าเป็นประเทศที่อากาศร้อนขึ้นทุกปีๆ ดังนั้นการออกกำลังกายจึงไม่ควรออกในที่กลางแจ้ง ยิ่งช่วงสาย เที่ยง บ่ายเวลานี้ไม่ควรจะออก แต่เน้นให้ออกในช่วงตอนเย็นที่พระอาทิตย์เริ่มตก หรือช่วงค่ำ ๆ ได้อยู่เหมือนกัน แต่ถ้าหากใครอยากออกช่วงเวลาเที่ยงแนะนำว่าให้ออกในที่ร่มจะเป็นการดีกว่า […]

ลดปีกต้นแขน
การออกกำลังกาย

ลดปีกต้นแขน ส่วนเกินที่เป็นฝันร้ายของผู้หญิงกับท่าบริหารร่างกายที่ถูกต้อง

ลดปีกต้นแขน สำหรับสาว ๆ ทุกคนไม่ว่าจะอยู่ในช่วงวัยไหน จะเป็นวัยรุ่น วัยกลางคน หรือวัยสูงอายุนั้น ทุกคนล้วนแล้วแต่มีความรักสวยรักงามกันทุกคน โดยเฉพาะในเรื่องของรูปร่าง ทรวดทรงองเอวนั้นยิ่งเป็นเรื่องที่ผู้หญิงทุกคนปรารถนาที่จะมีหุ่นที่ดีอยู่ตลอดเวลา การมีไขมัน และส่วนเกินนั้นเรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่ทุกคนไม่อยากเผชิญกันเลยทีเดียว แต่ยิ่งหนีก็เหมือนยิ่งเจอสำหรับปัญหาต้นแขนมีไขมันส่วนเกิน มีความย้วย ไม่กระชับ การดูแลสุขภาพ ในชีวิตประจำวัน มีลักษณะให้เห็นอย่างชัดเจนเป็นปีก เรียกได้ว่าลักษณะแขนที่ห้อยเป็นปีกนี้สร้างความไม่มั่นใจให้กับผู้หญิงอย่างมากเลย ท่าออกกำลังกายเพื่อ ลดปีกต้นแขน ของผู้หญิง ท่าไขว้แขน สำหรับการออกกำลังกายในท่าไขว้แขนนี้ ดูเผิน ๆ แล้วเหมือนจะเป็นการออกกำลังกายแบบไม่เหนื่อย โดยท่าออกกำลังกายนี้เมื่อลองได้ทำจริง ๆ แล้วจะรู้สึกได้ถึงความกระชับบริเวณปีกที่ห้อยบริเวณแขน โดยเริ่มต้นจากการยื่นตรง จากนั้นทำการกางแขน แล้วหงายบริเวณแขนทั้งแขนลง ฟิตหุ่นในระยะเวลาที่จำกัดไปกับ การออกกำลังกายแบบ HIIT สำหรับการคว่ำแขนลงจะทำให้รู้สึกได้ถึงความตึงเกร็ง จากนั้นให้ทำการไขว้สลับซ้าย ขวา ในขณะเดียวกันนั้นก็สามารถก้าวชิดก้าวไปด้วยพร้อม ๆ กัน ทำติดต่อกัน 30 ครั้ง จากนั้นพัก 5 นาที ทำต่อเนื่องกัน 3 รอบ เมื่อหยุดพักจะทำให้รู้สึกได้ถึงความตึงบริเวณท้องแขน ทำต่อเนื่องติดต่อกัน จะช่วยลดบริเวณปีกได้ไม่มากก็น้อย ท่าผายแขนครึ่งท่อน […]

