รู้เรื่องยา

รู้จัก สมุนไพรไทย ช่วยรักษาอาการลองโควิดได้เป็นอย่างดี

สมุนไพรไทย สำหรับท่านใดที่เคยป่วยเป็นโรคติดเชื้อไวรัส covid-19 และยังคงมีอาการคงค้างจากโลกนี้อยู่นั้น วันนี้เราจะพาทุกท่านไปรู้จักกับสมุนไพรไทย เคล็ดลับสุขภาพ ที่รับรองว่านอกจากสมุนไพรไทยบางชนิดที่จะช่วยบรรเทาอาการพระของโรคติดเชื้อ covid 19 ได้แล้ว ยังมีสมุนไพรหลายชนิดที่ยังช่วยอาการคงค้างจากโรคติดเชื้อ covid 19 ได้อีกด้วย หรืออาการที่เราหลายคนเรียกกันว่า ลองโควิด จะมีสมุนไพรชนิดใดบ้างนั้นที่จะช่วยให้อาการเหล่านี้หายขาด เราจะพาทุกท่านไปดูและรู้จักกันดังต่อไปนี้

สมุนไพรไทย ช่วยรักษาอาการลองโควิด

รักษาอาการลองโควิด ด้วย สมุนไพรไทย ที่หาได้ง่ายและใช้ให้เป็น

หลังจากที่ผู้ป่วยโควิดได้รักษาหายขาดแล้ว ยังจะมีอาการที่ยังคงเป็นอยู่ไม่หายสักทีจนส่งผลให้เกิดความรำคาญใจแก่ผู้ป่วย โดยเราเรียกอาการหลังจากที่เป็นโรคโควิดนี้ว่า อาการลองโควิด ซึ่งอาการที่เกิดขึ้นนี้จะมี ไอ ปวดศีรษะ เหนื่อยง่าย วิงเวียนศีรษะ ปวดเมื่อยตามร่างกาย และอาการอื่นๆอีกมากมาย ต้มน้ำสมุนไพรช่วยป้องกันโควิด-19 ซึ่งอาการเหล่านี้เราสามารถใช้ยาสมุนไพรไทยรักษาให้หายได้ และสมุนไพรที่เราจะนำมาให้ทุกท่านได้รู้จักนั่นก็คือ

  • มะขามป้อม

มะขามป้อมเป็นสมุนไพรที่หาได้ง่าย หาผู้ป่วยลองโควิด มีอาการไอ เจ็บคอไม่หาย เราสามารถรับประทานมะขามป้อมผลสด โดยนำไปจิ้มกับเกลือรับประทาน เป็นประจำทุกวัน จะทำให้อาการไอของท่านค่อยๆดีขึ้น ทำให้ชุ่มคอเพิ่มมากขึ้น 

รู้จัก สมุนไพรไทย
  • บัวบก

บัวบกเป็นสมุนไพรที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระได้ดี ต้านการอักเสบภายในร่างกายได้อีกด้วย หากเรารับประทานใบบัวบกแบบใบสด หรือจะมาคันละประทานเป็นน้ำ จะสามารถช่วยบรรเทาอาการที่เกิดจากการอักเสบภายในร่างกายได้ ช่วยเสริมสร้างระบบต่างๆให้ทำงานได้ดี และจะช่วยต้านอนุมูลอิสระให้กับร่างกายของเราได้อีกด้วย

ยาหอมนวโกฐ
  • ยาหอมนวโกฐ

สมุนไพรยาหอมนวโกฐ เป็นสมุนไพรที่ช่วยรักษาอาการวิงเวียนได้ดี หากนำมาใช้รับประทาน จะช่วยรักษาอาการที่เกิดจากลองโควิดได้ดีอย่างมาก ช่วยแก้อาการเหนื่อยอ่อนเพลีย ช่วยบำรุงธาตุได้เป็นอย่างดี

นอกจากสมุนไพรที่เราได้กล่าวมาข้างต้น ไม่ว่าจะเป็นสมุนไพรไทยชนิดสด หรือจะเป็นสมุนไพรที่เป็นยาประเภทเดียว ที่เรานำมาให้ท่านได้รู้จักนี้ ล้วนแล้วแต่เป็นสมุนไพรที่มีประโยชน์แก่ร่างกายของท่าน ช่วยรักษาอาการลองโควิดได้เป็นอย่างดี รับรองว่าอาการต่างๆของท่านจะหายไปในพริบตาเพียงท่านนำสมุนไพรไทยเหล่านี้มาใช้ให้ถูกวิธี