เทคนิค หลับลึก
การป้องกันโรค ข่าวสุขภาพทั่วไป

4 เทคนิค หลับลึก หลับทน จนคุณแม่ต้องมาปลุกถึงจะตื่น

เทคนิค หลับลึก โรคนอนไม่หลับ เป็นหนึ่งในความผิดปกติของการนอนที่ในปัจจุบันพบได้บ่อยขึ้นในทุกเพศ ทุกวัย โดยอาการนอนไม่หลับสามารถแบ่งได้เป็น 3 ประเภท คือ หลับยาก – คนนอนไม่หลับประเภทนี้ สามารถหลับได้เมื่อถึงจุดหนึ่ง แต่จะใช้เวลานานกว่าปกติกว่าจะหลับได้ หลับไม่ลึก – คือคนที่สามารถหลับได้ แต่หลับได้ไม่นานก็จะตื่น และจะไม่สามารถหลับได้อีก หลับ ๆ ตื่น ๆ – เป็นอาการที่มักพบได้บ่อยสำหรับผู้ที่มีความเครียด คือเข้านอนหลับได้ตามเวลาปกติ แต่มักมีอาการสะดุ้งตื่น ไม่สามารถหลับไปถึงจุดที่เรียกว่า Deep Sleep ได้ หากนอนไม่หลับแค่คืนสองคืนก็พอรับได้ แต่ในกรณีที่นอนไม่หลับติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน ร่างกายจะค่อย ๆ สะสมความเหนื่อยล้า อ่อนเพลีย และความเครียดไว้ ส่งผลให้ร่างกายเราอ่อนแอ เจ็บป่วยง่าย และจากการศึกษาในหลายชิ้น เมื่ออดนอนจะทำให้เราตัดสินใจได้แย่ลง อารมณ์ฉุนเฉียวขึ้น และไม่ค่อยมีสมาธิ ซึ่งส่งผลต่อการเรียนและการทำงานเป็นอย่างมาก วันนี้เราจึงได้นำ 4 เทคนิคหลับลึกหลับทน จนคุณแม่ต้องมาปลุกมาฝากเพื่อน ๆ กัน 4 เทคนิค หลับลึก มาฝากสำหรับคนนอนหลับยาก […]

