ผักที่มากลูต้าและคอลลาเจน
ข่าวสุขภาพทั่วไป อาหารเพื่อสุขภาพ

แนะนำ ผักที่มากลูต้าและคอลลาเจน ที่ช่วยในเรื่องของสุขภาพร่างกายที่ดี บอกเลยว่าห้ามพลาด

           ผักที่มากลูต้าและคอลลาเจน หลายคนทราบกันดีว่ากลูต้าและคอลลาเจน เป็นสารที่มีส่วนช่วยในเรื่องของการบำรุงผิวพรรณของเราให้มีความสดใสเปล่งปลั่ง ซึ่งแน่นอนว่าสำหรับคนที่มีความชื่นชอบในเรื่องของการดูแลรักษาผิวพรรณ เราว่าการเลือกทานอาหารที่มีสารอาหาร กลูต้าและคอลลาเจนนี้ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ตอบโจทย์ความต้องการของเพื่อนๆในน้อย เคล็ดลับสุขภาพ ซึ่งวันนี้เราก็เลยจะมาแนะนำผักที่มีทั้งกลูต้าและคอลลาเจนที่ช่วยในเรื่องของสุขภาพร่างกายที่ดี บอกเลยว่าห้ามพลาด ให้สาว ๆ ได้มีผิวที่ดีกว่าที่เป็นอยู่จากการเลือกทาน ให้ผิวที่ดีแบบภายในสู่ภายนอกนั้นเอง ห้ามมองข้าม 3 ผักที่มากลูต้าและคอลลาเจน ช่วยในเรื่องของผิวพรรณที่ดี            ผักชนิดที่มีทั้งกลูต้าและคอลลาเจนในข้อใด ก็คือ บล็อคเคอรี่ บล็อกโคลี่เป็นอีกหนึ่งผักที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ มีสารที่สามารถช่วยในเรื่องของการเพิ่มกลูต้าไธโอนของร่างกาย และที่สำคัญยังมีสารลูทีน เป็นสารที่ช่วยในเรื่องของการสร้างคอลลาเจน เสริมให้ผิวพรรณของเรานั้นมีความยืดหยุ่น การดูแลผิว ผู้หญิงอายุเข้าเลขสาม มีความกระชับนั่นเอง บอกเลยว่าไม่แก่กว่าวัยแน่นอน เพราะว่าการทานบร็อคโคลี่จะสามารถช่วยส่งผลดีต่อสุขภาพผิวพรรณของเรา ให้เปล่งปลั่ง            ผักที่มีทั้งกลูต้าและคอลลาเจนในข้อต่อมาก็คือ ถั่วลันเตา ถั่วลันเตามี กรดอัลฟาไลโปอิค ในกฎนี้สามารถช่วยในเรื่องของการผลิตกลูต้าไธโอน และที่สำคัญในถั่วลันเตาก็ยังมีสารไฮยาลูโรนิก สารชนิดนี้สามารถช่วยในเรื่องของการชะลอวัย และช่วยลดริ้วรอย สำหรับสาวๆที่กังวลในเรื่องของริ้วรอย สัณฐานดอนเตาก็ไปแบ่งสิ่งที่จะช่วยเพิ่มไฮยารูลอน ที่ดีให้กับเราได้ ลองไปเลือกทานดูเพื่อนๆสามารถนำมาทำเมนูอาหารได้หลากหลายอีกด้วย            ผักที่มีทั้งกลูต้าและคอลลาเจนในข้อสุดท้ายก่อนจากกันในวันนี้คือ หน่อไม้ฝรั่ง หน่อไม้ฝรั่งเป็นผักชนิดที่มีสารกลูต้าไธโอนในปริมาณที่สูงมากๆ แถมยังมีในส่วนของลูทีน ที่ผลิตคอลลาเจนให้กับผิวของเราอีก บอกเลยว่าเป็นผักที่ทานแล้วหน้าเด็กแน่นอน

