ธัญพืชเพื่อสุขภาพ
ลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ

3 ธัญพืชเพื่อสุขภาพ พร้อมเคล็ดลับการรับประทานสำหรับคนอยากมีหุ่นสวย

ธัญพืชเพื่อสุขภาพ การดูแลสุขภาพนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะสุขภาพที่ดีจะทำให้ร่างกายแข็งแรงและอายุยืนยาว ลดความเสี่ยงโรคได้หลากหลายประเภท ซึ่งสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการลดน้ำหนัก มักจะเริ่มต้นจากการรับประทานอาหารที่ดี ใครที่ชอบรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ โดยเฉพาะอาหารคลีน เรามีธัญพืช 3 ชนิด ดังนี้

ธัญพืชเพื่อสุขภาพ

สำหรับสาว ๆ ต้องการลดน้ำหนักไม่ควรพลาดกับ 3 ธัญพืชเพื่อสุขภาพ

เมล็ดเจีย

หลายคนคงจะรู้จักกับเมล็ดเจีย ธัญพืชเมล็ดเล็ก ๆ อย่างเมล็ดเจียกันใช่ไหมคะ ? นี่เป็นส่วนผสมของอาหารเพื่อสุขภาพจำนวนมากเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นนม โยเกิร์ต เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ เป็นต้น ที่นิยมกันเพราะตัวนี้มีคุณประโยชน์อย่างการช่วยย่อยอาหาร มีไฟเบอร์หรือใยอาหารสูง ดีต่อระบบขับถ่าย สาว ๆ คนไหนที่กำลังต้องการแก้ปัญหาในเรื่องการขับถ่ายไม่เป็นเวลา ถ่ายยาก ในช่วงลดน้ำหนัก ก็สามารถที่จะรับประทานร่วมกับนมและคอร์นเฟลกในมื้อเช้า เครื่องดื่มของว่างในมื้อบ่าย หรือสลัดในมื้อเย็นได้เลย 

ธัญพืชเพื่อสุขภาพ-ข้าวโอ๊ต

ข้าวโอ๊ต

ข้าวโอ๊ตเป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่เราได้ยินมาอย่างยาวนาน เนื่องจากเป็นที่นิยมของผู้รักสุขภาพ นิยมนำไปรับประทานซีเรียลและนมสดสำหรับอาหารเช้า เป็นอาหารที่ทานง่าย ผสมกับอะไรก็อร่อย เช่น ไอศกรีม นม ผลไม้ เป็นต้น ซึ่งคุณค่าทางอาหารของมันนั้น ทราบกันดีว่าช่วยในการควบคุมน้ำหนัก ช่วยให้อิ่มเร็ว อยู่ท้อง และยังเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์ข้าวโอ๊ตอัดแท่ง เพื่อความสะดวกในการทานหรือการพกพา และทำให้อิ่มท้องได้เร็วมากขึ้น

ธัญพืชเพื่อสุขภาพ-งาขี้ม่อน

งาขี้ม่อน

งาขี้ม่อนเป็นพืชที่ได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงยุคใหม่ นิยมนำไปผสมกับขนมและเครื่องต่าง ๆ หลากหลายชนิด เช่น ขนมซีเรียล โยเกิร์ต ขนมรวมธัญพืช นม เป็นต้น เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการรับประทานในมื้อเช้า ใครที่กำลังต้องการลดน้ำหนักหรือมองหาอาหารที่กินแล้วไม่เพิ่มน้ำหนักหรือทำให้เกิดไขมันสะสมในร่างกาย ก็สามารถเลือกงาขี้ม่อนได้เลย เพราะมีคุณประโยชน์ทั้งลดคลอเลสเตอรัลในเลือด มีโอเมก้า มีส่วนช่วยในการบำรุงระบบประสาทและสมอง ดีทั้งร่างกายและสมองเลย

เคล็บลับสุขภาพ หากคุณกำลังต้องการที่จะควบคุมน้ำหนัก ลดน้ำหนัก หรือต้องการหาวัตถุดิบสำหรับการปรุงอาหารคลีน ธัญพืชเหล่านี้ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะช่วยทำให้เราสุขภาพดี หุ่นสวยมากขึ้นแล้ว ยังมีผลดีต่อระบบภายในร่างกายอีกมากมาย ทั้งช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันร่างกายทำงานได้ดีมากยิ่งขึ้น ระบบขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้น เป็นต้น แต่ข้อควรระวัง คือ ไม่ควรรับประทานมากจนเกินไปเพราะอาจเกิดผลเสียต่อร่างกายได้ รับรองว่าทำควบคู่กับการ ออกกำลังกาย คุณจะได้หุ่นสวยแน่นอน