การแพ้กลูเตนในแป้งสาลี
อาหารเพื่อสุขภาพ

เมื่อคุณมี การแพ้กลูเตนในแป้งสาลี…แป้งทางเลือกทดแทนคืออะไรบ้าง

การแพ้กลูเตนในแป้งสาลี ไม่ได้แปลว่าความสนุกสนานในการบริโภคอาหารของคุณต้องหมดลง เพราะยังมีทางเลือกทดแทนอีกมากมายที่ดียิ่งกว่า แป้งขัดขาวซึ่งอาจส่งผลลบต่อร่างกาย ในขณะที่แป้งทางเลือกนั้นมีหลายประเภทที่ดีต่อสุขภาพ และยังทำให้คุณได้รับสารอาหารเพิ่มมากขึ้น การแพ้กลูเตนในแป้งสาลี สามารถทานแป้งชนิดไหนที่ไม่สงผลต่อร่างกาย แป้งอัลมอนด์ แป้งชนิดนี้ทำจากอัลมอนด์ที่ปอกเปลือกและบดละเอียด จุดเด่นที่สำคัญคืออัลมอนด์มีปริมาณสารอาหารที่สูงมาก และยังช่วยเพิ่มความรู้สึกอิ่ม ทำให้คุณรู้สึกพึงพอใจกับรสชาติ นอกจากนี้ยังมีโปรตีน ไขมันที่ดีต่อสุขภาพ และไฟเบอร์ ช่วยลดผลกระทบของระดับน้ำตาลในเลือด แป้งอัลมอนด์เป็นตัวเลือกที่ดีต่อสุขภาพ ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่มองหาอาหารที่ปราศจากธัญพืชคาร์โบไฮเดรตต่ำพาเลโอ และคีโต แป้งมะพร้าว แป้งมะพร้าวเป็นตัวเลือกนี้ทำมาจากเนื้อมะพร้าวตากแห้งและบด ภายในเต็มไปด้วยไฟเบอร์ และไขมันที่ดีต่อสุขภาพ อีกทั้งยังมีคาร์โบไฮเดรตที่ย่อยได้ง่าย แต่โปรดทราบว่าเมื่อนำมาใช้ในสูตรอาหาร คุณอาจต้องเพิ่มของเหลวในส่วนผสมมากขึ้น แป้งมะพร้าวเหมาะสำหรับผู้ที่มองหาอาหารซึ่งปราศจากธัญพืช อาหารพาเลโอ และคีโต นอกจากนี้ยังเป็นทางเลือกที่ดี สำหรับผู้ที่แพ้ถั่ว ไม่สามารถบริโภคแป้งที่ทำจากถั่วทกชนิดได้ แป้งอเนกประสงค์ปราศจากกลูเตน แป้งอเนกประสงค์ปราศจากกลูเตนโดยทั่วไปนั้นทำจากการผสมของธัญพืชที่ปราศจากกลูเตนและพืชตระกูลถั่ว (ถั่วและถั่วลันเตา) โดยแป้งประเภทนี้มีโปรตีนสูงกว่า เมื่อเทียบกับแป้งสาลีอเนกประสงค์ นอกจากนี้ยังสามารถใช้เป็นในอัตราส่วนเทียบเท่าแป้งเดิม 1:1 ในสูตรอาหารเดิมโดยไม่ต้องปรับปริมาณ คุณจะพบแป้งอเนกประสงค์ปราศจากกลูเตนในชั้นวางเดียวกันกับแป้งสาลีทั่วไป ดังนั้นควรสังเกตและอ่านฉลากก่อนตัดสินใจเลือกซื้อเสมอ จะได้ไม่หยิบผิด แป้งข้าวโอ๊ต แป้งข้าวโอ๊ตเป็นแป้งทดแทนที่หาได้ค่อนข้างง่าย เพราะทำจากข้าวโอ๊ตซึ่งเป็นวัตถุดิบที่ได้รับความนิยมอยู่แล้วในท้องตลาด สามารถหาซื้อหรือทำเองได้ในราคาไม่แพงด้วย นอกจากนี้ยังมีเส้นใยและโปรตีนสูง เมื่อเทียบกับแป้งสาลีอเนกประสงค์ แป้งข้าวโอ๊ตเหมาะสำหรับผู้ที่มองหาอาหารซึ่งปราศจากกลูเตน แป้งอื่นๆ ที่ต้องลอง นอกจากแป้งทางเลือกทดแทนที่นิยมซึ่งกล่าวไปในข้างต้นแล้ว ก็ยังมีแป้งทดแทนชนิดอื่นๆ […]