อาการหมดไฟ
การดูแลสุขภาพ ข่าวสุขภาพทั่วไป

อาการหมดไฟ ที่มันสามารถเกิดได้กับทุกคนหรือว่าเราใช้ชีวิตที่หนักมากไปนั้นเอง

อาการหมดไฟ เป็นอาการที่สามารถเกิดได้ในทุกคน จากสาเหตุที่เรานั้นอาจจะใช้ชีวิตที่หนักมากเกินไปทำงานที่หนักมากเกินไป สภาวะแวดล้อมรอบตัวไม่ดี ทำให้ตัวเรามีความกดดันและขาดความกระตือรือร้นไปได้ ซึ่งวันนี้เราก็เลยจะมา แชร์วิธีการเลี่ยงหมดไฟ ที่มันสามารถเกิดได้กับทุกคนหรือว่าเราใช้ชีวิตที่หนักมากไปนั้นเอง  สำหรับใครที่มีสภาวะที่จะไปในการทำงาน การดูแลสุขภาพ ในชีวิตประจำวัน วันนี้บอกเลยว่าเรามีวิธีการหลีกเลี่ยง ควรนำไปใช้มากๆ ไม่ว่าใครก็สามารถที่จะหมดไฟได้เพราะฉะนั้นเราก็ต้องระมัดระวัง ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขดีกว่าจะได้ไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกาย แนะนำวิธีการเลี่ยง อาการหมดไฟ สำหรับใครที่กำลังเจอปัญหาอยู่            วิธีการเลี่ยงการหมดไฟในข้อแรกที่จะมาแนะนำในวันนี้ก็คือ การนอนหลับพักผ่อน การนอนหลับ พักผ่อนที่เพียงพอ จะสามารถช่วยให้เรานั้น มีความกระตือรือร้นในการทำงาน เรซซิ่งการนอนหลับพักผ่อนก็ส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกายของเราด้วย เพราะฉะนั้นเราก็ควรที่จะนอนพักให้เพียงพอประมาณ 7-9 ชั่วโมง เพื่อให้ร่างกายและซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ            วิธีการเลี่ยงการหมดไฟในข้อต่อมาก็คือ พยายามที่จะเข้าสังคมบ้าง หากิจกรรมทำกับเพื่อนในเวลาว่าง เพื่อทำให้ชีวิตของเราไม่ได้มีแต่งานอย่างเดียว แล้วทำให้ชีวิตของเราไม่ได้น่าเบื่อจนเกินไป ถ้าหากว่าเรานั้นมุ่งจะทำแต่งานมันก็จะทำให้เรานั้นเกิดอาการหมดไฟได้ง่าย หาเวลาที่จะปล่อยให้ตัวเองมีกิจกรรมเพื่อความสนุกสนาน เพื่อที่จะเริ่มทำงานในวันจันทร์ได้อย่างสดใส            วิธีการเลี่ยงการหมดไฟในข้อสุดท้ายก่อนจากกันในวันนี้ก็คือ ที่เรานั้นได้รู้จักปฏิเสธบ้าง หากว่านำงานมากองอยู่ที่ตัวเราเพียงคนเดียวมันอาจจะทำให้งานหนักมากไป ยิ่งหากเราเป็นคนจับความสำคัญไม่ได้ มันก็อาจจะทำให้ตัวเราเองเกิดความรู้สึกท้อแท้ เพราะฉะนั้นเอาที่เราสบายใจดีกว่า เช่นเล่นเกม ไฮโลไทย หาว่ามันไม่ได้อยู่ในความรับผิดชอบของเราก็ไม่ต้องไปรับมาทำซะหมด ใช้ชีวิตให้เต็มที่ทั้งการทำงานและการพักผ่อนนะเพื่อน ๆ

