ไข้รูมาติก
การดูแลสุขภาพ การป้องกันโรค

ไข้รูมาติก อาจจะส่งผลต่อกับสุขภาพหัวใจเกี่ยวข้องกันอย่างไร

    ไข้รูมาติก น้อยคนนักที่จะรู้จักกับไข้รูมาติก ซึ่งเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพของหัวใจ หรือทางอาจจะเรียกได้อีกอย่างหนึ่งว่า โรคหัวใจรูมาติกนั่นเอง ในกลุ่มของผู้ป่วยที่เป็นไข้รูมาติก ย่อมจะมีอัตราเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจด้วยกันทั้งหมด แต่จะขึ้นอยู่กับว่าในขณะนั้นจะมีอาการป่วยอยู่ในระดับใด ซึ่งหากอยู่ในระดับที่เริ่มมีอาการไข้ สามารถเข้ารับการรักษาได้ทันเวลาก็จะสามารถป้องกันไม่ให้เกิดอันตรายต่อหัวใจได้ และสามารถรักษาให้หายขาดได้หากทำตามคำแนะนำของหมออย่างเคร่งครัด เคล็ดลับสุขภาพ แต่หากอาการป่วยถึงขั้นรุนแรงโดยสามารถสังเกตุอาการได้จากการหายใจที่เหนื่อยหอบ ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเดิน หรือนั่งเฉย ๆ ก็มีอาการเหนื่อย นั่นคือสัญญาณที่บ่งชี้ว่าผู้ป่วยกำลังเป็นโรคหัวใจรูมาติก ซึ่งอาจจะเกิดจากการทำงานที่ผิดปกติของสุขภาพหัวใจ หรืออาจจะร้ายแรงกว่านั้นคือลิ้นหัวใจรั่ว ลักษณะอาการ ไข้รูมาติก จากกระดับปกติสู่ขั้นรุนแรงถึงสุขภาพหัวใจ มีอาการไข้ขึ้นสูงในช่วงวันเวลาตอนเย็นตลอดจนถึงกลางคืน โดยอุณหภูมิของร่างกายในขณะที่มีไข้นั้น จะอยู่ที่ 39-42 องศา จะต้องเช็ดตัวและทานยาลดไข้ทุก 4 ชั่วโมง แต่ในเวลากลางวันนั้นจะหายเป็นปกติไม่มีไข้ อาการปวดข้อ ปวดกล้ามเนื้อ อาการลักษณะนี้จะเกิดขึ้นเฉพาะตอนที่เป็นไข้ โดยคนไข้จะเดินไม่ได้ชั่วขณะเพราะรู้สึกปวดตามข้อและกล้ามเนื้อตลอดเวลา 3 วิธีการลดช่วยไข้ ตัวร้อน แต่ถ้าไม่มีอาการไข้ขึ้นสูงก็สามารถเดินได้ปกติ หายใจเหนื่อย หอบ  เคลื่อนไหวได้ช้าลง ในผู้ป่วยบางรายนั้นอาจจะรุนแรงถึงขั้นที่ว่าไม่สามารถเคลื่อนไหวหรือขยับตัวได้  ลักษณะแบบนี้เมื่อไปถึงโรงพยาบาล แพทย์จะทำการรักษาโดยให้ผู้ป่วย นอนนิ่ง ๆ เฉย ๆอย่างเดียว งดการขยับและเคลื่อนไหวร่างกายโดยเด็ดขาด ซึ่งอาการเช่นนี้เป็นข้อบ่งชี้ถึงสุขภาพของหัวใจที่ไม่เป็นปกติ บางรายอาจจะได้ยินเสียงของลิ้นหัวใจที่ชัดเจน […]

