รับประทานอาหารอย่างไร ให้หุ่นดี
ลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ

รับประทานอาหารอย่างไร ให้หุ่นดี ไฉไล ไร้ไขมันส่วนเกิน

รับประทานอาหารอย่างไร ให้หุ่นดี ในยุคปัจจุบันเทรนด์ที่เป็นกระแสมาแรงในประเทศไทยตอนนี้ที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ คือเทรนด์ของการดูแลสุขภาพ อันเนื่องมาจากสาเหตุของโรคต่าง ๆ ที่คนไทยเป็นกันมากขึ้น โดยเฉพาะโรคยอดฮิตที่มีสาเหตุมาจากภาวะอ้วน หรือน้ำหนักเกิน อาทิเบาหวาน ความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดสูงและโดยเฉพาะปัจจุบันประเทศไทยยังคงเผชิญกับปัญหาโควิดระบาด คนไทยส่วนใหญ่จึงหันมาใส่ใจในการดูแลสุขภาพกันมาก ทั้งในเรื่องของการออกกำลังกายเพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้ร่างกาย สร้างเสริมภูมิต้านทานในการต่อสู้กับเชื้อโรคต่าง ๆ

รับประทานอาหารอย่างไร ให้หุ่นดี

สาว ๆ ไม่ควรพลาดกับการเลือก รับประทานอาหารอย่างไร ให้หุ่นดี

ความสำคัญของการใส่ใจในการรับประทานอาหาร

และนอกจากเรื่องของการออกกำลังกาเพื่อเพิ่มสมรรถภาพความแข็งแรงของร่างกายแล้ว เคล็ดลับสุขภาพ สิ่งที่หลายคนไม่รู้ และมองข้ามอย่างมากนั่นคือการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย แต่ไม่ทำให้อ้วน และไม่ต้องอดอาหารให้เหนื่อย หลายคนไม่ใส่ใจในการรับประทานอาหาร รับประทานตามใจปาก แล้วเชื่อว่าออกกำลังกายจะช่วยทุกอย่าง ซึ่งเป็นความคิดที่ผิด การรับประทานอาหารที่ดี ย่อมมีชัยเรื่องสุขภาพ สัดส่วนงามไปกว่าครึ่ง

การเลือก รับประทานอาหารอย่างไร ให้หุ่นดี

เคล็ดลับเลือกรับประทานอาหารง่าย ๆ ช่วยสลายไขมันไม่รู้ตัว

1.สามารถรับประทานอาหารได้ทุกหมวดหมู่ โดยใช้เทคนิคในการเลือกเวลารับประทาน อาทิเช่น อยากทานเค้ก โรตี ปลาท่องโก๋ ก็สามารถรับประทานได้ การ ลดน้ำหนัก หลีกหนีปัญหาโรคอ้วน เพียงแค่จัดเมนูเหล่านี้ไว้ช่วงเช้าเท่านั้น พลังงานของคาร์โบไฮเดรตที่ได้รับเข้าไปจะถูกร่างกายนำไปใช้จนหมด ยิ่งทำงานเยอะ ทำกิจกรรมเยอะก็จะเผาผลาญจนไม่มีไขมันให้กวนใจ

รับประทานอาหารอย่างไร ให้หุ่นดี - ช่วยสลายไขมัน

2.ในช่วงเวลาเที่ยงสามารถรับประทานผลไม้ไม่มีน้ำตาล อาหารประเภทโปรตีน ถั่ว น้ำเต้าหู้ไม่ใส่น้ำตาล เนื้อสัตว์ไม่ติดมันได้ เมนูเกาเหลา ช่วงเที่ยงจะไม่สามารถรับประทานอาหารประเภทแป้ง หมวดคาร์โบไฮเดรตได้แล้วเนื่องจากได้รับประทานไปในช่วงเช้าแล้ว  ให้ดื่มน้ำจิบระหว่างวันเรื่อย ๆ การจิบน้ำบ่อย ๆ จะช่วยให้การอยากรับประทานอาหารลดลง

3.ในช่วงมื้อเย็นหลัง 18.00 น. ควรที่จะเบาอาหารทุกชนิดหากเป็นไปได้ หากอยากรับประทานสามารถรับประทานสลัดผัก ผลไม้ไม่มีน้ำตาลเช่นแอปเปิ้ล และควรใช้น้ำสลัดชนิดที่ปราศจากน้ำตาล