แซลมอนป่า VS แซลมอนฟาร์ม
อาหารเพื่อสุขภาพ

แซลมอนป่า VS แซลมอนฟาร์ม มีประโยชน์และความเสี่ยงต่อสุขภาพอย่างไร

แซลมอนป่า VS แซลมอนฟาร์ม ปัญหาใหญ่ที่สุดอย่างหนึ่งเกิดขึ้นเมื่อคุณเลือกซื้อปลาแซลมอน…คุณรู้หรือไม่ว่าปลาแซลมอนให้ประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย อุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 ปริมาณมากซึ่งร่างกายของคุณไม่สามารถสังเคราะห์เองได้ ดังนั้นวิธีเดียวที่จะทำให้ร่างกายได้รับก็คือการรับประทานเข้าไป แต่ก็ยังมืเรื่องราวที่น่าตกใจเกี่ยวกับสารปนเปื้อนและความเสี่ยงของปลาแซลมอนแต่ละชนิดด้วย แซลมอนป่า VS แซลมอนฟาร์ม 2 ชนิดแตกต่างกันอย่างไรทางโภชนาการอาหาร ในฐานะผู้บริโภคปลาแซลมอนต้องทำอย่างไร ยังคงมีการถกเถียงกันระหว่างแซลมอนฟาร์มและแซลมอนป่า (แซลมอนตามธรรมชาติ) ว่าสิ่งไหนดี เพราะหากเปรียบเทียบตามสัดส่วนความต้องการแล้ว แซลมอนฟาร์มมีความจำเป็นและเป็นที่ต้องการอย่างยิ่งในกลุ่มผู้บริโภค เนื่องจากมีผู้บริโภคมาก และเป็นไปไม่ได้เลยที่จำนวนแซลมอนป่าจะมีเพียงพอ ดังนั้นการทำฟาร์มแซลมอนจึงเป็นระบบที่พยายามพัฒนาตนเองอยู่ตลอดเพื่อทดแทนข้อด้อยที่เกิดขึ้น ได้แก่ คุณค่าทางโภชนาการ ตามข้อมูลของ USDA พบว่ามีความแตกต่างทางโภชนาการระหว่างแซลมอนป่าและแซลมอนฟาร์ม โดยแซลมอนป่า มีแคลอรีน้อยกว่า 131 แคลอรี และมีไขมันครึ่งหนึ่งขอแซลมอนที่เลี้ยงในฟาร์มขนาดเท่ากัน (วัดจากขนาด 1 ชิ้นสเต๊ก) ทว่าแซลมอนฟาร์มมีกรดไขมันโอเมก้า 3 มากกว่าเล็กน้อย แต่ก็มีปริมาณไขมันอิ่มตัวเพิ่มขึ้น 20.5% ซึ่งเป็นไขมันที่คุณไม่ต้องการ มลพิษ สารมลพิษอินทรีย์ (POPs) เป็นสาเหตุของโรคหลายชนิด รวมถึงโรคเบาหวานประเภท 2 และโรคอ้วน มีหลักฐานบ่งชี้ว่าโรคอ้วนอาจเป็นปัจจัยเสี่ยงของโรคเบาหวานได้มากขึ้นเมื่อมี POPs อยู่ในร่างกายของคุณ และประเภทที่เฉพาะเจาะจงของ POPs เพิ่มความเสี่ยงโรคหลอดเลือดสมองในผู้หญิง […]

อาหารเสริมแคลเซียม
รู้เรื่องยา อาหารเพื่อสุขภาพ

คุณกำลังรับประทาน อาหารเสริมแคลเซียม ปริมาณมากเกินไปหรือไม่

ทำอย่างไรจึงจะรู้ว่าแคลเซียมที่คุณได้รับนั้นมากเพียงพอหรือมากเกินพอ! ลองสำรวจดูว่าคุณกินโยเกิร์ต ออกกำลังกายทุกวัน และยังรับประทาน อาหารเสริมแคลเซียม เมื่อพูดมาถึงตรงนี้แล้วคุณควรรู้ว่า แคลเซียมที่มากเกินไปสามารถสร้างผลเสียต่อสุขภาพได้ ส่งผลต่อกระแสเลือดและภาวะน้ำตาลในเลือด จนอาจทำให้เกิดปัญหาได้หลากหลาย ตั้งแต่ไม่รุนแรงไปจนถึงร้ายแรงมาก อาหารเสริมแคลเซียม ทานนาน ๆ ส่งผลเสียต่อสุขภาพของเราอย่างไร อันตรายของระดับแคลเซียมสูง                 ก่อนจะพูดถึงอันตราย ประโยชน์ของแคลเซียมคือมีความสำคัญต่อกระดูกและฟันของเด็กที่กำลังเติบโต สำหรับวัยผู้ใหญ่ยิ่งสำคัญตลอดทั้งชีวิต นอกจากการทำให้กระดูกแข็งแรงแล้ว แคลเซียมยังมีความสำคัญต่อการทำงานของเส้นประสาทและกล้ามเนื้อ รวมถึงหัวใจด้วย ดังนั้นปริมาณแนะนำให้รับประทานแคลเซียมคือประมาณ 1,000 มิลลิกรัมต่อวัน สำหรับผู้หญิงจนถึงอายุ 50 ปี และสำหรับผู้ชายจนถึงอายุ 70 ​​ปี ปัญหาที่เกิดจากการได้รับแคลเซียมมากเกิน (Hypercalcemia) ได้แก่ ท้องผูก นิ่วในไต ไตล้มเหลว ปัญหาการทำงานของหัวใจ ปัญหาความสับสน การเรียนรู้ และการทำความเข้าใจ สาเหตุของอาการ Hypercalcemia คืออะไร ระดับแคลเซียมที่เพิ่มสูงขึ้น อาจเกิดจากโรคต่างๆ รวมถึงปัญหาพาราไทรอยด์ และมะเร็งหลายชนิด ภาวะ Hypercalcemia อาจเป็นผลข้างเคียงของยาที่ต้องสั่งโดยแพทย์บางชนิดแต่ยาแคลเซียมที่ไม่ต้องสั่งโดยแพทย์สามารถทำให้คุณได้รับแคลเซียมมากเกินได้เช่นกัน เช่น การทานอาหารเสริม หรือโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณกินนมมากๆ หรือกินอาหารที่มีแคลเซียมมากๆ […]