ปัญหาอาการปวดเมื่อย
การดูแลสุขภาพ ข่าวสุขภาพทั่วไป

ปัญหาอาการปวดเมื่อย อาการแสนทรมานที่ใคร ๆ ก็ไม่อยากเป็น

ในปัจจุบันคนจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียวที่ประสบกับ ปัญหาอาการปวดเมื่อย บริเวณร่างกายตามส่วนต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นขา เอว ลำตัว และโดยเฉพาะบริเวณคอ สะบัก ต้นคอ เป็นบริเวณที่หลายคนมีอาการปวดเมื่อย และอาการปวดเมื่อยนี้เป็นอาการที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัย ไม่เฉพาะเจาะจงแค่คนสูงวัยเท่านั้น โดยปัจจุบันจะเห็นได้ว่าคนวัยหนุ่มสาว คนวัยทำงานนั้นมีอาหารปวดเมื่อยกล้ามเนื้อกันเยอะมาก เพราะอาจจะเนื่องด้วยจากการนั่งทำงานท่าเดิม ๆ เป็นเวลาต่อเนื่องยาวนานหลายชั่วโมง ทั้งวัน ทุกวัน จนก่อสะสมกล่ายเป็นอาหารที่ปวดเมื่อยเรื้อรัง เคล็ดลับสุขภาพ สร้างความรำคาญ และความทรมานหงุดหงิดหัวใจกับคนที่เป็นอย่างมาก ซึ่งในปัจจุบันก็มีวิธีการแก้ปัญหาอาการเหล่านี้ทั้งในเรื่องของการรักาแบบธรรมชาติ และการใช้เทคโนโลยี และวิธีที่ง่ายที่สุดที่ประหยัด และสามารถทำเองได้ทุกเวลาคือการออกกำลังกายผ่อนคลายกล้ามเนื้อด้วยตัวเอง จะช่วยลดอาการปวดเมื่อยได้ไม่น้อยเลยทีเดียว ขอแนะนำการกิน ยาพาราเซตามอล ตับไม่พังถ้ากินให้ถูกวิธี ยาแก้ปวดที่ใคร ๆ ก็ต้องมีติดบ้าน ท่าออกกำลังลดช่วย ปัญหาอาการปวดเมื่อย กล้ามเนื้อ คอ บ่า ไหล่ ท่ายืดช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อคอ บ่า ไหล่ สำหรับการออกกำลังกายในท่ายืดคอบ่าไหล่นั้น ให้เริ่มต้นด้วยการแต่งกายที่เหมาะกับการทำ โดยเริ่มการออกกำลังกายโดยนั่งในท่านั่งขัดสมาธิสบาย ๆ จากนั้นให้โน้มตัวมาทางแขนด้านใดด้านหนึ่ง จะเริ่มจากด้านขวาหรือซ้ายก็ได้ จากนั้นให้ใช้ปลายแขนดึงศรีษะลงมาซบตรงไหล่ ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที โดยระดับในการกดนั้นไม่ควรกดแรง […]

วิธีการรักษาอาการปัสสาวะเล็ด
การดูแลสุขภาพ

วิธีการรักษาอาการปัสสาวะเล็ด ด้วยตนเองแบบเบื้องต้น

              วิธีการรักษาอาการปัสสาวะเล็ด อาการปัสสาวะเล็ดที่เกิดในผู้หญิงนั้นจะพบได้บ่อยโดยเฉพาะเมื่อมีอาการ ไอ จาม หรือหัวเราะ โดยจะมีปัสสาวะเล็ดออกมาโดยที่ไม่ตั้งตัว  โดยอาการนี้สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกเพศ โดยจะพบได้บ่อยในช่วงวัยทำงานและวัยทอง แต่ถ้าหากท่านใดที่มีอาการปัสสาวะเล็ดอยู่แล้วนั้นเราก็มีวิธีดีๆ เคล็ดลับสุขภาพ ที่จะมาแนะนำให้ทุกท่านนั้นสามารถนำไปใช้ คำแนะนำ วิธีการรักษาอาการปัสสาวะเล็ด ได้ด้วยตนเองโดยมีวิธีการดังนี้ วิธีการรักษาอาการปัสสาวะเล็ด               หลายคนมักจะมีอาการปัสสาวะเล็ดเกิดขึ้นไม่ว่าจะเป็นเพศหญิงหรือเพศชายก็สามารถเกิดขึ้นได้ ซึ่งแน่นอนว่าอาการนี้จะเกิดขึ้นจากการผิดปกติของกระเพาะปัสสาวะจึงทำให้มีการบีบตัวและมีปัสสาวะออกมาโดยไม่ตั้งใจดังนั้นเมื่อเกิดอาการนี้ทุกท่านนั้นสามารถรักษาได้ด้วยตนเองโดยมีวิธีการดังนี้ ต่อมลูกหมากโต สัญญาณเตือน สำหรับท่านชายที่ต้องพึงระวัง                     ดื่มน้ำให้เพียงพอและเหมาะสมในแต่ละวัน               การดื่มน้ำให้เพียงพอและให้เหมาะสมต่อร่างกายในแต่ละวันควรดื่มน้ำ ในปริมาณ 6-8 แก้ว เป็นอย่างน้อย และไม่ควรดื่มน้ำที่มีคาเฟอีนผสมอยู่รวมถึงน้ำอัดลมชนิดต่างๆ เครื่องดื่มเหล่านี้จะทำให้มีอาการปวดปัสสาวะบ่อยมากขึ้น                ฝึกการปัสสาวะให้เป็นปกติ               เดินในร่างกายปกติของมนุษย์มีการปัสสาวะ วันละ 4 ถึง 8 ครั้งซึ่งถ้าหากมีการปัสสาวะบ่อยมากจนเกินไปความมีการอดกลั้น เพื่อเป็นการฝึกให้ร่างกายนั้นได้มีการปรับเปลี่ยน โดยจะมีการปัสสาวะ 3-4 ชั่วโมงต่อครั้ง               การลดน้ำหนักและควบคุมน้ำหนัก               โรคอ้วนก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการปัสสาวะเล็ดดังนั้นหากมีน้ำหนักตัวมากจนเกินไปวันนี้มีการลดน้ำหนักให้อยู่ในเกณฑ์ที่เหมาะสมและควรมีการควบคุมน้ำหนักควบคุมอาหารซึ่งจะสามารถลดอาการปัสสาวะเล็ดหรือรักษาอาการนี้ได้เป็นอย่างดี               สำหรับท่านใดที่มีอาการปัสสาวะเล็ดอยู่ในปัจจุบันสามารถทำตามคำแนะนำที่กล่าวมานี้ได้ สำหรับผู้ที่ทำตามคำแนะนำของเรานั้นนอกจากที่จะลดอาการปัสสาวะเรียกแล้วสำหรับบางท่านก็อาจจะหายเป็นปกติได้เลย แต่ถ้าหากมีอาการที่รุนแรงควรพบแพทย์เพื่อรักษาอาการต่อไปเพื่อไม่ให้เกิดผลร้ายตามมาได้ 