วิธีรักษาความดันสูง
การดูแลสุขภาพ การป้องกันโรค ข่าวสุขภาพทั่วไป

5 วิธีรักษาความดันสูง ด้วยตนเองแบบเบื่องต้น ฉบับง่าย ๆ 2565

วิธีรักษาความดันสูง โรคความดันโลหิตเป็นภาวะที่หลอดเลือดบีบตัวให้เลือดลำเลียงออกซิเจนไปหล่อเลี้ยงอวัยวะทุกส่วนภายในร่างกาย การดูแลสุขภาพ ในชีวิตประจำวัน ซึ่งปัญหาของการทำงานดังกล่าว จะเป็นโรคความดังนั้นสูงนั้น ส่งผลให้เกิดอันตรายในลักษณะของโรคแทรกซ้อนทั่วร่างกายได้ ดังนั้น 5 วิธีรักษาความดันสูงด้วยตนเอง จึงเป็นข้อมูลที่น่าสนใจมาก ต่อไปนี้ พยายามเคลื่อนไหวร่างกาย หรือ ออกกำลังกายวันละเล็กน้อย ให้เป็นตามอายุ และช่วงวัย หากเป็นผู้ที่สูงวัยแล้ว ก่อนที่จะออกกำลังกาย สามารถปรึกษาผู้เชี่ยวชาญได้ ลด และเลิกการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้ได้ ป้องกัน โรคความดันโลหิตสูงในผู้สูงอายุ เพราะเป็นสาเหตุของความดันโลหิตสูงกำเริบนั้นเอง ไม่สูบบุหรี่ หรือ รับบุหรี่มือสองมา ให้พยายามเลี่ยงให้ได้ เพราะควันบุหรี่นั้น มีส่วนลดภูมิคุ้มกันของร่างกาย ผ่อนคลายตนเอง ไม่สร้างความตึงเครียดให้ตนเอง เพราะความเครียดส่งผลให้หลอดเลือดทำงานหนัก รับประทานอาหารที่มีโภชนาการที่ดีและครบทุกอย่างที่ร่างกายต้องการ เป็น วิธีรักษาความดันสูงและทุกโรคได้ การดูแลรักษาตนเองเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก เพราะต่อให้ทุกคนมีเงินมากมาย สุขภาพที่ดีมีได้ครั้งเดียว ไม่สามารถใช้เงินซื้อกลับมาได้อีกนั้นเอง แนะนำ 5 หลักการเลือก วิธีรักษาความดันสูง ที่เหมาะสมสุด บางคนที่ยังเกิดความสงสัยการดูแลตนเองที่ดี ป้องกันความดันนั้น มันมีหลายวิธีมาก จะเลือกวิธีไหนดี ให้ตรงกับความต้องการของตนเอง และเหมาะสมกับสุขภาพที่เป็น มี 5 หลักการ […]

วิธีดูแลดวงตาแบบง่าย ๆ
การดูแลสุขภาพ

แนะนำ 7 วิธีดูแลดวงตาแบบง่าย ๆ ที่สามารถทำได้ด้วยตนเองด้วยพื้นฐานเบื้องต้น

วิธีดูแลดวงตาแบบง่าย ๆ ด้วยความที่ตอนนี้ การเรียนหรือการทำงานทุกอย่างล้วนจดจ่ออยู่ที่หน้าจอทั้งนั้น ส่งผลให้ดวงตาของทุกคนเป็นอวัยวะหนึ่งที่ทำงานหนักและคนเราเกิดมา การดูแลสุขภาพ ในชีวิตประจำวัน ดวงตาเป็นสิ่งสำคัญมาก จำเป็นต้องมี 7 วิธีดูแลดวงตาแบบง่ายๆ ต่อไปนี้ ตั้งเวลาในการนอน ต้องนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอในแต่ละวัน ทำงานได้ เรียนได้ ต้องพักด้วย เลือกทานอาหารที่มีคุณค่าทางอาหารในการบำรุงสายตา หรือ พวกวิตามิน A จะช่วยให้ดวงตาแข็งแรง เมื่อออกแดดควรสวมแว่นที่สามารถกันแสงแดดได้ เนื่องจากจะแสงแดดมีคลื่นที่เป็นอันตรายกับดวงตา พยายามดูแลดวงตาให้ดี ๆ ไม่ให้มีสิ่งใดมากระทบ หรือ หลีกเลี่ยงสถานการณ์ที่ทำให้ดวงตาบาดเจ็บ ในการทำงาน หรือ การเรียน ที่ต้องใช้ยาเป็นเวลานาน ให้ทุกคนแบ่งเวลาทำงานและพักสายตาตลอด ควรกระพริบตาบ่อย ๆ หรือ หาน้ำตาเทียมมาหยอดตา ป้องกันตาแห้ง และสร้างความระคายเคืองนั้นเอง หากมีอาการผิดปกติที่ดวงตา ให้ทุกคนเข้าพบแพทย์เพื่อทำการปรึกษาและรักษาเป็นลำดับต่อไป วิธีดูแลดวงตาแบบง่ายๆ ที่กล่าวมาข้างต้น ทุกคนสามารถเรียนรู้และนำไปปฏิบัติเองได้เลย ซึ่งเป็นขั้นตอนที่ไม่ยาก และยังช่วยเสริมสร้างสุขภาพดวงตาที่แข็งแรงได้อีก บอกต่อ 5 ประโยชน์ควรอ่าน วิธีดูแลดวงตาแบบง่าย ๆ 2565 ในส่วนของการศึกษาข้อมูลการดูแลดวงตาของตนเองนั้น โรคตาแห้ง […]