ผักตัดแต่งสำเร็จรูป
การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ

เมื่อต้องเลือกบริโภค ผักตัดแต่งสำเร็จรูป ที่บรรจุไว้แล้วควรทำอย่างไร

แม้คุณจะรู้ดีว่าผักธรรมชาติปลอดสารพิษคือตัวเลือกที่ดีที่สุด ทว่าบางครั้งด้วยไลฟ์สไตล์ของคุณก็ไม่เอื้อต่อการจัดเตรียมวัตถุดิบเองทุกขึ้นตอน ดังนั้นการเดินเข้าซูเปอร์มาร์เก็ตเพื่อซื้อ ผักตัดแต่งสำเร็จรูป จึงไม่อาจเลี่ยงได้ ไม่ว่าจะเป็นข้าวโพดหวานซึ่งแกะเมล็ดแล้ว ผักโขม ใบร็อกเก็ต เห็ด ถั่วฝักยาวหั่นท่อน ฯลฯ ผักตัดแต่งสำเร็จรูป ควรเลือกบริโภคอย่างไรให้ปลอดภัยมากที่สุด ซื้อผักดิบ คุณจะพบว่าผักตัดแต่งสำเร็จรูปนี้มีทั้งแบบดิบ และแบบต้มสุกแล้วแช่แข็ง ในด้านโภชนาการนับว่าผักสำเร็จรูปมีคุณค่าทางโภชนาการเท่าๆ กันกับผักสดในส่วนของปริมาณเส้นใย ทว่าไม่ใช่กับวิตามินซึ่งอาจสูญเสียไประหว่างทำสุก ดังนั้นตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณซื้อผักดิบ ไม่ได้ถูกปรุงสุกไว้ล่วงหน้า นอกจากนี้ควรตรวจสอบด้วยว่าผักสูญเสียน้ำหรือไม่ ถ้าผักมีชั้นนอกสีขาว แสดงว่ามันเริ่มสูญเสียความชื้น และสารอาหารบางอย่างอาจหลุดรอดไปกับกระบวนการแปรรูปอาหาร ซื้อผักแช่เย็น หากคุณต้องเลือกซื้อผักที่หั่นไว้ล่วงหน้า ควรหยิบมาจากส่วนแช่เย็นของร้านขายของชำเท่านั้น อย่าซื้อเด็ดขาดถ้าคุณพบว่าผักถูกวางไว้นอกตู้แช่ จะดีที่สุดหากแช่เย็นที่อุณหภูมิประมาณ 4° C / 39 ° F เลือกผักหลากสี สำหรับอาหารชนิดอื่นหากมีสีสันคงไม่ดี แต่สำหรับผลไม้ ยิ่งมีสีมากยิ่งดี คุณควรเลือกสีสันของผักให้หลากหลาย แครอท กะหล่ำดอก กะหล่ำม่วง ฯลฯ การรับประทานผักหลากสีช่วยเพิ่มโอกาสได้รับวิตามิน แร่ธาตุ และสารต้านอนุมูลอิสระ มากมายหลายชนิด ตรวจสอบฉลาก อย่าลืมตรวจสอบวันที่บนบรรจุภัณฑ์ของผักที่หั่นไว้ล่วงหน้า มองหาวันที่บรรจุหรือวันหมดอายุ หาระบุเพียงวันที่บรรจุเพียงอย่างเดียวให้พิจารณาจากภาชนะที่สดที่สุด หลังจากผ่านไป 5-6 […]

การดื่มน้ำมะนาว
การดูแลสุขภาพ ลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ

7 เหตุผลในการเริ่มต้นวันใหม่ด้วยการดื่มน้ำมะนาว ดีต่อสุขภาพร่างกาย

เชื่อหรือไม่ว่าพฤติกรรมอันเรียบง่ายนี้สามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงต่อร่างกายได้มหาศาล เพียงเริ่มต้นวันใหม่ด้วย การดื่มน้ำมะนาว …ถึงตรงนี้หลายคนอาจสงสัยแล้วว่าทำแบบนี้จะเกิดผลดีอย่างไร อันที่จริงแล้วมะนาวถือเป็นผลไม้ที่มีคุณประโยชน์มากมาย ภายใต้รสชาติเปรี้ยวจี๊ดแบบนี้พกพาอะไรมาบ้าง ตามมาดูกัน 7 คุณประโยชน์ของ การดื่มน้ำมะนาว ในตอนเช้าผลไม้ที่มีรสชาติเปรี้ยวจี๊ด ช่วยย่อยอาหาร หากกล่าวว่ากรดช่วยย่อยสลายอาหาร นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมถึงมีกรดอยู่ในกระเพาะอาหารของเรา ดังนั้นเมื่อพิจารณาถึงกรดในมะนาว ก็อาจมีประโยชน์อย่างยิ่งในการเสริมระดับกรดในกระเพาะอาหารซึ่งมักจะลดลงเรื่อยๆ เมื่อเราอายุมากขึ้น ทำให้เกิดปัญหาท้องอืด อึดอัดง่าย ไม่สบายท้องบ่อยๆ เมื่อย่างเข้าสู่วัยทอง ช่วยรักษาสมดุลความชุ่มชื้นของร่างกาย พวกเราส่วนใหญ่ดื่มน้ำไม่เพียงพอ  แม้จะย้ำกันนักหนาว่าควรดื่มน้ำวันละ 8-10 แก้ว ดังนั้นลองเพิ่มนิสัยการดื่มน้ำมะนาวทุกวัน วันละแก้ว เป็นวิธีง่ายๆ คุณจะพบว่าสีปัสสาวะของคุณเกือบใส แม้จะดื่มน้ำเปล่าขาดไปจากปริมาณแนะนำ เป็นมิตรต่อการลดน้ำหนัก ลองเปลี่ยนนิสัยการดื่มกาแฟหลายแก้วตลอดทั้งวัน แล้วปรับมาเป็นน้ำมะนาวช่วงเช้า ส่วนกาแฟมื้อเที่ยงแทน คุณจะพบว่าร่างกายยังคงสดชื่นกระปรี้กระเปร่าไม่แพ้กัน อีกทั้งเส้นรอบเอวของคุณยังอาจจะลดลงแบบไม่รู้ตัว งานพุงยุบก็มา ป้องกันการเกิดออกซิเดชัน ไม่เพียงแต่น้ำมะนาว ทว่าทุกส่วนของมะนาวยังมีไฟโตนิวเทรียนท์ ซึ่งช่วยปกป้องร่างกายของคุณจากโรค ไฟโตนิวเทรียนท์เหล่านี้มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพ ป้องกันความเสียหายของเซลล์จากการเกิดออกซิเดชัน อุดมด้วยวิตามินซีที่ดีต่อสุขภาพ  น้ำมะนาวครึ่งลูกผสมน้ำอุ่น มีแคลอรีเพียง 6 แคลอรี แต่สามารถทำให้คุณจะได้รับวิตามินซีมากกว่า1 ใน 6 ของปริมาณที่แนะนำต่อวัน วิตามินซีจำเป็นสำหรับการปกป้องความเสียหายของเซลล์และซ่อมแซมอาการบาดเจ็บของร่างกาย ทั้งยังเสริมสร้างภูมิคุ้มกันด้วย […]

ยาคุมฉุกเฉิน
การดูแลสุขภาพ การป้องกันโรค รู้เรื่องยา

ตอบทุกประเด็น ล้วงทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับ ยาคุมฉุกเฉิน ที่ผู้หญิงต้องรู้