วิธีแก้ปัญหาอาการท้องผูก
การดูแลสุขภาพ

วิธีแก้ปัญหาอาการท้องผูก ได้ง่าย ๆ ด้วยตนเองโดยไม่ต้องพึ่งยา

             วิธีแก้ปัญหาอาการท้องผูก หลายคนนั้นอาจจะมีปัญหาท้องผูกและแก้ปัญหาด้วยการใช้ยาซึ่งแน่นอนว่านั่นจะไม่ส่งผลดีต่อร่างกายและยังอาจทำให้เกิดโรคอื่นๆตามมา ดังนั้นเราจึงมีวิธีการแก้ปัญหาอาการท้องผูกโดยที่ไม่ต้องพึ่งยาและสามารถแก้ปัญหาได้ด้วยตนเอง การดูแลสุขภาพ ในชีวิตประจำวัน ซึ่งจะมีวิธีการอย่างไรบ้างนั้นสามารถติดตามได้จากบทความดังนี้ แนะนำการรักษาและ วิธีแก้ปัญหาอาการท้องผูก               อาการท้องผูกสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัย ซึ่งเป็นโรคที่เกิดจากทางเดินอาหารโดยมีปัจจัยต่างๆที่ทำให้เกิดอาการท้องผูกอยู่มากมายดังนั้นเพื่อแก้ปัญหาอาการท้องผูกที่เกิดขึ้นโดยที่ไม่ต้องมีการใช้ยาและยังช่วยให้อาการนี้หายเป็นปกติหรือสำหรับบางคนนั้นอาจจะไม่เกิดปัญหาท้องผูกอีกเลย วิธีจัดการกับความหิว ที่สามารถใช้ได้ผลจริง สำหรับคนที่จะลดน้ำหนัก  โดยมีวิธีการแก้ปัญหาดังนี้ การดื่มน้ำในปริมาณ 6-8 แก้วต่อวันจะช่วยให้การเกิดอาการท้องผูกนั้นลดลง และยังช่วยให้ร่างกายนั้นได้รับน้ำในปริมาณที่เพียงพอ การรับประทานอาหารที่มีกากใยสูง แน่นอนว่าอาหารประเภทนี้จะช่วยในการขับถ่ายหากรับประทานในปริมาณที่เหมาะสมจะช่วยให้ลดอาการท้องผูกได้เป็นอย่างดีหรือสำหรับบางคนนั้นที่รับประทานอาหารประเภทนี้อยู่เป็นประจำก็จะไม่มีอาการท้องผูกเกิดขึ้น การออกกำลังกายเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญที่จะทำให้ร่างกายนั้นแข็งแรงและยังช่วยให้ระบบอื่นๆในร่างกายสามารถทำงานได้เป็นปกติรวมถึงระบบขับถ่ายซึ่งถ้าหากผู้ที่เคยมีอาการท้องผูกและได้มีการออกกำลังกายก็จะทำให้อาการนี้ลดลงหรืออาจจะไม่เกิดขึ้นอีกเลยก็เป็นได้  การฝึกขับถ่ายให้เป็นเวลาเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยแก้ปัญหาการเกิดอาการท้องผูก ซึ่งทำให้ร่างกายนั้นจดจำช่วงเวลาในการขับถ่ายและทำให้มีการขับถ่ายเป็นเวลา และยังช่วยป้องกันโรคอื่นๆที่จะเกิดขึ้นได้เป็นอย่างดี               สำหรับท่านใดที่มีอาการท้องผูกสามารถนำวิธีที่เราแนะนำนี้ไปใช้ในการรักษาและเป็นวิธีที่ช่วยป้องกันได้เป็นอย่างดีโดยที่ไม่ต้องพึ่งยาแต่ถ้าหากมีอาการที่รุนแรงผู้ป่วยสามารถเข้าพบแพทย์ได้ทันทีเพื่อทำการรักษา