โรคความดันโลหิตสูงในผู้สูงอายุ
การดูแลสุขภาพ การป้องกันโรค

7 วิธี ป้องกัน โรคความดันโลหิตสูงในผู้สูงอายุ ที่ถูกต้องและนำไปปฏิบัติได้จริง

จาก โรคความดันโลหิตสูงในผู้สูงอายุ ที่กำลังมียอดผู้ป่วยมากขึ้นทุกวันและโรคดังกล่าว ยังเป็นอาการที่สามารถก่อให้เกิดอันตรายถึงแก่ชีวิตได้ ส่งผลให้ทุกคนต้องเรียนรู้ 7 วิธี การป้องกันที่ดี ต่อไปนี้ก่อน ให้ตรวจสอบค่าความดันในเลือดของตนเองอยู่เป็นประจำทุกวัน พยายามรักษาน้ำหนักตัวให้มีจำนวนที่ไม่เกินมาตรฐานที่กำหนด เลือกทานแต่อาหารที่รสชาติกลาง ๆ ไม่โดดจัด เพราะสุขภาพจะแย่ลง ให้ทานผักและผลไม้ในทุกมื้อ ควรแบ่งสัดส่วนให้เกิดความเหมาะสม ขยันออกกำลังกายทุกวัน แม้จะเป็นผู้ป่วย โรคความดันโลหิตสูงในผู้สูงอายุ ก็ออกกำลังได้ นอนหลับพักผ่อน พักร่างกาย ให้ร่างกายได้ฟื้นฟูตนเองให้เพียงพอต่อวัน ห้ามมีเรื่องที่เครียดมาก ๆ เรียนรู้การปล่อยวางให้เป็นแล้วก็จะพบแต่ความสุข ซึ่งในหลักการดูแลข้างต้น เคล็ดลับสุขภาพ ผู้ป่วยความดันโลหิตสูงทุกคนสามารถศึกษาและนำไปปฏิบัติได้จริง เนื่องจากเป็นการดูแลสุขภาพพื้นฐานของกลุ่มความดันสูงอยู่แล้วนั้นเอง 5 ผลเสียอันตรายของ โรคความดันโลหิตสูงในผู้สูงอายุ ล่าสุด สำหรับบางคนที่ยังไม่ตระหนักถึงอันตรายของโรคความดัน ต้องอ่านเลย บางคนชอบคิดว่าโรคดังกล่าวเกิดกับคนสูงวัยเท่านั้น แต่ในความเป็นจริง สามารถเกิดได้ทุกเพศและทุกวัย ผลไม้ช่วยลดความดันโลหิตสูง ซึ่งมี 5 ผลเสียที่อันตรายมาก ต่อไปนี้เลย เกิดอาการไตวายแบบเรื้อรัง ไม่สามารถรักษาหายขาดได้ เนื่องจากเลือดไม่สามารถไปหล่อเลี้ยงไตได้เพียงพอนั้นเอง ซึ่งการรักษาอาการไตวายยากมาก และต้องดูแลตนเองแบบดีที่สุด มีหลอดเลือดหัวใจที่หนาขึ้น ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของหัวใจวายแบบเฉียบพลัน สาเหตุยอดนิยมของ โรคความดันโลหิตสูงในผู้สูงอายุ ที่พบในประเทศไทยตอนนี้ […]