ความคิดอยากฆ่าตัวตาย คิดสั้น
การดูแลสุขภาพ การป้องกันโรค ข่าวสุขภาพทั่วไป

ความคิดอยากฆ่าตัวตาย คิดสั้น ควรทำอย่างไรดี เพื่อหาทางออกให้ได้

             ความคิดอยากฆ่าตัวตาย คิดสั้น หลายต่อหลายครั้งที่เราเจอเรื่องราวในชีวิตมากมาย หรือการเจอปัญหาที่ทับถมกันจนไม่สามารถหาทางออกได้ มันสร้างความอ่อนล้า มันสร้างความเหนื่อยใจให้กับผู้คนบนโลกนี้มากมาย แน่นอนว่าการหาทางแก้ปัญหาไม่ได้ วิธีการที่ง่ายที่สุดก็คือการหนีปัญหา หรือความคิดที่จะนำไปสู่การคิดสั้น และอยากฆ่าตัวตาย เพื่อจบทุกปัญหา เพื่อจบทุกเรื่องราว เคล็ดลับสุขภาพ เพื่อจบทุกความรู้สึกที่ทำให้แย่ แต่ถ้าเกิดความคิดนี้ก็อยากจะบอกว่าช้าก่อน เพราะเรื่องนี้สามารถแก้ปัญหาได้นั่นเอง        เมื่อเกิด ความคิดอยากฆ่าตัวตาย คิดสั้น ต้องทำอย่างไร               เริ่มแรกหากมีความคิดฆ่าตัวตาย ลองมาค้นหากันหน่อย ว่าปัญหาที่ทำให้เราคิดสั้น หรือปัญหาที่มีอยู่ในชีวิต นำไปเขียนเป็นข้อ ๆ เพื่อจะได้เห็นภาพรวมของปัญหา ตอนเขียนอาจจะรู้สึกแย่ หรือรู้สึกเครียด ผ่อนคลายจากความเครียด และอาการซึมเศร้า แต่ถ้าหากได้เขียนปัญหาเราก็จะรู้ว่าปัญหานั้นมีเรื่องอะไรบ้าง ไล่ตั้งแต่จากเล็ก ไปจนถึงใหญ่               เมื่อได้ปัญหามาเป็นที่เรียบร้อย จากนั้นให้สูดหายใจลึก ๆ และลองดูปัญหาเหล่านั้น ว่ามีเรื่องไหนที่เป็นปัญหาฉุกเฉิน ที่จะต้องหาทางแก้ไขในทันที แนะนำว่าให้แก้ในจุดนี้ก่อน แต่ถ้าหากหาทางออกของปัญหาไม่ได้สักอย่าง แนะนำว่าให้ตั้งเป้าหมายใหม่ ๆ ที่เป็นเป้าหมายระหว่างวัน เพื่อนำไปสู่การแก้ปัญหาใหญ่ ๆ ยกตัวอย่างเช่น               เป็นหนี้ 1 แสนบาท แต่ไม่มีเงิน […]

การฉีดวัคซีนป้องกันโควิด - 19
การดูแลสุขภาพ การป้องกันโรค ข่าวสุขภาพทั่วไป

การฉีดวัคซีนป้องกันโควิด – 19 ระบบการจัดการที่สถานีกลางบางซื่อ

            การฉีดวัคซีนป้องกันโควิด – 19 แหล่งที่ฉีดโควิด ที่ใหญ่ที่สุด ณ เวลาหนี คงหนีไม่พ้นสถานีกลางบางซื่อ ที่มีการเปิดให้ลงทะเบียนเพื่อรับการฉีดวัคซีนเข็ม 3 และเข็ม 4 อย่างไฟเซอร์ แต่ในเนื้อหาบทความนี้จะมาว่าด้วยระบบจัดการของที่นี่ว่าเป็นอย่างไร การดูแลสุขภาพ ในชีวิตประจำวัน เพื่อที่ผู้ที่ไปฉีดจะได้เข้าใจระบบเบื้องต้น และได้เห็นถึงการทำงานของบุคลาการต่าง ๆ ณ ที่แห่งนี้ด้วย     4 ระบบการจัดการเบื้องต้นของสถานีกลางบางซื่อ การฉีดวัคซีนป้องกันโควิด – 19               โซนทางเข้าฉีดยาแบ่งออกเป็นทั้งหมด 4 ประตู             ในการมาฉีดยาของที่นี่จะต้องมีใบนัดที่สามารถแสกนคิวร์อาร์โค้ต ซึ่งข้อมูลในส่วนนั้นจะมีการระบุบว่า คุณจะต้องเข้าประตูไหนบ้าง ซึ่งหลัก ๆ แล้วจะแบ่งออกเป็น 4 ประตูด้วยกัน ก็คือมี ประตู 1 2 3 4 แต่ทั้งนี้ก็ควรไปตามประตูที่ระบุไว้และไปรอต่อแถวโดยจะต้องเตรียมบัตรประชาชน วิธีเตรียมตัวก่อนฉีดวัคซีน covid 19 และหน้าคิวอาร์โค้ตให้พร้อม             กรอกเอกสารจำนวน 6 […]