ยาคุมฉุกเฉิน อาจเป็นเรื่องไกลตัวสำหรับสาว ๆ เนื่องจากติดภาพจำว่ายาประเภทนี้อันตรายและส่งผลให้เรามีบุตรได้ยากในอนาคต แต่ในสถานการณ์ฉุกเฉินที่อาจเกิดขึ้นได้เช่น ถุงยางอนามัยรั่วหรือหลุด ยาคุมฉุกเฉินก็เป็นอีกตัวเลือกที่สามารถช่วยเราได้ วันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลทุกอย่างของยาคุมฉุกเฉินมาให้เพื่อน ๆ ได้รู้กันก่อนใช้ เพื่อความปลอดภัยกับร่างกาย ยาคุมฉุกเฉิน กินอย่างไรและเป็นอันตรายต่อสุขภาพหรือไม่ ใช้แทนยาคุมปกติได้หรือไม่ ? สำหรับยาคุมฉุกเฉินชื่อก็บอกให้เราทราบแล้วว่าควรใช้ในกรณีฉุกเฉินเท่านั้น เช่น ถุงยางอนามัยฉีกขาดหรือหลุด ลืมทานยาคุมแบบปกติตั้งแต่ 2 วันขึ้นไป หรือในกรณีถูกล่วงละเมิดทางเพศเท่านั้น แต่ก็อาจมีเพื่อน ๆ บางคนเข้าใจผิดหรือดื้อรั้นใช้แทนยาคุมปกติ เพราะเอาความสะดวกเข้าว่า ไม่ต้องทานทุกวันเหมือนยาคุมปกติ ซึ่งนั่นไม่ปลอดภัยต่อสุขภาพและร่างกายของเรามาก ๆ เลย ยาคุมฉุกเฉินไม่ควรใช้เกิน 2 ครั้งต่อเดือน เนื่องจากในยาคุมฉุกเฉินมีปริมาณฮอร์โมนที่สูงมากหากเราได้รับมากเกินไป อาจมีผลข้างเคียงอย่าง คลื่นไส้ อาเจียน ปวดศีรษะ และมีเลือดออกกระปริดกระปรอยได้ และในบางการศึกษาบอกไว้ว่าหากใช้ยาคุมฉุกเฉินในปริมาณมากติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน มีโอกาสเสี่ยงที่จะไปกระตุ้นเซลล์มะเร็งด้วยนะ ดังนั้นแล้วควรใช้อย่างถูกต้องตามที่ฉลากระบุไว้จะดีที่สุด วิธีใช้อย่างถูกต้อง ยาคุมฉุกเฉินในปัจจุบันใน 1 กล่อง จะบรรจุ 2 เม็ด ซึ่งควรทานเม็ดแรกให้เร็วที่สุดหลังมีเพศสัมพันธ์โดยที่ไม่ได้ป้องกัน หรือหากไม่ทันจริง ๆ ก็ควรทานในระยะเวลา 72 ชั่วโมง […]