ออกกำลังกายช่วยลดความเครียด
การดูแลสุขภาพ การออกกำลังกาย

ออกกำลังกายช่วยลดความเครียด ในชีวิตเพื่อความแข็งแรงให้กับร่างกาย

ออกกำลังกายช่วยลดความเครียด ชีวิตในแต่ละวันเราต้องเจอกับเรื่องราวต่าง ๆ มากมายบางวันเป็นวันที่ดีเราก็มีความสุขแต่ก็ไม่ใช่ทุกวันที่เราจะมีความสุขแล้วก็ต้องเจอกับวันที่แย่บ้างในบางวันแล้วมันเหล่านั้นมันจะทำให้เราหลงลืมความสุขที่เคยมีมาและกลายเป็นความเครียดเข้ามาแทนแต่ไม่ว่าอย่างไรวันหลังนั้นมันก็จะผ่านไปแต่ว่าการอยู่กับความเครียดนั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยทีเดียวบางคนใช้เวลาทั้งวัน เคล็ดลับสุขภาพ กับการนอนเฉยๆ นั่งเครียดนั่งกลุ้มใจ คำถามเลยก็คือเราจะทำอย่างไรดีมีเครียดมากเกินไปในวันที่ไม่เป็นดั่งใจหนึ่งในนั้นก็คือการออกกำลังกายนั่นเอง แต่ก็ต้องมีคำถามที่ไม่มีคำถามว่าเราควรออกกําลังกายมากแค่ไหนถึงจะช่วยลดความเครียดได้ เพียงแค่เดินเร็วก็เป็น ออกกำลังกายช่วยลดความเครียด ได้แล้วนะ หลายคนคงคิดว่าเมื่อเครียดแล้วเราต้องออกกำลังกายให้มากขึ้นเพื่อลดความเครียดและอยู่กับตัวเองแต่ที่จริงแล้วการออกกำลังกายเพียงแค่เล็กน้อยอย่างการเดินเร็วก็ช่วยลดความเครียดได้มาก ประโยชน์ของการออกกำลังกาย แล้วจากคำแนะนำของ US Centers for Disease Control and Prevention เราควรเดินเร็วอย่างน้อยอาทิตย์ละ 2.5 ชั่วโมง ร่วมกับการออกกำลังกายกล้ามเนื้อส่วนอื่น หรือจะใช้การวิ่งแทนก็ได้โดยการออกกำลังกายเหล่านี้จะช่วยปัญหาเรื่องนอนไม่หลับ ความดันเลือดต่ำ ลดอัตราการเกิดโรคหัวใจและโรคมะเร็ง รวมไปถึงช่วยลดความเครียดด้วย และช่วยเพิ่มอารมณ์ทางด้านบวกให้มากยิ่งขึ้น แต่แน่นอนว่าทุกคนอาจจะไม่มีเวลาในการออกกำลังกายมากมายขนาดนั้นบางคนต้องรับผิดชอบต่อหน้าที่ของตัวเองทำให้มีเวลาเพียงแค่น้อยนิดแต่เวลาเพียงแค่น้อยนิดเหล่านี้ก็ใช้ไปกับการออกกำลังกายได้ด้วยเช่นเดียวกัน สำหรับคนที่ไม่มีเวลาขอแค่ลุกออกจากเตียงมาขยับร่างกายเพียงแค่เล็กน้อยก็ช่วยลดความเครียดได้แล้วแต่สำหรับใครที่มีเวลาอย่างน้อยก็ออกกำลังกาย 3-5 ครั้งต่อสัปดาห์เป็นเวลา 45 นาทีก็จะช่วยในเรื่องสุขภาพจิตได้ดีขึ้น 10% เลยทีเดียว คนที่ออกกำลังกายเป็นประจำก็มีโอกาสที่จะมีสุขภาพจิตที่แย่น้อยกว่าคนที่ไม่ออกกำลังกายถึง 43% และสำหรับเด็กที่มีอายุน้อยก็มีงานวิจัยออกมาด้วยเช่นเดียวกันว่าสำหรับคนที่มีอายุ 12 ปีและออกกำลังกายเป็นประจำจะช่วยลดอาการซึมเศร้าและความเครียดในช่วงวัย 18 ปีได้ถึง 10 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว

วิธีช่วยให้นอนหลับง่าย
ข่าวสุขภาพทั่วไป

วิธีช่วยให้นอนหลับง่าย การดูแลสุขภาพการนอนเป็นสิ่งสำคัญ

วิธีช่วยให้นอนหลับง่าย ทุกคนรู้ว่าเวลาพักผ่อนเป็นเวลาสำคัญในแต่ละวันการนอนให้ครบ 8 ชั่วโมงนั้นถือว่ามากกว่าถือว่าเป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้เรามีสุขภาพที่ดีทั้งกายและใจแต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะสามารถนอนหลับได้เต็มอิ่มอย่างที่ตำราว่าเอาไว้บางคนอาจจะมีความเครียดสะสมทำให้นอนหลับยากหรือบางคนอาจจะต้องใช้เวลาในช่วงกลางคืนไปกับการทำงานที่คั่งค้างมาในช่วงกลางวันและส่งผลให้เลยเวลานอนประจำทำให้นอนหลับยากนั่นเอง ซึ่งอาการนอนไม่หลับนั้นก็เป็นอีกหนึ่งอาการที่หลายคนนั้นจะต้องพบเจอ การดูแลสุขภาพ ในชีวิตประจำวัน และมันก็มีวิธีแก้ไขอยู่เช่นเดียวกัน 5 วิธีช่วยให้นอนหลับง่าย ขึ้นแบบไม่ต้องทานยาหรือพบแพทย์ หายใจเข้าลึก ๆ ทำให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลายด้วยลมหายใจเป็นวิธีหนึ่งที่จะช่วยให้นอนหลับได้ง่ายขึ้นในช่วงเวลาก่อนนอนร่างกายจะเริ่มเย็นตัวลงหัวใจจะเต้นช้าลง การหายใจเข้าลึกๆ ยังช่วยให้อาการกังวลและคิดมากในช่วงเวลาก่อนนอนลดลงอีกด้วย วิธีการปรับเวลานอน อยู่กับลมหายใจจะช่วยทำให้ร่างกายของเรารู้สึกผ่อนคลายแล้วทำให้เรามีโฟกัสกับการหายใจในช่วงเวลาก่อนนอน การทำสมาธิ สมองเราถูกใช้งานตลอดทั้งวันทำให้เรามีเรื่องต้องคิดนู่นคิดนี่อยู่เป็นประจำการฝึกทำสมาธิเป็นประจำอย่างน้อยวันละ 30 นาทีก็ช่วยให้จิตใจเราสงบได้เร็วมากยิ่งขึ้นและเป็นการผ่อนคลายสมองอีกด้วย จินตนาการ เวลาก่อนจะนอนเราสามารถใช้การจินตนาการเพื่อลดความเครียดหรืออาการฟุ้งซ่านที่มีอยู่ได้ ตาลงแล้วนึกถึงภาพที่มีความสงบสีสันที่สวยงามเสียงและบรรยากาศที่รู้สึกผ่อนคลาย และถ้าหากมีปัญหากับการจินตนาการอาจจะมีกิ่งเข้ามารบกวนหรือไม่เห็นภาพชัดเพียงพออาจจะตั้งคำถามกับตัวเองว่าสัมผัสถึงอะไรบ้างในภาพที่จินตนาการนั้นได้รับกลิ่นและเสียงจากสิ่งใดบ้างที่อยู่รอบตัว หรือจะใช้การจินตนาการจินตนาการว่าร่างกายกำลังผ่อนคลายอยู่จินตนาการถึงลมหายใจที่สูดเข้าไปและไหลเวียนไปทั่วร่างกาย เมื่อจินตนาการถึงความผ่อนคลายความเครียดก็จะค่อยๆ หายไป ผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ร้านนั่งทำงานมาตลอดทั้งวันอาจจะทำให้กล้ามเนื้อเกิดอาการล้าได้ดังนั้นการผ่อนคลายกล้ามเนื้อก่อนนอนก็เป็นอีกวิธีการหนึ่งที่จะช่วยให้การนอนหลับนั้นเป็นไปได้อยากได้มากยิ่งขึ้น เริ่มต้นจากผ่อนคลายตั้งแต่ศีรษะจนถึงปลายเท้าและกำหนดลมหายใจขณะที่กำลังผ่อนคลาย การออกกำลังกายผ่อนคลายกล้ามเนื้อนั้นอาจจะทำได้โดยการเล่นโยคะซึ่งสิ่งเหล่านี้จะช่วยให้เราอยู่กับตัวเองและความคิดไม่ฟุ้งซ่าน ตั้ง “เวลากังวล” ก่อนนอน บางคนในช่วงเวลาที่หัวถึงหมอนก็จะคิดถึงเรื่องที่จะทำพรุ่งนี้หรือสิ่งที่เราทำพลาดในวันนี้และต้องการแก้ไขซึ่งการคิดถึงเรื่องราวต่างๆ ในช่วงที่หัวถึงหมอนนั้นหรือในช่วงใกล้เวลานอนนั้นเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้เรานอนหลับยากมากยิ่งขึ้นดังนั้นเราควรตั้งเวลาในการคิดทบทวนสิ่งต่าง ๆ ก่อนนอน และใช้เวลาในช่วงนั้นในการจดบันทึกหรือว่าวางแผนสิ่งที่จะทำในวันรุ่งขึ้นก่อนที่จะเข้าห้องนอน และนี่ก็เป็นอีกวิธีนึงที่จะช่วยให้เราไม่ต้องคิดมากในช่วงเวลานั้นเอง