แนะนำ การทานอาหาร มื้อดึก
การดูแลสุขภาพ

แนะนำ การทานอาหาร มื้อดึก สำหรับคนที่ไม่อยากอ้วน

แนะนำ การทานอาหาร มื้อดึก จะมีกฎเหล็กอยู่หนึ่งข้อ เป็นข้อห้าม ในการลดน้ำหนัก นั่นก็คือ การห้ามรับประทานอาหาร ใน มื้อดึกเพราะจะเป็นผลต่อเนื่อง จากการรับประทานอาหาร ที่อาจเกิดการนอนหลับพักผ่อนโดยทันที และจะส่งผลให้อาหาร ในมื้อนั้นกลายเป็นไขมันสะสม การดูแลสุขภาพ ในชีวิตประจำวัน ที่ไม่เกิดการเผาผลาญ จากการไม่ได้ทำกิจกรรมใด ๆ เพราะเป็นช่วงเวลาที่คุณต้องพักผ่อน แต่ทว่าหากคุณอยู่ในจุดที่ไม่สามารถจะหยุดยั้งความหิว ให้มันลดลงมาได้ หรือไม่สามารถทำให้ความต้องการอยากอาหารของคุณสงบนิ่งลงไปได้ เราคงต้องหาอะไรรับประทานรองท้องเพื่อป้องกันปัญหา ในส่วนนี้ให้ลดน้อยลงก่อน เพราะหากเป็นเช่นนั้น อาจทำให้คุณต้องผิดแผน จากการควบคุมตัวเองไม่อยู่ หรืออาจเกิดปัญหาต่อสุขภาพ ในภายหลังหากคุณทางอาหารที่น้อยจนเกินไป อาการหิวยามดึก หากรับประทานสิ่งเหล่านี้ จะทำให้ท่านไม่อ้วนแน่นอน หรือรับประทานอาหารที่ไม่เป็นเวลา จากคำแนะนำในเบื้องต้นสำหรับมืออาหารที่ทานได้ ในช่วงกลางคืนมื้อดึก ซึ่งจะมีสารอาหารที่ไม่มากจนเกินไปช่วยให้คุณอยู่ท้อง สามารถนอนหลับสบายยามค่ำคืน แนะนำ การทานอาหาร มื้อดึก ที่คุณกินแล้วจะห่างไกลความอ้วน สำหรับคำแนะนำ ในส่วนนี้จะเป็นรายละเอียดของเมนูอาหาร หรืออาหารที่หาได้โดยง่าย คงไม่ได้มีการจัดเตรียม หรือมีการปรุงให้เป็นกิจจะลักษณะถือ หรือดูจริงจังจนเกินไป แต่ข้อควรระวังถึงแม้ว่าเป็นอาหารที่มีสารอาหารที่ไม่มากจนเกินไปแต่หากรับประทานจนมากเกินพอดี และบ่อยครั้งจนเกินไปก็ส่งผล ในเรื่องของน้ำหนักเกินได้อีกด้วยเช่นกัน พืชผักผลไม้ ถือได้ว่าเป็นเมนูอาหารยามว่างที่ช่วยประทังชีวิต ประทังความหิว สำหรับความต้องการ […]