อุปกรณ์ออกกำลังกาย
การดูแลสุขภาพ การป้องกันโรค การออกกำลังกาย

3 อุปกรณ์ออกกำลังกาย ที่ควรพกติดตัวไว้เมื่อเดินทาง ทำให้การออกกำลังทำได้

อุปกรณ์ออกกำลังกาย ‘เพราะชีวิต คือการเดินทาง’ ถึงเป็นคำกล่าวอุปมาที่ว่าด้วยการใช้ชีวิต ก็เปรียบเสมือนการเดินทางไกลบนถนนที่เรียกว่า ‘ชีวิตของ … ( ตามด้วยชื่อของท่าน )’ แต่ในชีวิตประจำวันคำกล่าวนี้ก็ไม่ได้เป็นคำอุปมาแต่อย่างใด แต่ด้วยหน้าที่การงานจึงทำให้ต้องเดินทางเป็นประจำ จนเรียกว่าอยู่ไม่ติดที่เลยทีเดียว ทำให้การสมัครฟิตเนสรายเดือนเป็นหลักเป็นแหล่งสักที่เป็นทางเลือกสุดท้ายในการออกกำลังกาย เพราะหากสมัครไปก็ไม่คุ้มเป็นแน่ แต่หากคุณอยากคิดจะฟิตจริง ๆ ทุกปัญหาย่อมมีทางออกเสมอ ด้วยการประยุกต์ใช้สิ่งของต่าง ๆ ที่สามารถหาได้ในชีวิตประจำวันนำมาทำอุปกรณ์ออกกำลังง่าย ๆ อย่างขวดน้ำแทนดัมเบล หรือจะออกกำลังกายด้วยบอดี้เวทก็ดีไม่แพ้กัน แต่หากอยากมีอุปกรณ์สักเซ็ทที่ช่วยทำให้การออกกำลังทำได้ไม่มีเบื่อ อีกทั้งยังพกพาสะดวกไปได้ทุกที่ บทความนี้มีคำตอบให้ด้วย 3 อุปกรณ์ออกกำลังกายที่ควรพกติดไว้เมื่อเดินทาง อุปกรณ์ออกกำลังกาย อีกทั้งยังพกพาสะดวกไปได้ทุกที่ TRX PRO ถือเป็นอุปกรณ์ยอดฮิตแบบปรอทแตกเมื่อครั้งออกตัวสินค้านี้มาและยังคงความฮิตอยู่เสมอ แม้กระแสอาจไม่โด่งดังเท่าแต่ก่อน แต่ก็เป็นอุปกรณ์ที่เหล่าเทรนเนอร์อิสระนิยมเลือกใช้ เพราะมีน้ำหนักเบา พกพาง่าย ใช้งานสะดวก อีกทั้งเจ้า TRX PRO ยังสามารถออกกำลังกายได้ครบทุกสัดส่วน เพียงแค่อาศัยน้ำหนักตัวเป็นแรงต้าน ถึงแม้ราคาจะแรงไปนิดสำหรับของแท้ แต่หากคุณเป็นคนที่เดินทางบ่อยและต้องการความฟิตล่ะก็ .. อย่างไรก็คุ้มค่าแน่นอน RESISTANCE BAND เป็นอุปกรณ์ที่ตอบโจทย์คนเดินทางอย่างมาก กับ RESISTANCE BAND ที่ง่ายต่อการพกพา […]

การลดต้นขา
การดูแลสุขภาพ การออกกำลังกาย

3 กลเม็ดเคล็ดลับ การลดต้นขา ให้ผอมเพรียว ไร้ส่วนเกิน และมั่นใจในรูปร่าง

การลดต้นขา เหตุผลที่สาว ๆ อย่างเรายอมคุมอาหารอดใจไม่พุ่งตัวเข้าหาของหวานสุดโปรด เข้าฟิตเนาเพื่อผลาญเหงื่อเป็นลิตรนับวันนับคืน ก็เพื่อมีหุ่นดี ซิกซ์แพ็กแน่น แบบสุขภาพดี และแน่นอนต้นขาที่ผอมเพรียวก็เป็นหนึ่งในจุดประสงค์ของเราเช่นกัน !! แต่เมื่อกลับมามองความเป็นจริงแล้วตอนนี้เรากลับมีแต่ต้นขาคู่ใหญ่ไขมันอวบเพียงเท่านั้นเอง ซึ่งไม่ใช่เรื่องไม่ดีแต่อย่างใด เพราะไม่ว่าอย่างไรความสวยของเราก็ไม่สามารถวัดได้จากสิ่งใดสิ่งหนึ่ง แต่มันขึ้นอยู่กับความพอใจ และมั่นใจในรูปร่างของตนเองต่างหาก แต่ถึงอย่างนั้นหากสาว ๆ คนไหนฝันว่าอยากมีต้นขาเรียวงามแบบหน้าแบบ เราก็ได้หยิบ 3 กลเม็ดลดต้นขามาเสิร์ฟถึงที่กันแล้วค่ะ รับรองเลยว่าขาสวย ๆ ในฝันจะต้องมาหาเพื่อน ๆ ในไม่ช้าอย่างแน่นอน 3 อย่าง การลดต้นขา สำหรับสาว ๆ ฝันว่าอยากมีต้นขาเรียวงามรับรองขาสวย อย่านั่งนาน กลเม็ดเคล็ดข้อแรกของการลดต้นขาคือ ‘อย่านั่งนาน’ เมื่อเราง่วนอยู่กับงานเร่งด่วนตรงหน้า ที่เจ้านายเร่งจะเอาเย็นนี้แต่เพิ่งสั่งเมื่อเช้า หรืออ่านตำรากองพะเนินเพื่อเตรียมสอบ โดยที่เราไม่ได้ลุกไปไหนเลย นี่แหละคือสาเหตุชั้นดีที่ทำให้เกิดเซลลูไลท์ตัวร้ายมาเกาะที่ต้นขาเรา เพราะการนั่งนานทำให้ระบบเผาผลาญของเราไม่ได้ทำงานเลย ดังนั้นสาว ๆ จึงควรลุกยืดเส้นยืดสายบ้างถึงจะมีงานเร่งด่วนแค่ไหนก็ตาม ทานอาหารลดเซลลูไลท์ ใช่แล้วค่ะ ! ข้อต่อมาที่เราควรใส่ใจไม่ใช่การออกกำลังกาย แต่คือการทานของเรานั่นเอง แค่เราเลือกทานให้ถูกเซลลูไลท์ก็สามารถลดลงได้ ซึ่งอาหารลดต้นขาที่เราแนะนำคือกลุ่มอาหารที่มีกรดไขมันดี เช่น ถั่ว น้ำมันปลา และเมล็ดพืชที่มีส่วนช่วยการไหลเวียนเลือด […]

