ผลไม้ที่ไม่ควรปอกเปลือกก่อนรับประทาน
การดูแลสุขภาพ

ผลไม้ที่ไม่ควรปอกเปลือกก่อนรับประทาน เพื่อสารอาหารที่ครบถ้วน

หลายคนชอบรับประทานผลไม้ เพื่อที่จะรับประทานให้ได้สารอาหารที่มีประโยชน์จากผลไม้เข้าสู่ร่างกาย แต่บางครั้งการรับประทานผลไม้บางชนิดก็ให้คุณได้รับสารอาหารที่ไม่เพียงพอ เนื่องมาจากท่านได้ปอกเปลือกผลไม้บางชนิดก่อนกินนั่นเอง วันนี้เราจึงมีเกร็ดความรู้มาให้ท่านรู้จัก ว่า ผลไม้ที่ไม่ควรปอกเปลือกก่อนรับประทาน จะมีชนิดใดบ้างนั้นไปดูกันเลย 

ผลไม้ที่ไม่ควรปอกเปลือกก่อนรับประทาน

แนะนำวิธีรับประทานผลไม้ที่ถูกต้อง ผลไม้ที่ไม่ควรปอกเปลือกก่อนรับประทาน

การที่ท่านจะได้รับ สารอาหาร ที่ครบถ้วนจากผลไม้ที่รับประทานเข้าไป คือการรับประทานให้ถูกวิธี รับประทานส่วนที่ให้คุณนะประโยชน์แก่ท่านได้อย่างครบถ้วน เคล็ดลับสุขภาพ บางท่านใช้วิธีการปอกเปลือกผลไม้ก่อนรับประทาน ซึ่งผลไม้บางชนิดสารอาหารจะอยู่ที่เปลือก ทำให้เวลารับประทานไม่ได้รับสารอาหารที่เพียงพอ วันนี้เราจึงมี ผลไม้ที่ไม่ควรปอกเปลือกก่อนรับประทาน มาแนะนำให้ท่านรู้จัก จะเป็นอย่างไรนั้นไปดูกันเลย

ผลไม้ที่ไม่ควรปอกเปลือกก่อนรับประทาน  ผลไม้
  1. ฝรั่งเป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงอย่างมาก หากรับประทานทั้งเปลือกจะได้สารอาหารที่ครบถ้วน
  2. แครอทเป็นผลไม้ที่มีสารเบต้าแคโรทีนจำนวนมาก ซึ่งจะมีอยู่มากบริเวณเปลือก แต่ถ้าหากแครอทลูกใหญ่ ท่านสามารถหั่นเป็นชิ้นเล็กๆรับประทานก็ได้ หรือบางท่านไม่ชอบรับประทานก็ไม่เป็นไร แต่ถ้าหากเป็นเบบี้แครอทให้รับประทานทั้งเปลือกเลยจะดีที่สุด
  3. มะเขือเทศเป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง มีเบต้าแคโรทีนสูง ไลโคปีนสูง ยิ่งท่านหยิบมารับประทานสดๆจะได้สารอาหารที่ครบถ้วน โดยรับประทานไม่ต้องปอกเปลือก และยังได้รับสารอาหารที่มากกว่าการนำไปต้มด้วยนั่นเอง 
  4. สาลี่ เป็นผลไม้ที่มีรสหวาน จะมีสารอาหารจำนวนมากอยู่ที่เปลือก เตรียมผลไม้ชนิดนี้ยังช่วยต้านมะเร็ง ช่วยลดคลอเรสเตอรอลสูงได้อีกด้วย ดังนั้นหากท่านจะทาสาลี่ไม่ต้องปอกเปลือกหั่นเป็นชิ้นรับประทานได้เลย
  5. แอปเปิ้ลส่วนใหญ่แล้วคนที่รับประทานแอปเปิ้ลมักจะปอกเปลือกออก วิตามินซีในแอปเปิ้ลมีสูงแต่จะสูงมากหากท่านรับประทานทั้งเปลือก 

และนี่เป็นผลไม้ที่ไม่ควรปอกเปลือกก่อนรับประทานหากรับประทานทั้งเปลือกจะทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารได้อย่างเต็มที่ รับรองว่าหากท่านรับประทานตามคำแนะนำที่เราได้กล่าวมาข้างต้นจะทำให้ร่างกายมีสุขภาพที่ดี เป็นวิธีการรับประทานผลไม้ที่ถูกต้อง ที่รับรองว่าจะทำให้สุขภาพของคุณดีขึ้นเรื่อยๆหากรับประทานเป็นประจำ 

Latest Posts