แก้ปัญหาอาการ นอนไม่หลับ
การดูแลสุขภาพ การป้องกันโรค ข่าวสุขภาพทั่วไป

แก้ปัญหาอาการ นอนไม่หลับ ต้องการปัญหาสุขภาพ ในระยะยาว

แก้ปัญหาอาการ นอนไม่หลับ การนอนหลับพักผ่อน ถือได้ว่าเป็นกลไกทางธรรมชาติที่จะต้องเกิดขึ้น ในทุกผู้ทุกคน จากการใช้ชีวิตประจำวัน จากการดำรงชีวิตดำรงชีวิตการทำกิจกรรมต่าง ๆ จะต้องมีการใช้พละกำลังมีการสูญเสียพลังงาน และย่อมเกิดความอ่อนล้าเหนื่อยล้า ในทุก ๆ ด้านทั้ง จาก ในส่วนของสมอง หรือทางร่างกายการนอนหลับ จึงจะเป็นการรีเซ็ตตัวเองเป็นการพักผ่อนให้ร่างกายได้มีการฟื้นฟูเป็นปกติแต่ทว่า ในบางครั้ง เคล็ดลับสุขภาพ ในบางกรณีเราจะประสบปัญหา ในเรื่องของการนอนไม่หลับ ถึงแม้ว่าจะเหนื่อยล้าจะอ่อนล้ามามากเพียงใดก็ตามพยายามทำทุกวิถีทาง ก็ไม่สามารถที่จะนอนหลับตาลงไปได้ ในบางกรณีอาจเกิดขึ้นได้ จากกลุ่มคนที่มีภาวะทางจิตใจมีความเครียด วิธีการปรับเวลานอน เพื่อสุขภาพที่ดี จากปัญหาผลกระทบต่าง ๆ อย่างรอบด้านโดยภาพรวมของผู้ที่ประสบปัญหา ในการ นอนไม่หลับ ในระยะยาวแล้วจะส่งผล ในเรื่องของปัญหาสุขภาพ ในหลาย ๆ ด้าน และเป็นที่แน่นอนว่าหากเกิดปัญหาเรื้อรัง ในส่วนนี้กันอย่างยาวนาน ก็จะทำให้คุณมีปัญหาที่รุนแรงต่อสุขภาพ ส่งผลเสียต่อการดำรงชีวิต หรืออาจจะทำให้คุณมีช่วงอายุขัยที่สั้นลง ในวันนี้เราจึงจะมีคำแนะนำช่วยให้คุณสามารถแก้ไขปัญหาอาการ นอนไม่หลับด้วยแนวทาง และขั้นตอนง่าย ๆ ที่เป็นพื้นฐาน คำแนะนำ แก้ปัญหาอาการ นอนไม่หลับ หากใครเกิดปัญหาเรื้อรัง การแก้ไขปัญหาการ นอนไม่หลับควรงดเว้นอาหารก่อนช่วงเวลานอนหลับพักผ่อนอย่างน้อย 2 ชั่วโมงขึ้นไปเพราะจะมีส่วนช่วยให้กระบวนการทางร่างกายของเรา […]

การหาว
การดูแลสุขภาพ ข่าวสุขภาพทั่วไป

ทำความเข้าใจ การหาว ที่มีบ่อยครั้งบ่งบอกถึงปัญหาสุขภาพกัน หรือไม่

การหาว มักจะเกิดขึ้นอยู่โดยทั่วไป ซึ่งเราอาจจะคิดได้ว่าเกิดขึ้น จากกลไก ในความต้องการที่อยากจะนอนหลับพักผ่อน หากเราทำการศึกษารายละเอียด ในเชิงทางการแพทย์ก็จะพบได้ว่า การหาวจะเป็นกระบวนการส่วนหนึ่ง หรือเป็นกลไก ซึ่งเกิดขึ้น จากร่างกายของเรามีความต้องการ จะรับออกซิเจนเข้าสู่ร่างกายเพื่อเป็นส่วนช่วย ในการผลักดันขับเอาก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่อยู่ ในกระแสเลือดเราออกไป การดูแลสุขภาพ ในชีวิตประจำวัน เพื่อเป็นการสร้างความสมดุลให้กับระบบการทำงานของร่างกาย เราจะเห็นได้ชัดว่าอา การหาวที่เกิดขึ้นนั้นจะเกิดขึ้น วิธีการปรับเวลานอน เพื่อสุขภาพที่ดีของตัวเอง จากความต้องการของร่างกายที่มีออกซิเจนไม่เพียงพอ และจะส่งผลให้เรามีอา การหาวเพื่อเป็นการนำอากาศเข้าสู่ร่างกายของเราเพิ่มมากขึ้น แต่เราจะพบได้ว่า ในบางทีบางครั้ง ในช่วงเวลากลางวันระหว่างการทำงาน การเรียนการศึกษา ก็จะปรากฏให้เห็นถึงอาการหาว ขึ้นมาได้อยู่เสมอ และหลายคนอาจจะเกิดข้อสังเกตของกระบวนการ ในส่วนนี้กันว่าแท้ที่จริงแล้วมันเป็นข้อบกพร่องทางร่างกายของเรากัน หรือเปล่าจึงเกิดปัญหา อาการง่วง หนาวหาวนอนกันขึ้นมา เราลองมาหาคำตอบกันซิว่าเพราะเหตุใดกันแน่เราจึงหาวได้บ่อย สาเหตุของ การหาว ที่เกิดขึ้นโดยทั่วไป การหาวที่เกิดขึ้นได้ จากการนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ ในกลุ่มผู้ที่มีการทำงานอย่างต่อเนื่อง และอาจไม่ได้นอนหลับพักผ่อน ในช่วงเวลาปกติจะมีปัญหา ในเรื่องของการนอนหลับไม่เพียงพอเป็นธรรมชาติ และจะปรากฏให้เห็นถึงอาการหาว แต่ยังมีข้อควรระวังเพราะจะเป็นสัญญาณเตือนที่ว่าบุคคล ในรายนั้นอาจจะเสี่ยงต่อการเกิดขึ้นของโรคร้ายแรงมากมายทั้ง จากปัญหา โรคความดันโลหิต โรคหัวใจ โรคซึมเศร้า โรคอ้วน เป็นต้น การหาที่เกิดขึ้น […]