วิธีออกกำลังกาย
การดูแลสุขภาพ การป้องกันโรค การออกกำลังกาย

หนุ่ม ๆ จงรับไป !! 4 วิธีออกกำลังกาย ที่สนุกเหมาะกับเราชาวแมน ๆ

หากพูดถึงผู้ชายใน ’อุดมคติ’ ของหนุ่ม ๆ หลายคนนอกจากหน้าที่การงานที่มั่นคง และการเงินที่พอมีกินมีใช้ ก็คือร่างกายฟิตเฟิร์มที่มาจาก วิธีออกกำลังกาย อย่างหนักหน่วงเป็นระยะเวลานานนี้แหละ ซึ่งหนุ่ม ๆ หลายคนก็เห็นพ้องต้องกันว่าหากมีรูปร่างที่ดูดี จะมีโอกาสหลาย ๆ อย่างเข้ามาในชีวิตทั้งหน้าที่การงานในตำแหน่งที่ต้องการความเป็นผู้นำ และความน่าเชื่อถือ และแน่นอนที่สุดคือช่วยดึงดูดคุณสุภาพสตรีได้ กิจกรรมหลังเลิกงานของหนุ่ม ๆ กลุ่มนี้จึงเป็นการเข้ายิมเพื่อฟิตหุ่นให้เฟิร์มอยู่เสมอ แต่ต่อให้เป็นอาหารที่เราชอบขนาดไหน หากเราทานติดต่อกันเป็นเวลานานก็เป็นเหตุให้ความชอบเราจืดจางไปตามกาลเวลาได้ การออกกำลังกายก็เช่นกัน หากเล่นหรือบริหารด้วยวิธีออกกำลังแบบเดิม แน่นอนว่าก็จะต้องเกิดอาการเบื่อขึ้นมาได้ วันนี้เราจึงนำ 4 วิธีออกกำลังกายที่สนุก เหมาะกับเราชาวแมน ๆ มาฝากกัน วิธีออกกำลังกาย 4 แบบ ฟิตหุ่นให้เฟิร์มรับรองไม่มีอาการเบื่อแน่นอน มีอารมณ์ ต้องไป ‘เตะบอล’ เรียกได้ว่าเป็นกีฬาที่เป็นสัญลักษณ์ของผู้ชายไปแล้วกับฟุตบอล ที่ต้องใช้การเคลื่อนไหวตลอดเวลา แทบไม่มีพัก เนื่องจากต้องคอยอ่านเกมการเคลื่อนไหวคู่แข่งในสนามและคอยไล่กวดอยู่เสมอ อีกทั้งฟุตบอลยังเป็นกีฬาเป็นทีม ซึ่งสามารถนำเพื่อนเก่าเพื่อนแก่กลับมาจอยกันอีกครั้งได้ หากหนุ่ม ๆ คนไหนกำลังเบื่อการออกกำลังกายแบบเดิม ๆ ที่เคยทำ การยกหูโทรศัพท์เพื่อชวนเพื่อนเก่าไปเตะบอลก็ดูเป็นความคิดที่ไม่เลวทีเดียว เครียดนัก ขอ ‘ชกมวย’ ระบายหน่อยแล้วกัน อีกหนึ่งการออกกำลังกายที่ดี […]