อุปกรณ์ดูแลตนเองในช่วง Covid-19
การดูแลสุขภาพ การป้องกันโรค รู้เรื่องยา

อุปกรณ์ดูแลตนเองในช่วง Covid-19 ที่กำลังระบาดหนักในระลอก 3

        สำหรับ อุปกรณ์ดูแลตนเองในช่วง Covid-19 เชื่อว่าทุกคนต้องมีความตื่นตระหนกกันไม่น้อยจากสถานการณ์ในปัจจุบัน บางคนอยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัยที่จะติดเชื้อได้ง่าย ซึ่งต้องอธิบายว่าในขณะนี้ผู้ติดเชื้อโควิด-19 นั้นมีอยู่ทุกจังหวัด บางพื้นที่ประกาศเป็นพื้นที่ในการควบคุมพิเศษ ดังนั้นการดูแลตนเองไม่ใช่สิ่งน่าอาย โดยในช่วงที่ Covid-19 ระบาด หลายคนพยายามมองหาสิ่งที่จะช่วยป้องกันและดูแลตนเองได้ดีที่สุด ซึ่งบางคนคาดความรู้ในจุดนี้ บทความนี้จึงได้นำสิ่งที่ควรมีเลยสำหรับการดูแลตนเองช่วง Covid-19 ระบาดนี้

อุปกรณ์ดูแลตนเองในช่วง Covid-19

อุปกรณ์ดูแลตนเองในช่วง Covid-19 ที่จะช่วยรักษาและป้องกันได้

  • อุปกรณ์สำหรับการวัดไข้ เพราะอาการของ Covid-19 จะมีไข้ต่ำ ๆ ดังนั้นทุกคนไม่สามารถรู้ได้ว่าตนเองมีไข้ไหม ดังนั้นเครื่องวัดสามารถช่วยได้ ซึ่งหาซื้อได้ตามร้านขายยาหรือร้านสะดวกซื้อที่มีขายได้เลย ราคาจะหลักร้อยย่อมเยาก็มีเช่นกัน
อุปกรณ์ดูแลตนเองในช่วง Covid-19- น้ำยากลั้วคอ
  • น้ำยากลั้วคอ ต้องอธิบายการดูแลตนเองในช่วง Covid-19 ทุกคนต้องเข้าใจการทำงานของเชื้อก่อน กล่าวคือ Covid-19 นั้น ก่อนที่เชื้อจะลงปอดทุกคน เชื้อไวรัสจะสะสมที่คอก่อนเป็นระยะเวลาประมาณ 4 วัน ระหว่างนี้ทุกคนจะรู้สึกเจ็บคือ ระคายเคือง นั้นเอง ดังนั้นการกลั้วคอจึงสามารถฆ่าเชื้อที่ลำคอได้ แต่น้ำยาที่ใช้ต้องสามารถฆ่าเชื้อได้ ซึ่งในน้ำยาบ้วนปากบางแบรนด์มีสรรพคุณในการฆ่าเชื้อด้วย
ยาลดไข้ -อุปกรณ์ดูแลตนเองในช่วง Covid-19
  • ยาลดไข้ ทำไมถึงให้มียาลดไข้ติดบ้าน เพราะช่วงแรกอาการไข้จะมาก่อน ดังนั้นยาลดไข้ต้องพร้อม ส่วนถ้ามีอาการเจ็บคอ ไอ ตามมาสามารถพบแพทย์ให้แพทย์จ่ายยาให้ได้เลย
  • อุปกรณ์สำหรับกิจกรรมยามว่างใน การดูแลสุขภาพ ช่วงนี้หลายคนหยุดงาน ดังนั้นเพื่อทำให้จิตใจควร หากิจกรรมที่ชื่นชอบทำคลายเหงาไปก่อน

และยังคงมีสิ่งอื่น ๆ ที่สามารถช่วยดูแลตนเองในช่วง Covid-19 ได้ เช่น เคล็ดลับ การดูแลสุขภาพ เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันไว้ให้ห่างไกลโควิด วิตามินซี วิตามินดี ทว่าผู้ที่ประสงค์จะทาน แนะนำให้ปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรก่อน เนื่องจากร่างกายของทุกคนไม่เหมือนกัน บางคนมีโรคประจำตัว ดังนั้นแนะนำถ้าเป็นตัวยาสำหรับทาน ต้องผ่านการปรึกษาผู้รู้เสมอ

นอกจากจะมีการดูแลสุขภาพให้ห่างไกลโรค Covid-19แล้ว แอดขอแนะนำเกมดี ๆมาฝาก  gclub168  สามารถช่วยผ่อนคลายคงามเครียดได้แบบสบาย ๆ