การดื่มกาแฟช่วยระบบขับถ่าย
เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ

การดื่มกาแฟช่วยระบบขับถ่าย สำหรับใครที่ท้องผูก ไม่ควรพลาด

การดื่มกาแฟช่วยระบบขับถ่าย ถ้าพูดถึงเครื่องดื่มที่หลายคนนิยมดื่มในตอนเช้าก็คงจะต้องพูดถึงกาแฟอย่างแน่นอน เพราะเป็นเครื่องดื่มที่ช่วยให้พลังงานและช่วยลดอาการง่วงนอนได้เป็นอย่างดี หลายคนดื่มกาแฟเป็นกิจวัตรประจำวันและไม่มีอาการใดๆ หลังจากนั้นแต่ก็มีอีกหลายคนที่หลังจากดื่มกาแฟเพียงไม่นานก็ต้องรีบมองหาห้องน้ำโดยทันที เคล็ดลับสุขภาพ ซึ่งเหตุผลนี้คงทำให้หลายคนที่เคยดื่มกาแฟในยามเช้าหลีกเลี่ยงการดื่มกาแฟอย่างแน่นอน ว่าแต่ทำไมกันนะที่ทำให้การดื่มกาแฟไปช่วยทำให้ระบบขับถ่ายทำงานได้อย่างรวดเร็วขนาดนี้ สารคาเฟอีนใน การดื่มกาแฟช่วยระบบขับถ่าย ทำงานได้ดี ในช่วงเช้าหลายคนคงใช้วิธีการดื่มน้ำอุ่นก่อนที่จะเข้าห้องน้ำอย่างแน่นอน เพราะน้ำถือว่าเป็นส่วนประกอบสำคัญของระบบย่อยอาหารเลยทีเดียว แต่ว่าการดื่มกาแฟในช่วงเช้านั้นให้ผลดีกว่านั้นมากไม่ว่าจะเป็นการดื่มกาแฟที่ไม่มีสารคาเฟอีนหรือว่ามีก็ตามที การดื่มกาแฟ มันจะช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีมากยิ่งขึ้นและถ้าหากดื่มกาแฟที่มีสารคาเฟอีนจะทำให้เกิดการหดตัวและคลายตัวของลำไส้ได้ดีกว่าน้ำถึง 60 เปอร์เซ็นต์และดีกว่ากาแฟที่ไม่มีสารคาเฟอินมากถึง 23 เปอร์เซ็นต์ และถ้าหากดื่มเป็นกาแฟดำที่ไม่มีรสหวานมันจะช่วยกระตุ้นให้เกิดการหดตัวและคลายตัวของลำไส้ได้ดีมากขึ้นถึง 4 นาทีเลยทีเดียวโดยอาการของมันจะอยู่เป็นเวลาอย่างน้อย 30 นาทีหลังจากที่ได้มีการดื่ม นอกจากนี้กับการดื่มกาแฟยังเป็นการช่วยผลิตกรด gastric ซึ่งเป็นกรดที่ช่วยย่อยอาหารและกระตุ้นการทำงานของลำไส้มาได้เร็วขึ้นและมีประสิทธิภาพในการย่อยมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญเลยก็คือการไม่ใส่ครีมหรือนมไปในกาแฟจะช่วยให้การเข้าห้องน้ำของคุณเกิดขึ้นได้ด้วยเช่นเดียวกัน พอรู้เช่นนี้แล้วชื่อว่าหลายคนอาจจะมีการใช้การดื่มกาแฟเพื่อช่วยอาการท้องผูกในยามเช้าอย่างแน่นอนแต่อย่างไรก็ตามการดื่มกาแฟไม่ใช่วิธีที่จะช่วยแก้ปัญหาท้องผูกเพียงวิธีเดียวแต่การรับประทานอาหารประเภทผักผลไม้ที่มีไฟเบอร์ก็จะช่วยแก้ไขปัญหาอาการท้องผูกด้วยเช่นเดียวกัน