อาการหิวยามดึก
การดูแลสุขภาพ ข่าวสุขภาพทั่วไป

อาการหิวยามดึก หากรับประทานสิ่งเหล่านี้ จะทำให้ท่านไม่อ้วนแน่นอน

อาการหิวยามดึก ใครหลายคนกำลังประสบกับปัญหา อาการหิวยามดึก กันเป็นจำนวนมาก และมักจะมีอาการเช่นนี้อยู่บ่อยครั้ง โดยอาการหิวยามดึกนี้ เป็นอาการที่สร้างความกังวลใจให้กับผู้ที่รักสุขภาพ และกำลังดูแลสุขภาพเป็นอย่างมาก เพราะหากไม่มีความอดทนกับอาการเหล่านี้ ก็จะทำให้สุขภาพร่างกาย และหมุนของท่านไม่ดีนั่นเอง โดยวันนี้เราจึงจะมีวิธีการรับประทานอาหาร ที่จะทำให้ท่านไม่อ้วน เคล็ดลับสุขภาพ เมื่อท่านมีอาการหิวในเวลาดึก โดยสิ่งเหล่านี้จะเป็นอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย กินสิ่งเหล่านี้ได้โดยไม่ต้องเป็นกังวลใจ เมื่อมี อาการหิวยามดึก แน่นอนว่าพฤติกรรมการหิวในยามดึกนั้น เป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม จะทำให้สุขภาพร่างกายของท่านไม่ดี ไม่ว่าจะเป็นทำให้น้ำหนักเพิ่มมากขึ้น ทำให้มีนิสัยกินไม่ตรงเวลา ทำให้เกิดอาการหรือโรคต่างๆตามมาในอนาคต ซึ่งวันนี้เราจึงมีวิธีที่จะทำให้ท่านไม่ต้องเป็นกังวลใจอีกต่อไป เมนูมื้อดึก กินแล้วไม่อ้วน ที่ไขมันต่ำ แคลอรี่ไม่สูง เมื่อท่านมีอาการหิวในยามดึก โดยท่านสามารถรับประทานสิ่งเหล่านี้ได้ดังต่อไปนี้ น้ำเปล่า  หากหลายคนที่มีอาการหิวในยามดึก สิ่งที่จะคลายผิวให้ท่านได้เป็นอย่างดี ท่านควรที่จะรับประทานน้ำเปล่า ซึ่งจะช่วยทำให้ท่านสามารถอิ่มท้องได้ โดยน้ำเปล่านี้จะช่วยทำให้ท่านมีความสดชื่นขึ้นมาทันที และสามารถคลายความหิวของท่านได้เป็นอย่างดี  โยเกิร์ตรสธรรมชาติ โยเกิร์ตจะช่วยทำให้ท่านอิ่มท้องได้เป็นอย่างดี หากท่านมีอาการหิวในรอบดึก โดยท่านควรเลือกรับประทานโยเกิร์ตรสธรรมชาติ เลือกรับประทานโยเกิร์ตที่มีรถที่มีคอเลสเตอรอลต่ำ หรือโยเกิร์ตที่มีไขมัน 0% ซึ่งโยเกิร์ตนี้จะทำให้ท่านขับถ่ายได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ผลไม้  การเลือกรับประทานผลไม้เมื่อมีอาการหิวในยามดึก จะทำให้ท่านไม่หนักท้องจนเกินไป ทำให้สบายท้อง โดยท่านต้องรับประทานในปริมาณที่เหมาะสมด้วย ไม่ควรรับประทานในปริมาณมากๆ และไม่ควรรับประทานผลไม้ชนิดที่มีน้ำตาลมาก เช่น […]