เมนูอาหารที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพ
การดูแลสุขภาพ

คิดก่อนสั่ง เมนูอาหารที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพ ร่างกายของเรา

 เมนูอาหารที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพ บ้างครั้งการกินอาหารภายในบ้าน ก็ทำให้เรารู้สึกเบื่อหน่าย เลยต้องเปลี่ยนยรรยากาศออกไปสังสรรค์ กินอาหารนอกบ้านกันดู แต่ร้านอาหารส่วนใหญ่ ถ้าหากไม่ได้เป็นร้านแบบภัตตาคาร หรือร้านอาหารหรู ๆ ความสะอาดของพวกอุปกรณ์ และวิธีการทำอาหารเราไม่รู้เลยว่าจะมีความสะอาด ถูกสุขลักษณะหรือเปล่า ซึ่งเป็นสิ่งที่เราจะต้องระมัดระวังอย่างมาก การดูแลสุขภาพ ในชีวิตประจำวัน นอกจากเรื่องความสะอาดของการทำอาหารแล้ว เมนูอาหารที่เราจะสั่งมันก็สามารถส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายของเราได้เช่นเดียวกัน วันนี้เราจะมาบอกถึงเมนูอาหารบางอย่าง ที่ไม่ควรสั่งไม่อย่างนั้นมีผลเสียต่อสุขภาพร่างกายของเราอย่างแน่นอน รายชื่อ เมนูอาหารที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพ ไม่ควรกินบ่อย ๆ น้ำดื่มต่าง ๆ ที่มีส่วนผสมของน้ำมะนาว แม้เครื่องดื่มประเภทนี้เมื่อเราได้ดื่มเข้าไปแล้ว จะทำให้รู้สึกสดชื่น แต่มันเป็นเครื่องดื่มที่ไม่ดีต่อสุขภาพอย่างมาก ต้มน้ำสมุนไพรช่วยป้องกันโควิด-19 ในมะนาวจะมีเชื้อแบคทีเรียป่นเปื้อนอยู่ เนื่องจากร้านอาหารเหล่านี้ ไม่ได้ทำความสะอาดลูกมะนาวอย่างถูกต้อง อาหารอิตาลีพวกสปาเกตตี้ หรือเส้นพาสต้ารูปแบบบุปเฟ่ต์  สายกินพอได้เห็นคำว่าบุปเฟ่ต์ก็ถูกอกถูกใจ จัดการสั่งอย่างไม่ห่วงสุขภาพเลย รู้หรือไม่ว่าอาหารพวกสปาเกตตี้ หรือเส้นพาสต้านี้ เป็นอาหารพวกคาร์โบไฮเดรตอยู่เยอะมาก เมื่อเรากินเป็นจำนวนมาก ๆ จะส่งผลทำให้เป็นโรคอ้วน และมีคอเลสเตอรอลในเส้นเลือดเยอะมาก เครื่องดื่มน้ำอัดลมแบบเติมไม่อั๋นหรือเครื่องดื่มน้ำอัดลมแบบรีฟิล น้ำดื่มเหล่านี้ส่วนใหญ่จะมีรสชาติที่หวาน มีปริมาณน้ำตาลที่สูง หากเราดื่ม 1 แก้วยังไม่ส่งผลเสียต่อร่างกาย แต่ถ้าดื่มเกิน 2 แก้วขึ้นไป โอกาสที่จะเป็นโรคเบาหวาน  โรคความดันสูงมาก […]